Hóa ra trước khi xăm lông mày, người ta phải đo đạc, kẻ vẽ tinh vi hệt như vẽ biểu đồ toán học như thế này

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 08:50 19/10/2018

Quả là "nghề chơi cũng lắm công phu", xăm lông mày tưởng là đơn giản nhưng kỳ thực lại đòi hỏi tính chính xác chẳng kém vẽ biểu đồ toán học.

Xăm gảy sợi lông mày hay điêu khắc lông mày hiện đang là phương thức làm đẹp xâm lấn được các chị em áp dụng nhiều nhất nhì ở thời điểm hiện tại. Không "tô màu" đậm cả mảng như kỹ thuật xăm lông mày cũ trước đây, xăm gảy sợi tạo từng sợi mày vô cùng tự nhiên, mang đến hàng mày dày rậm như thật, thậm chí nhìn qua không thể nhận ra là sản phẩm "nhân tạo". Nhờ phương thức này mà những cô nàng với hàng mày thưa mỏng hay bị cụt, thiếu đuôi cảm thấy xinh đẹp, tự tin hơn hẳn với hàng mày hoàn hảo 24/7.

Trong quy trình xăm gảy sợi, ngoài bước chính là vẽ từng sợi mày thì người thợ còn phải thực hiện một bước vô cùng quan trọng trước đó: tạo khuôn lông mày. Khuôn càng chuẩn bao nhiêu, người thợ càng dễ dàng gảy sợi sau đó bấy nhiêu, bởi vậy mà bước tạo khuôn đóng góp đến 50% thành công của một ca xăm gảy sợi lông mày. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng việc tạo khuôn chỉ đơn thuần là tô vẽ như chúng ta vẫn trang điểm hằng ngày thì bạn nhầm to rồi bởi bước này tinh vi hơn rất nhiều, đòi hỏi sự đo đạc thật khoa học, chính xác mà đảm bảo bạn sẽ ít nhiều cảm thấy choáng khi trông thấy. Chính xác thì người ta làm như sau:

Quy trình đo đạc, vẽ khuôn bằng chỉ vô cùng tinh vi trước khi xăm gảy sợi lông mày

Để tạo khuôn lông mày thật chuẩn, người thợ thường dùng một sợi chỉ được nhúng mực chuyên dụng màu đen. Sợi chỉ này cùng lúc đảm nhiệm 2 vai trò: chiếc thước kẻ để đo và chiếc bút để vẽ.

So với việc ngắm bằng mắt thường, kỹ thuật tạo khuôn với sợi chỉ cho kết quả chính xác hơn rất nhiều, tạo hàng mày đối xứng nhất có thể vì hàng mày tự nhiên của chúng ta không phải "sinh đôi" mà chỉ là "có họ hàng", bên này có thể cao hơn bên kia chứ không hoàn toàn cân xứng. Kỹ thuật đo vẽ bằng sợi chỉ vừa đảm bảo mang đến hàng mày thật đều lại vừa giúp khắc phục tình trạng lông mày lệch.

Mặc dù kỹ thuật tạo khuôn với sợi chỉ mang đến kết quả khá chính xác nhưng người thợ vẫn dùng bộ thước chuyên dụng để kiểm tra, đối chiếu lại nhằm đảm bảo mọi thứ thật hoàn hảo, giảm thiểu sai số.

Quả là "nghề chơi cũng lắm công phu", xăm lông mày tưởng là đơn giản nhưng kỳ thực lại đòi hỏi tính chính xác chẳng kém vẽ biểu đồ toán học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm