Học chế pháo nổ trên mạng, nam sinh lớp 8 bị hỏng một mắt, thương tích khắp người

Văn Tiên, Theo Trí thức trẻ 17:39 24/03/2023

Dù may mắn giữ được tính mạng nhưng mắt bên trái của N. đã tổn thương hoàn toàn, cánh tay và cẳng tay bên trái bị dập cơ rất nặng.

Chiều 24/3, BV Chợ Rẫy cho biết sau khi tiến hành cấp cứu cho nam sinh N.Đ.N (14 tuổi, ngụ Đắk Lắk) bị đa chấn thương do tai nạn pháo nổ được chuyển từ BV Đa khoa Vùng Tây Nguyên vào rạng sáng 23/3, tình hình sức khỏe của nam sinh đã qua cơn nguy kịch.

Theo đó, nam sinh nhập cấp cứu tại BV Chợ Rẫy trong tình trạng bị hỏa khí toàn thân, vết thương tổn nặng nhất ở vùng 2 mắt cùng nhiều vết thương trên cổ, mặt, ngực, chân và tay. Sau khi tiến hành sơ cứu, bệnh nhân được hội chẩn trực tiếp từ chuyên khoa Mắt, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình và được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp ngay trong đêm.

Học chế pháo nổ trên mạng, nam sinh lớp 8 bị hỏng một mắt, thương tích khắp người - Ảnh 1.

BS.CK1 Trần Phước Bình - Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy thăm khám cho em N.

BS.CK1 Trần Phước Bình - Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình cho biết đến thời điểm hiện tại, sức khỏe bệnh nhân tương đối ổn, mắt bên phải của bệnh nhân đã nhìn thấy được ánh sáng. Tâm lý bệnh nhân lúc đầu hơi hoảng loạn, tuy nhiên được sự điều trị của bác sĩ cộng với người nhà là mẹ của bệnh nhân, đến nay tâm lý bệnh nhân đã bắt đầu ổn định. Di chứng để lại của bệnh nhân tương đối nặng nề, mắt bên trái đã tổn thương hoàn toàn, cánh tay và cẳng tay bên trái bị dập cơ rất nặng. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi điều trị và có thể phải trải qua thêm 1 đến 2 lần phẫu thuật ở vùng cánh tay và các vết thương vùng ngực.

Thông tin từ bệnh nhân và người nhà cung cấp, sau khi xem các clip chế tạo pháo nổ trên mạng, N.Đ.N đã cùng một nam sinh khác tự mua nguyên vật liệu chế tạo pháo, sau đó tự chế pháo nổ tại nhà.

Học chế pháo nổ trên mạng, nam sinh lớp 8 bị hỏng một mắt, thương tích khắp người - Ảnh 2.

Mẹ của N. túc trực, chăm sóc con trai tại BV Chợ Rẫy

Sự việc xảy ra khiến 2 học sinh bị thương rất nặng, trong đó em L.A.Q (Trường THCS Phan Đình Phùng (xã Ea Ô, H.Ea Kar, Đắk Lắk) bị nát chân, tay, bị thương nặng ở phần ngực và phần bụng (sau đó tử vong). Riêng em N. bị thương nặng đã được chuyển viện cấp cứu tại BV Chợ Rẫy.

Từ sau dịp Tết Nguyên Đán, khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy cho biết đã tiếp nhận nhiều trường hợp tổn thương do pháo nổ. Qua trường hợp này, BS.CK1 Trần Phước Bình một lần nữa lưu ý đến các bậc phụ huynh và nhà trường cần quan tâm đến con em, học sinh của mình nhiều hơn, nhất là các bé có thể học và làm theo những clip không lành mạnh trên mạng xã hội, dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày