Hoàng Luân khẳng định chỉ có cơ quan chức năng mới có thể giúp VCS giải quyết triệt để vấn đề

Nam Minh, Theo Phụ nữ Thủ đô 17:00 16/07/2023

VCS vẫn đang vô cùng rối ren và BLV Hoàng Luân nhận định cơ quan chức năng có thể phải vào cuộc.

Có thể nói, năm 2023 sẽ là một trong những mùa giải đặc biệt bậc nhất của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt. Không chỉ đón chào Riot trở thành nhà phát hành trực tiếp mà còn nằm ở các giải đấu và chính các đội tuyển. Những tưởng thất bại của GAM Esports đã là đỉnh điểm nhưng tại giải VCS Hoàng Hôn 2023, những sự việc của SBTC Esports còn có phần nghiêm trọng hơn.

Hoàng Luân khẳng định chỉ có cơ quan chức năng mới có thể giúp VCS giải quyết triệt để vấn đề - Ảnh 1.

Giải VCS Hoàng Hôn 2023 đang được chú ý nhưng đa phần là do các rắc rối và drama của các đội

Đến thời điểm hiện tại, SE đã vi phạm những điều gì để bị hủy bỏ mọi lịch đấu vẫn là điều bí ẩn. Chưa hết, đội tuyển này còn vướng nghi vấn nợ lương và đuổi tuyển thủ Palette ra khỏi gaming house ngay trong đêm mà không có lí do. Sau đó, chính những nhân vật trong Ban lãnh đạo của đội cũng bị cộng đồng VCS chỉ trích vì những phát ngôn gay gắt hướng đến người hâm mộ. Sự việc kéo theo cả phía đội tuyển CERBERUS Esports vào cuộc và làm chính cộng đồng VCS gần như quên hẳn các trận đấu.

Hoàng Luân khẳng định chỉ có cơ quan chức năng mới có thể giúp VCS giải quyết triệt để vấn đề - Ảnh 2.

Ngay cả BLĐ của SE cũng tự gây ra rắc rối

Mới đây, Bình luận viên Hoàng Luân là cái tên tiếp theo đã lên tiếng liên quan đến sự việc. Theo đó, trong một buổi stream gần đây, anh đã nhận định: "Mình đang giải thích cho các bạn là để giải quyết triệt để, rốt ráo thì cách duy nhất là phải có công an vào cuộc. Với những người làm giải, Riot cũng không có quyền điều tra tất cả mọi thứ về một VĐV nếu theo đúng luật. Riot cũng chỉ là dân thường, nên không thể nào điều tra rõ ngọn nguồn được. Chỉ có thể yêu cầu một mức nào đó chứ không thể nào tìm cách điều tra tất cả mọi thứ được".

Hoàng Luân khẳng định chỉ có cơ quan chức năng mới có thể giúp VCS giải quyết triệt để vấn đề - Ảnh 3.

BLV Hoàng Luân nhận định chỉ có công an vào cuộc mới giải quyết được vấn đề triệt để

Theo những gì BLV Hoàng Luân chia sẻ, có thể thấy vấn đề hiện tại của VCS không hề đơn giản. Đành rằng BTC giải đấu cũng có một số quyền hạn nhưng rõ ràng là cũng khó lòng làm đến nơi đến chốn mọi việc. Chưa kể, nếu việc này có tính chất nghiêm trọng hơn, thì cơ quan chức năng vào cuộc là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

Hoàng Luân khẳng định chỉ có cơ quan chức năng mới có thể giúp VCS giải quyết triệt để vấn đề - Ảnh 4.Sự việc có thể nghiêm trọng hơn nữa

Ở thời điểm hiện tại, số phận của đội tuyển SE có lẽ đã phần nào được định đoạt khi họ liên tiếp có những động thái bất ngờ từ chính nội bộ. Tuy nhiên, người hâm mộ VCS chắc chắn vẫn chờ đợi một kết quả cuối cùng của cuộc điều tra để trả lại sự chuyên nghiệp cho giải đấu cũng như nền LMHT Việt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày