Hoài Lâm cover hit của Sơn Tùng lệch tone thấy rõ, nhưng netizen vẫn bênh vực và "đổ lỗi" cho một điều?

Bối Bối, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:28 07/08/2021

Cư dân mạng đang dành sự chú ý, quan tâm trước màn cover của Hoài Lâm.

Hoài Lâm vốn nổi tiếng là nam ca sĩ sở hữu chất giọng cao và đẹp. Thế nhưng không phải lúc nào anh cũng có những màn trình diễn thành công. Điển hình như mới đây, cộng đồng mạng bỗng truyền tay đoạn video Hoài Lâm cover hit Chắc Ai Đó Sẽ Về của Sơn Tùng M-TP trên một ứng dụng livestream. Màn cover này đã gây chú ý bởi nam ca sĩ sinh năm 1995 đã gặp chút trục trặc khi hát.

Hoài Lâm live Chắc Ai Đó Sẽ Về nhưng lại gặp sự cố

Ban đầu, nam ca sĩ có màn thể hiện khá trơn tru. Song, nếu xem kỹ từ đầu đến cuối, ta dễ dàng nhận thấy Hoài Lâm cũng gặp khá nhiều khó khăn để thể hiện hit của Sơn Tùng bởi dường như đây không phải là tone sở trường của nam ca sĩ. Vào đoạn gần kết, giọng ca sinh năm 1995 bắt đầu "chới với" và hát lệch tone thấy rõ.

Ngay trên sóng livestream, khi nhận ra bản thân gặp sự cố, Hoài Lâm đã liền nói để "chữa cháy" với khán giả rằng "ca khúc không có lên tone á mọi người". Sau đó, anh đã nhắc phía ê-kíp chỉnh tone ca khúc và cười ngại ngùng với người xem livestream rồi nói "ngại quá". Ngay sau khi xử lý hệ thống âm thanh, Hoài Lâm cũng có thể hát một cách trọn vẹn trở lại.

Hoài Lâm đã thể hiện ca khúc Chắc Ai Đó Sẽ Về...

... nhưng sau đó lại hát lệch tone

Nam ca sĩ tỏ ra ngại ngùng trước khán giả đang xem trên sóng trực tuyến. Sau đó, anh lấy lại phong độ và có màn thể hiện trọn vẹn trở lại

Trước sự cố của Hoài Lâm, một số netizen đã nêu lên quan điểm của mình. Theo đó, họ đều cho rằng màn thể hiện của Hoài Lâm gặp trục trặc là do do hệ thống autotune của phần mềm ca hát. Họ nhận định nếu chuyển tone mà không chỉnh hợp âm của autotune thì bất cứ ai cũng sẽ hát lệch lạc như thế chứ không riêng gì Hoài Lâm.

Hoài Lâm cover hit của Sơn Tùng lệch tone thấy rõ, nhưng netizen vẫn bênh vực và đổ lỗi cho một điều? - Ảnh 5.

Nhiều người cho rằng do phần mềm nên nam ca sĩ mới có pha hát lệch tone như thế

Hoài Lâm cover hit của Sơn Tùng lệch tone thấy rõ, nhưng netizen vẫn bênh vực và đổ lỗi cho một điều? - Ảnh 6.

Màn cover hit Sơn Tùng của Hoài Lâm gây chú ý trên mạng xã hội

Nguồn: YouTube, TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm