Hoàng hậu Masako ngày càng tỏa sáng, nổi bật nhất giữa các thành viên nữ hoàng gia Nhật trong sự kiện mới

Diệp Lục, Theo Helino 10:10 17/11/2019

Vào tối ngày 16/11, các thành viên hoàng gia đã có mặt đông đủ trong đại tiệc sau lễ tạ ơn nữ thần mặt trời.

Sau nghi lễ Daijosai, tạ ơn nữ thần mặt trời vào tối 14/11, Nhật hoàng Naruhito tiếp tục tổ chức tiệc chiêu đãi, là một phần quan trọng trong nghi lễ cuối cùng về việc lên ngôi của ông.

Theo đó, vào tối ngày 16/11, Nhật hoàng và Hoàng hậu Masako cùng các thành viên hoàng gia khác đã tham dự bữa tiệc hoàng gia đầu tiên trong hai bữa tiệc liên quan đến Lễ Tạ ơn. Đại tiệc đầu tiên, hay còn được gọi là Daikyo-no-gi, được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia. Bữa tiệc thứ 2 dự định sẽ diễn ra vào ngày 18/11.

Có khoảng 290 khách mời tham dự đại tiệc này, trong đó gồm Thủ tướng Shinzo Abe, Chánh án Tòa án tối cao cùng các quan chức chính phủ cấp cao khác. Nhật hoàng Naruhito đã có một bài phát biểu trang trọng trước khi khai tiệc.

Hoàng hậu Masako ngày càng tỏa sáng, nổi bật nhất giữa các thành viên nữ hoàng gia Nhật trong sự kiện mới - Ảnh 1.

Nhật hoàng phát biểu trong bữa tiệc.

Hoàng hậu Masako ngày càng tỏa sáng, nổi bật nhất giữa các thành viên nữ hoàng gia Nhật trong sự kiện mới - Ảnh 2.

Những món ăn được trình bày cầu kỳ, tinh tế trong bữa tiệc.

Người đứng đầu hoàng gia Nhật Bản cho biết ông cảm thấy rất vui mừng khi được tiếp đón các vị khách cho bữa tiệc chiêu đãi sau khi thực hiện nghi thức dùng bữa tối với nữ thần mặt trời. Nhật hoàng cũng cầu nguyện hạnh phúc cho người dân và sự phát triển không ngừng của đất nước.

Thủ tướng Shinzo Abe đã thay mặt khách mời đáp lại bài phát biểu của Nhật Hoàng. Các thành viên nữ hoàng gia cũng gây chú ý trong bữa tiệc này. Họ đều mặc những trang phục kín đáo nhưng không kém phần thanh lịch và sang trọng.

Đáng chú ý và nổi bật nhất là Hoàng hậu Masako. Bà tỏa sáng với chiếc đầm trắng quý phái và thần thái rạng ngời. Dù trước đó bận rộn với nghi lễ tạ ơn nữ thần mặt trời nhưng Hoàng hậu Masako vẫn xuất hiện với thần sắc tỏa sáng nhất. Bà nổi bật giữa các thành viên hoàng gia và được đánh giá là ngày càng cuốn hút hơn với phong thái khó ai có thể bì kịp.

Hoàng hậu Masako ngày càng tỏa sáng, nổi bật nhất giữa các thành viên nữ hoàng gia Nhật trong sự kiện mới - Ảnh 3.
Hoàng hậu Masako ngày càng tỏa sáng, nổi bật nhất giữa các thành viên nữ hoàng gia Nhật trong sự kiện mới - Ảnh 4.

Hoàng hậu Masako nổi bật với bộ đầm trắng thanh lịch.

Hoàng hậu Masako ngày càng tỏa sáng, nổi bật nhất giữa các thành viên nữ hoàng gia Nhật trong sự kiện mới - Ảnh 5.

Hoàng hậu Masako khi thực hiện nghi lễ vào tối ngày 14/11.

Nguồn: NHK

Link báo gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/hoang-hau-masako-ngay-cang-toa-sang-noi-bat-nhat-giua-cac-thanh-vien-nu-hoang-gia-nhat-trong-su-kien-moi-nhat-2220191711742305.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm