Vừa sa thải tháng trước, vua Thái Lan lại bất ngờ phục chức cho 3 sĩ quan cận vệ Hoàng gia

Chan, Theo Helino 16:50 15/11/2019

Điều khiến mọi người bất ngờ là những quan chức này vừa bị Quốc vương Thái Lan cách chức do sai phạm kỷ luật nghiêm trọng, lợi dụng vị trí trong chính quyền để tư lợi chưa đầy 1 tháng trước.

Có thể nói năm nay là một năm xảy ra nhiều biến cố lớn với Hoàng gia Thái Lan, nhiều quyết định giáng chức và phế truất liên tiếp từ Quốc vương Vajiralongkorn đã khiến dư luận nhiều phen náo động.

Gây chú ý nhất có thể nói là sự kiện Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi bị phế truất hồi tháng 10 vì lý do bất trung với vua chống lại Hoàng hậu. Chỉ sau đó không lâu, vua Thái Lan lại tiếp tục sa thải nhiều cận vệ Hoàng gia và các quan chức khác. Đặc biệt là 4 cận vệ phòng ngủ bị sa thải thẳng thừng vì có "hành vi gian dâm vô cùng sai trái" và "ngoại tình" ngày 29/10.

Tuy nhiên mới đây, theo Công báo Hoàng gia Thái Lan công bố vào ngày 11/11, vua Vajiralongkorn bất ngờ phục chức cho 3 sĩ quan cận vệ Hoàng gia, bao gồm: Thiếu tướng Khun Tharinee Rodson - phó chỉ huy Bộ Tư lệnh cận vệ Hoàng gia Ratchawallop, Đại úy Pitakronnachai Sukwattanamai - phó chỉ huy trung đội 2 thuộc Bộ chỉ huy Hoàng gia Ratchawallop và Trung úy Kanyanat Nakhunthakul - sĩ quan phụ trách chó đặc vụ Hoàng gia.

Vừa sa thải tháng trước, vua Thái Lan lại bất ngờ phục chức cho 3 sĩ quan cận vệ Hoàng gia - Ảnh 1.

Khi dư luận chưa hết ngỡ ngàng vì hàng loạt quyết định sa thải và phế truất, Quốc vương Thái Lan lại tiếp tục gây bất ngờ vì phục chức cho 3 cận vệ Hoàng gia

Được biết, những quan chức này được phục hồi đầy đủ chức vị và quân hàm dù tháng trước vừa bị Quốc vương Thái Lan cách chức do sai phạm kỷ luật nghiêm trọng, lợi dụng vị trí trong chính quyền để tư lợi.

Hiện tại vẫn chưa rõ lý do 3 cận vệ Hoàng gia nói trên được phục chức. Tuy nhiên trong bối cảnh có nhiều thay đổi trong bộ máy Hoàng gia như hiện tại, người dân Thái Lan vẫn luôn tò mò về số phận của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi sau khi bị phế truất. Cho đến nay, sau gần 1 tháng xảy ra sự kiện chấn động, vẫn chưa ai được nghe thêm thông tin nào về cuộc sống của bà.

(Theo Thaipbsworld)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm