Học đại học 100% bằng tiếng Anh - “Hộ chiếu” trở thành công dân toàn cầu

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 06/05/2022

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, tiếng Anh là hành trang không thể thiếu để Gen Z "vùng vẫy" trong môi trường quốc tế và có bước tiến nhảy vọt trong sự nghiệp. Chính vì thế, chọn học đại học bằng tiếng Anh 100% đã trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ bởi những lợi thế nhất định.

Học đại học 100% bằng tiếng Anh - "Một vốn bốn lời"

Không chỉ là ngôn ngữ "thống trị" trên toàn cầu, Tiếng Anh còn trở thành ngôn ngữ khoa học chính thức trong các ngành vật lý, hóa học, công nghệ... Điều này đồng nghĩa với việc để tiếp cận với nền khoa học đang thay đổi từng ngày trên thế giới, bạn nhất định phải biết tiếng Anh. Ngoài ra, không thành thạo Tiếng Anh là bạn đang tự giới hạn cơ hội của chính mình trong việc du học chuyển tiếp, săn các suất học bổng giá trị và tự tay khép lại cánh cửa tương lai trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt.

Học đại học 100% bằng tiếng Anh - “Hộ chiếu” trở thành công dân toàn cầu - Ảnh 1.

Môi trường học tập bằng tiếng Anh mang đến lợi thế lớn cho sinh viên


Đặc biệt, tiếng Anh không chỉ mang lại cho bạn thêm một ngôn ngữ mà trên hết, đó còn là khả năng thích nghi tốt trong môi trường quốc tế, am hiểu văn hóa, giúp các bạn tự tin "cất cánh", khẳng định được vị trí của mình. Tất cả những điều này có được khi bạn bắt đầu nền móng vững chắc của mình tại trường đại học, trong đó ưu tiên lựa chọn nơi có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) - "Bệ phóng" của Gen Z yêu thích khoa học công nghệ và mong muốn trở thành công dân toàn cầu

Với nỗ lực kiến tạo môi trường lý tưởng để thế hệ trẻ Việt Nam phát triển đam mê khoa học công nghệ và đưa nền khoa học của Việt Nam tiệm cận với thế giới, USTH là trường đại học công lập tiên phong giảng dạy 100% các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Thấu hiểu đây là một thách thức không nhỏ với nhiều tân sinh viên do khả năng ngoại ngữ còn nhiều hạn chế, USTH luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập một cách tốt nhất. Trường thiết kế các khóa học bổ trợ ngắn hạn (2 tháng) và dài hạn (1 năm) nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh để tự tin bước vào chương trình đại học chính khóa.

Song song với đó, dựa trên lợi thế được sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ Pháp và liên minh 30 trường đại học, tổ chức nghiên cứu uy tín của Pháp trong giảng dạy và nghiên cứu, USTH xây dựng môi trường học tập đa văn hóa với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên là các giáo sư giàu kinh nghiệm đến từ nhiều quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển trên thế giới. Ngoài ra, Trường cũng thường xuyên đón nhận sinh viên quốc tế thông qua các chương trình trao đổi và thực tập. Điều này cho phép sinh viên trao đổi kinh nghiệm sống, học tập và giao lưu, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau ngay trong thời gian học tập tại Trường. Không chỉ vậy, sinh viên USTH còn được tham gia các chương trình trao đổi học thuật tại châu Âu và thực tập tại nước ngoài để nâng cao hiểu biết, mở rộng mối quan hệ với cộng đồng học thuật thế giới, qua đó tiếp cận với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp phong phú. Hiện, USTH có mạng lưới đối tác trên 20 quốc gia với 200 đơn vị nhận thực tập.

Học đại học 100% bằng tiếng Anh - “Hộ chiếu” trở thành công dân toàn cầu - Ảnh 2.

Sinh viên USTH học tập ở khắp nơi trên thế giới

Với những gì được trải nghiệm tại USTH, sinh viên của trường không khó để phát huy hết khả năng của mình và đạt được những bước thành công đầu tiên trên con đường sự nghiệp. Tô Hiền Minh, cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học - Phát triển thuốc đã xuất sắc nhận được học bổng toàn phần chương trình thạc sĩ tại Đại học Trento, Ý và học bổng trao đổi Erasmus Mundus để theo học chương trình thạc sĩ 1 năm tại Umea, Thụy Điển. Minh chia sẻ: "Nhờ chương trình học bằng tiếng Anh và những kinh nghiệm nghiên cứu thực tiễn tại USTH, mình tự tin trao đổi về mặt chuyên môn với thầy cô, bạn bè quốc tế và thích nghi nhanh với môi trường học mới. Mình không cảm thấy sự chênh lệch về trình độ khởi đầu giữa bản thân với các bạn cùng theo học trong chương trình thạc sĩ tại Đại học Trento."

Học đại học 100% bằng tiếng Anh - “Hộ chiếu” trở thành công dân toàn cầu - Ảnh 3.

Nguyễn Tuấn Linh (bên trái) và Tô Hiền Minh (áo hồng) chụp cùng các bạn ở Đại học Trento, Ý

Đồng quan điểm với Minh, Nguyễn Tuấn Linh, cựu sinh viên ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano, nghiên cứu sinh tại ĐH Paris Diderot, Pháp khẳng định: "USTH đã trang bị cho mình tất cả hành trang cần thiết để có thể thích nghi, hòa nhập dễ dàng với môi trường quốc tế."

Lựa chọn USTH với các chương trình đào tạo 100% bằng Tiếng Anh để nuôi dưỡng ước mơ khoa học công nghệ và vươn xa khắp năm châu. USTH tuyển sinh trực tiếp thông qua xét học bạ, bài kiểm tra kiến thức và phỏng vấn từ 9/5-20/5/2022, xem thông tin tuyển sinh tại đây.

https://kenh14.vn/hoc-dai-hoc-100-bang-tieng-anh-ho-chieu-tro-thanh-cong-dan-toan-cau-20220506172646693.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm