Hoãn phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, ông Vũ mỉm cười ra về

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 18/09/2019

Sau 6 tháng kể từ ngày có quyết định của toà sơ thẩm, vụ án ly hôn "nghìn tỷ" của vợ chồng tập đoàn Trung Nguyên tiếp tục được đưa ra xử phúc thẩm. Tuy nhiên, phiên tòa đã bất ngờ bị hoãn do phía nguyên đơn vắng mặt, đồng thời đại diện của các ngân hàng có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cũng vắng mặt.

Sáng ngày 18/9/2019, phiên toà phúc thẩm vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo dự kiến được diễn ra tại TAND Cấp cao tại TP HCM. Ở phiên xử lần này, phía nguyên đơn (bà Thảo) có 5 luật sư mới bảo vệ, trong đó có ông Phạm Công Hùng - nguyên thẩm phán TAND Tối cao tại TP HCM. Về phía bị đơn (ông Vũ) vẫn giữ nguyên 3 luật sư theo đuổi vụ kiện từ nhiều năm qua.

Hoãn phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, ông Vũ mỉm cười ra về - Ảnh 1.

Đông đảo phóng viên có mặt từ sớm để đưa tin về phiên xét xử.

Ông Vũ cùng những luật sư của mình có mặt tại phiên toà từ rất sớm, tuy nhiên phía nguyên đơn đã vắng mặt trong phiên xét xử. Bước vào phiên xét xử, chủ toạ phiên toà đã thông báo phía nguyên đơn (bà Thảo) có đơn xin hoãn phiên toà vì lý do các luật sư và bà Lê Hoàng Diệp Thảo bận công việc không thể có mặt tại phiên toà.

Clip: Ông Vũ và luật sư tới sớm ngồi đợi 

Hoãn phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, ông Vũ mỉm cười ra về - Ảnh 3.

Ông Vũ và luật sư có mặt đầy đủ tại phiên toà.

Theo đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên toà phúc thẩm vì lý do phía nguyên đơn vắng mặt, đồng thời đại diện của các ngân hàng có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cũng vắng mặt tại phiên toà.

Hoãn phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, ông Vũ mỉm cười ra về - Ảnh 4.

Đại diện viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên toà.

Sau khi tuyên bố hoãn phiên toà phúc thẩm, chủ toạ phiên toà đã có thông báo về việc phía nguyên đơn - bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn gửi đến toà án về việc xin xét xử kín vụ án, với lý do bảo vệ các con và gia đình. Theo đó toà án đã quyết định chấp thuận đơn của bà Thảo, bởi vậy, trong thời gian tới phiên toà sẽ được xét xử kín.

Sau khi phiên tòa phúc thẩm tạm hoãn, ông Vũ mỉm cười ra về và từ chối trả lời các câu hỏi từ phía báo chí.

Clip: Tòa tuyên xử kín những phiên tiếp theo

Hoãn phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, ông Vũ mỉm cười ra về - Ảnh 6.

Ông Vũ mỉm cười ra về sau khi kết thúc phiên toà.

Trước đó trên mạng xã hội bà Lê Hoàng Diệp Thảo có chia sẻ ngắn về quan điểm của bà trước phiên Phúc thẩm, bà viết: "Hôm nay tôi đề nghị Tòa cho hoãn phiên xét xử Phúc thẩm. Phúc thẩm là phiên tòa quan trọng, đặc biệt hơn kết quả của phiên Phúc thẩm sẽ quyết định của hơn 22 năm và một gia đình trọn vẹn, giữ người cha cho các con tôi, giữ lại được anh để các con tôi luôn có cha.

Tôi mong Pháp luật công bằng, tôn trọng quyền của người phụ nữ và trẻ em. Trên hết là Tôn trọng luật pháp! Có thêm thời gian để tôi chuẩn bị cẩn thận hơn là rất cần thiết. Luật sư của tôi do bận việc nên đã xin hoãn lịch xét xử. Tôi cũng có Đơn chấp thuận để gửi đến Tòa án cấp cao Tp. HCM".

Hoãn phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, ông Vũ mỉm cười ra về - Ảnh 7.
Bà Thảo vắng mặt trong phiên xét xử. Về phần bà Thảo sau rất nhiều biến cố vẫn mong muốn "gương vỡ lại lành", giữ gìn một gia đình hạnh phúc.

Hoãn phiên Phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, ông Vũ mỉm cười ra về

Trước đó vào ngày 27/3 phiên toà sơ thẩm đã kết thúc với quyết định của toà án: Chấp thuận ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. Phân chia toàn bộ số tài sản mà ông Vũ và bà Thảo đang sở hữu gồm tiền mặt, bất động sản theo tỷ lệ 60% thuộc về ông Vũ, 40% thuộc về bà Thảo. Riêng cổ phần của 7 công ty, HĐXX quyết định giao toàn bộ cho ông Vũ quản lý, ông Vũ chi trả lại bằng tiền mặt cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo. Trong đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 6 - 4 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ. Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm