Học BE - FE tại UIT, nhận học bổng và cơ hội việc làm ở Naver

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 13/08/2022

Trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG HCM (UIT) và tập đoàn Naver (Hàn Quốc) triển khai chương trình học Back-End, Front-End dành cho sinh viên năm 3, 4 hoàn toàn miễn phí và 100% học viên nhận học bổng khi hoàn thành khóa học.

Khóa học đào tạo lập trình viên Back-End, Front-End là hoạt động đầu tiên trong dự án hợp tác giữa UIT và Naver tại Việt Nam. Ngày 25/07/2022, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với nội dung: Tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, phát huy hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong nghiên cứu khoa học, cung ứng các dịch vụ về giáo dục, đào tạo, nhân lực và việc làm; Hợp tác triển khai một số hoạt động như tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn, nhằm tăng cường thêm các kỹ năng về Công nghệ trí tuệ nhân tạo cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Học BE - FE tại UIT, nhận học bổng và cơ hội việc làm ở Naver - Ảnh 1.

Theo đó, khóa học sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản để có thể trở thành một lập trình viên với vị trí Front-End hoặc Back-End. Nội dung khóa học bao gồm kiến thức căn bản cũng như hướng dẫn chi tiết thông qua xây dựng một dự án thực tế (Capstone Project). Dự án thực tế là các đề tài/bài toán mà doanh nghiệp đưa ra, các sinh viên sẽ lựa chọn đề tài và lập nhóm giải quyết vấn đề.

Mỗi lớp sẽ kéo dài 10 buổi (tương đương 5 tuần) và ưu tiên các sinh viên có nguyện vọng tìm việc liên quan đến khóa học ngay sau khi hoàn thành, có kiến thức căn bản về Java, đã có kinh nghiệm làm việc front-end hoặc back-end với một số công nghệ và framework như: Javascript, React, CRUD, Spring Boot, ORM, JPA, H2db… Các giảng viên cho khóa học sẽ là các chuyên gia, giảng viên dày dặn kinh nghiệm đến từ LIKELION Việt Nam thuộc LIKELION Hàn Quốc - Công ty đào tạo lập trình viên với các khoá học đào tạo lập trình cho hơn 24.000 sinh viên đến từ 06 quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Hong Kong, Nhật Bản và Việt Nam.

Học BE - FE tại UIT, nhận học bổng và cơ hội việc làm ở Naver - Ảnh 2.

Một góc làm việc tại Trung tâm Lập trình Naver Việt Nam

Đại diện phía Naver cho biết, ngoài toàn bộ chi phí tổ chức đào tạo mà tập đoàn chi trả thì sẽ trao tặng 100% suất học bổng cho các sinh viên hoàn thành khóa học. Mức học bổng sẽ dựa theo thành tích đạt được của mỗi sinh viên và UIT sẽ phân bổ số lượng một cách hợp lý theo: 10 triệu đồng/suất cho top 10%, 5 triệu đồng cho top 20% tiếp theo, 2 triệu đồng cho học viên hoàn thành khóa học.

Cuối mỗi khóa học, các sinh viên xuất sắc nhất sẽ tiếp tục rèn luyện để nhận được cơ hội phỏng vấn tuyển dụng tại NAVER Dev Center, quận 10 TP Hồ Chí Minh. 2 bạn cuối cùng sẽ được đào tạo 9 tuần tiếp tục tại Dev Center và trao cơ hội làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu của Naver.

Hiện tại, sau gần 1 tuần thông báo tuyển sinh, đã có gần 200 hồ sơ đăng ký học Back-End, cho thấy sự quan tâm rất lớn của các sinh viên về lập trình viên và cơ hội được làm việc tại tập đoàn Naver - một trong những ông lớn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc. Thời gian lớp học BE dự kiến bắt đầu từ 15/8/2022 tại UIT, Khu Phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM. Khóa FE sẽ được UIT thông báo trong thời gian tới.

Ngoài ra, Naver vẫn đang tuyển dụng quy mô lớn các lập trình viên nhiều vị trí, làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, chi tiết: https://navercorp.vn/view/en/recruitment.html

Thông tin về UIT và Naver:

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP HCM được thành lập năm 2006. Qua 16 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo hàng ngàn tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và góp phần cho sự phát triển chung của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Học BE - FE tại UIT, nhận học bổng và cơ hội việc làm ở Naver - Ảnh 3.

UIT và Naver đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác vào 25/7/2022

NAVER là Tập đoàn công nghệ đa quốc gia từ Hàn Quốc. Ngay từ khi thành lập vào năm 1999, nhà sáng lập Lee Haejin đã tập trung nguồn lực và tài lực vào phát triển công nghệ thông tin, mới đây là công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ông tin rằng, những sản phẩm "made by Naver" sẽ không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân Hàn Quốc mà sẽ vượt ra khỏi biên giới quốc gia, tiến ra thị trường toàn cầu.

Hiện tại, NAVER có hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới và có 5 mảng kinh doanh online chính đều đứng đầu xứ kimchi gồm: Nền tảng Tìm kiếm (Naver Search); Thương mại điện tử (Naver Shopping…), Tài chính điện tử (NaverPay…), Content (gồm Naver Webtoon, nền tảng giải trí trực tuyến VLive, nền tảng thế giới ảo Zepeto…); và Cloud. Trong đó, mảng Content đang chiếm lĩnh thị trường của nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2020, NAVER chính thức xây dựng trụ sở đại diện tại đất nước hình chữ S - Naver Việt Nam. Năm 2021, bên cạnh định hướng hợp tác với các trường đại học công nghệ hàng đầu, NAVER cũng đã chính thức thành lập Trung tâm Lập trình tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, dự kiến tuyển dụng trên 300 lập trình viên (Dev) và sẽ trở thành trung tâm lập trình hàng đầu Châu Á về nghiên cứu AI.

https://kenh14.vn/hoc-be-fe-tai-uit-nhan-hoc-bong-va-co-hoi-viec-lam-o-naver-20220813125403052.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm