Học 5 cách chụp ảnh có tâm này thì không bao giờ sợ lũ bạn thân bỏ tag vì xấu

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 12/03/2018

Quên đi những ngày tháng bị lũ bạn thân "bóc phốt" vì chụp ảnh quá xấu và không có tâm một chút nào với cẩm nang 5 điều sau.

Dùng smartphone để chụp ảnh, check-in làm kỷ niệm mỗi dịp đi cafe, trà sữa kiếm Like từ lâu đã là chuyện thường tình rồi, giờ mỗi lần đi chơi về là phải có vài con ảnh cá nhân để up làm ảnh đại diện kiếm Like. Thế nhưng việc chụp ảnh có tâm cho nhau có lẽ cũng thuộc vào một trong những việc khó nhất quả đất thì phải?

Vậy có những bí quyết nào cần được tiếp thu ngay lập tức để không phải nhận được những cái nhìn viên đạn của lũ bạn thân hay người yêu dành cho mình? Học thuộc ngay những dòng sau nhé:

1. Xin nhớ kỹ: Chụp người chứ không phải chụp cảnh nền đằng sau!

Đây là điều rất đơn giản dễ hiểu nhưng không hiểu sao nhiều nhóm bạn thân vẫn cứ liên tục "bóc phốt" nhau, vì nhờ chụp ra ảnh thì chỉ thấy tòa nhà hay bức tường sặc sỡ làm nền, còn mình thì lọt thỏm, mất hút chả thấy đâu. Dễ lắm thôi, chỉ cần di chuyển gần lại, sao cho cả khung hình được làm đầy bằng người được chụp là đủ.

Học 5 cách chụp ảnh có tâm này thì không bao giờ sợ lũ bạn thân bỏ tag vì xấu - Ảnh 1.

Đưa người được chụp vào khuôn hình một cách vừa khít đầy đặn sẽ chuẩn hơn nhiều đó.

Khi đó, người ta sẽ trở thành tâm điểm chính chứ không bị mờ nhòa vì những khoảng trống thừa thãi của cảnh xung quanh. Nếu vẫn hơi chậm hiểu, chưa áp dụng được thì cứ việc mạnh dạn đứng gần vào và chụp bán thân, chân dung cũng được - vừa rõ nét lại dễ căn chỉnh.

2. Cứ phải đủ sáng thì mới trắng xinh được

Muốn ảnh đẹp, rõ ràng thì phải có đủ ánh sáng. Đã được giao trọng trách để cho ra một bức avatar trăm Like mà lại chụp xấu, không đủ sáng thì cứ sẵn sàng đón nhận những ánh nhìn nửa con mắt sắc lẹm đến rùng mình đi.

Thiếu sáng, ảnh sẽ gặp hiện tượng nhiễu hạt rất khó chịu, các chi tiết không rõ nét, ngoài ra còn phụ thuộc vào công nghệ camera của từng máy nên khó mà biết trước kết quả ra sao. Vì thế, việc đầu tiên là tìm ngay chỗ nào có ánh nắng; trong nhà thì kiếm nơi gần cửa sổ, hoặc có đèn chĩa ở gần, không thì nhờ cậy những đứa bạn khác... bật flash lên rọi vào trợ giúp vậy.

Học 5 cách chụp ảnh có tâm này thì không bao giờ sợ lũ bạn thân bỏ tag vì xấu - Ảnh 2.

Không gian trong nhà mà nhiều ánh sáng cũng rất phù hợp rồi.

3. Đừng quên các góc chụp thần thánh nhé

Đây rồi, lại một yếu tố nữa có thể "hô mưa gọi gió" cho vóc dáng của bất kỳ ai nếu có cái tâm đủ tinh tế. Với những ai có chiều cao hơi khiêm tốn, hãy chọn vị trí xa tương đối, sao cho camera ở thấp hơn so với người một chút, để góc chụp hướng lên trên. Làm vậy, chân của họ sẽ như được dài hơn do hiệu ứng góc nhìn.

Còn nếu khuôn mặt người ta chưa được cân đối cho lắm thì đừng dại mà chụp cận cảnh hoặc chính diện. Hãy để họ nghiêng mặt một chút, hoặc tốt hơn là chụp với góc máy từ độ cao nhỉnh một chút, kết quả sẽ mãn nguyện hơn nhiều.

Học 5 cách chụp ảnh có tâm này thì không bao giờ sợ lũ bạn thân bỏ tag vì xấu - Ảnh 3.

Góc nghiêng "thần thánh" vẫn đang làm mưa làm gió thế giới ảo.

4. Vững tay ảnh, đừng để mất nét bất kỳ ai

Đừng có vì lo sợ ảnh chụp ra quá xấu để rồi bị ghét dai dẳng cả tháng trời mà tay cầm lập cập, không dứt khoát nhé. Hãy cầm máy sao cho vững, có thể chạm khuỷu tay để dựa vào cơ thể, tạo thành một điểm tựa, tránh mỏi tay mà làm rung máy.

Sau đó, nhớ là lấy nét chính xác vào người được chụp, không phải ấn nhầm vào cái cây đằng sau để người ta trở nên mờ tịt trong ảnh đâu. Số phận của bạn và hậu quả sau khi xem ảnh thế nào tùy thuộc vào nó hết cả đấy.

Học 5 cách chụp ảnh có tâm này thì không bao giờ sợ lũ bạn thân bỏ tag vì xấu - Ảnh 4.

5. Biện pháp an toàn: Smartphone có sẵn camera sống ảo

Một số hãng smartphone rất ưa chuộng việc có ngay cơ chế làm đẹp tự động từ lúc bật camera, chưa cần chụp ra ảnh, lại còn có thêm chỉ dẫn để chụp cân đối hơn. Nếu cảm thấy không thể thẩm thấu những bước trên vào đầu thì hãy tìm trong nhóm bạn xem ai có smartphone kiểu này là xong - chỉ sau 5 giây là chụp đầy một rổ ảnh ảo đến lác mắt.

Học 5 cách chụp ảnh có tâm này thì không bao giờ sợ lũ bạn thân bỏ tag vì xấu - Ảnh 5.

Chỉ mới nhìn mình trong camera thôi đã thấy một loạt điểm được chỉnh sửa sao cho cân đối và xinh đẹp lên rồi.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm