Hoàng Gia Anh Vũ (Vietnam's Next Top Model): "Bác sĩ nói với mình khả năng sinh sản sẽ kém đi"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 13/07/2020

Cựu thí sinh "Vietnam's Next Top Model" đã có những chia sẻ nhanh sau quá trình điều trị bệnh ung thư.

Còn nhớ vào khoảng giữa tháng 2/2020, thông tin cựu thí sinh "Vietnam's Next Top Model" Hoàng Gia Anh Vũ mắc bệnh nan y đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Theo đó, Anh Vũ phát hiện mình bị ung thư tinh hoàn di căn lên phổi từ tháng 3/2019 và đã trải qua 18 tháng điều trị vô cùng vất vả, tốn nhiều chi phí.

Mới đây, Hoàng Gia Anh Vũ đã khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũng như những khán giả quan tâm cảm thấy yên tâm hơn phần nào khi tuyên bố mình đã khỏe mạnh sau thời gian dài chữa bệnh. Nam người mẫu phải phẫu thuật tinh hoàn và trải qua 6 đợt hóa trị qua lại giữa Việt Nam cũng như Trung Quốc.

Hoàng Gia Anh Vũ (Vietnams Next Top Model): Bác sĩ có nói với mình rằng khả năng sinh sản sẽ kém đi - Ảnh 2.
Hoàng Gia Anh Vũ (Vietnams Next Top Model): Bác sĩ có nói với mình rằng khả năng sinh sản sẽ kém đi - Ảnh 3.

Chào Anh Vũ, tình hình sức khỏe hiện tại của bạn như thế nào rồi?

Hiện tại, sức khỏe của mình đang trong giai đoạn ổn định. U và hạch tại phổi đã hết sạch nhưng vẫn không khỏe mạnh bằng trước đây. Hiện giờ mình đang trong giai đoạn cần duy trì sức khỏe để tránh việc bị di căn sớm trở lại.

Trong quá trình chữa bệnh, có bao giờ bạn cảm thấy muốn từ bỏ hay không?

Trong quá trình điều trị, mình cũng có nhiều suy nghĩ tiêu cực, có lúc muốn trốn điều trị vì mệt mỏi. Mình được như bây một phần lớn là nhờ gia đình tận tâm chăm sóc, lo lắng thay mình để mình chỉ tập trung vào chữa trị và hồi phục.

Về cá nhân, mình luôn cố gắng phải giữ cho suy nghĩ của mình được cân bằng. Mình nghĩ rằng dù sao cũng đã gặp hoàn cảnh như vậy, dành thời gian hiện tại để tập trung vào những điều tích cực sẽ tốt hơn là suy nghĩ tiêu cực để đổ thêm dầu vào lửa, như thế sẽ mệt mỏi hơn và khi nhìn lại sẽ rất phí thời gian quý báu.

Vốn là một PT thì cơ thể của bạn bị ảnh hưởng như thế nào khi gặp bệnh?

Lúc đó thì mình bị sụt cân nhiều, từ 76kg còn khoảng 68kg, gầy đi hẳn, cơ thể không còn nhiều cơ bắp như trước, cứ mỗi đợt điều trị về phải cố ăn cho tăng cân rồi đợt sau lại sụt tiếp. Thể lực yếu đi nhiều, sức đề kháng cũng kém hơn.

Trong lúc chữa trị thì nội tạng cũng yếu đi bao gồm cả dạ dày ăn uống khó khăn vì khó tiêu hóa, có lúc còn đau bụng buồn nôn, ngửi mùi thôi cũng khó chịu. Cơ thể yếu nên có lúc chỉ va đập nhẹ cũng để lại vết mà lâu không khỏi.

Hoàng Gia Anh Vũ (Vietnams Next Top Model): Bác sĩ có nói với mình rằng khả năng sinh sản sẽ kém đi - Ảnh 4.
Hoàng Gia Anh Vũ (Vietnams Next Top Model): Bác sĩ có nói với mình rằng khả năng sinh sản sẽ kém đi - Ảnh 5.

Cô giáo Thanh Hằng hay các bạn thời thi "Vietnam's Next Top Model" như H’Hen Niê, Hương Ly, Anh Tú, Đinh Đức Thành… có động viên hay giúp đỡ gì cho bạn trong quá trình chữa bệnh không?

Chị Thanh Hằng và các anh chị em cùng mùa như anh Tú, anh Đăng cũng ra tay hỗ trợ mình chi phí trong lúc điều trị. Các bạn khác cùng mùa như chị H'Hen Niê, Hương Ly cũng đều liên lạc động viên, thăm hỏi mình.

Bạn dự định khi nào sẽ trở lại làm nghề?

Hiện tại mình đã bắt đầu đi làm lại và mình mong muốn mọi hoạt động, công việc của bản thân được ổn định lại sớm nhất có thể.

Một câu hỏi hơi tế nhị là tinh hoàn của bạn đã được phẫu thuật thì bác sĩ có dặn dò chuyện gì liên quan đến vấn đề sinh sản sau này không?

Bác sĩ có nói với mình rằng khả năng sinh sản sẽ kém đi vì tỉ lệ tinh trùng sẽ giảm đi nhiều.

Hoàng Gia Anh Vũ (Vietnams Next Top Model): Bác sĩ có nói với mình rằng khả năng sinh sản sẽ kém đi - Ảnh 6.
Hoàng Gia Anh Vũ (Vietnams Next Top Model): Bác sĩ có nói với mình rằng khả năng sinh sản sẽ kém đi - Ảnh 7.

Cảm ơn những chia sẻ của Hoàng Gia Anh Vũ và chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14