Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 19:28 01/06/2016

Có nhiều X-men sở hữu năng lực rất phi thường, nhưng cũng có vô số các Dị nhân thà không tồn tại còn hơn, điển hình như 15 trường hợp dưới đây.

Các dị nhân X-men ngày nay không quá xa lạ với các fan hâm mộ phim ảnh, nhưng đã có mấy ai biết được hết năng lực của họ? Ngoại trừ các nhân vật nổi tiếng như Wolverine, Mystique, Magneto hay Cyclops, nhưng không phải dị nhân nào cũng được ưu ái sở hữu năng lực hữu dụng, mà thậm chí là các năng lực đem vào thực chiến thì chỉ để làm trò cười cho cả thiên hạ. Và sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua 15 năng lực vô dụng nhất từ trước tới nay của các dị nhân X-men.

1. Angel

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 1.

Angel nổi tiếng nhất thế giới X-men với đôi cánh thiên thần cuốn hút kèm theo cả năng lực khiến body không có tí mỡ nào, ai mà chê soái ca này cho được? Thế nhưng, năng lực chính của anh chàng này là bay lượn của Angel thì cũng không hữu dụng lắm. Thời gian đầu khi mới thành lập X-men thì Angel vẫn bá đạo vì chả ai bay được, nhưng về sau thì đầy các dị nhân có thể bay lượn đầy trời mà chẳng cần đến cánh như Phoenix hay Storm. Có lẽ, Angel nên nghỉ hưu để về làm shipper chuyên nhận chuyển hàng cho các chị em bán chè khúc bạch với mỹ phẩm là vừa.

2. Mirage/Danielle Moonstar

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 2.

Mirage là một thành viên của đội New Mutants (Dị nhân mới), được coi là thế hệ tiếp theo cho đội X-men. Mirage có khả năng nói chuyện với động vật, nhưng chẳng mạnh đến mức có thể triệu gọi thú hoang ra hành hạ kẻ xấu. Năng lực còn lại của Mirage là tạo ra ảo ảnh, nhưng chỉ đủ để xài một lần, còn lần sau thì coi như vứt đi. Vậy thì Mirage biết phải làm gì bây giờ? Gợi ý hữu ích sẽ là trở về nhà làm bác sĩ thú ý cho khỏe, đỡ phải theo bọn kia đánh đấm làm gì cho mệt.

3. Karma/Xi'an Coy Manh

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 3.

Lại một thành viên khác của đội New Mutants, Karma có vẻ hữu dụng hơn một chút khi sở hữu năng lực điều khiển tâm trí người khác. Nhưng khi điều khiển, cô buộc phải từ bỏ cơ thể của mình, để cho đồng đội lo liệu hộ. Nghe chẳng vui chút nào khi các Dị nhân thường xuyên phải chiến đấu cùng những kẻ giết người có siêu năng lực và các robot chết chóc. Karma nên về đi làm thầy bói dạo, đảm bảo đắt khách như tôm tươi hơn nhiều!

4. Cypher/Doug Ramsey

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 4.

Cypher được đánh giá là một kẻ hữu dụng đời thực, nhưng trong truyện thì quá thừa thãi. Khi mà cả bộ truyện ai cũng biết nói tiếng Anh, kể cả quái vật ngoài hành tinh, thì ai mà cần một gã tiếng gì cũng biết? May quá, anh ta còn một khả năng phụ là một hacker, dù không quá đại tài. Nhưng về sau, khi robot ngoài hành tinh Warlock xuất hiện với khả năng hack bá đạo, Cypher tự biết thân phận về đi cài Win dạo hay đi dạy tiếng Anh là phù hợp nhất.

5. Beak/Barnell Bohusk

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 5.

Beak chắc chắn là một trong những gã xấu nhất trong thế giới dị nhân, và năng lực của gã chỉ là bay xồ vào người ta và cầu điều may mắn nhất xảy đến với gã. Với loại năng lực như thế này, khu dọa ma của Disneyland sẽ dành sẵn một vé cho Beak!

6. Longneck

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 6.

Longneck có 1 năng lực khá kỳ lạ, như tên - cổ dài. Nhờ vào chiếc cổ đặc biệt này, hắn có thể quan sát mọi góc cạnh mà không có 1 góc chết nào. Và hắn chẳng còn cái gì ngoài cái cổ dài đấy nữa. Chắc hóng chốt với biến mỗi ngày sẽ là phù hợp với Beak hơn cả.

7. Jubilee

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 7.

Nếu như trong phim, Jubilee có khả năng làm nổ các vật chất dưới dạng nguyên tử thì trong truyện, khả năng duy nhất của cô là tạo ra tia pháo hoa nho nhỏ, và... chỉ thế thôi. Chắc đi làm xiếc hay làm bảo mẫu tại trường mẫu giáo là hợp tình hợp lý.

8. Tag/Brian Cuz

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 8.

Khả năng của Tag xem chừng rất hay ho: Chạm vào một vật, làm mọi người sẽ rời xa khỏi vật đó ngay lập tức. Xong cũng đến thế là hết, sau này họ vẫn quay lại đi tìm vật đó. Người như Tag chắc hẳn sẽ rất hợp trong những buổi tụ hợp bạn bè cà phê, chạm vào điện thoại để cả đám tránh xa, hết buổi thì trả lại. Hoàn hảo!

9. Layla Miller

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 9.

Kỹ năng của Layla nghe qua thì rất hoàn hảo: tái sinh người đã chết! Nhưng chỉ tái sinh được cơ thể thôi, chứ cô nàng không tài nào tái sinh được linh hồn. Vậy công việc phù hợp nhất cho cô nàng chắc là làm thầy phù thủy gọi xác rồi, còn lại cứ để thầy đồng lo.

10. Skin/Angelo Espinosa

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 10.

Angelo Espinosa về cơ bản có sức mạnh kéo dãn, biến đổi bộ da bao quanh cơ thế mình giống Mr. Fantasic, nhưng lại không sở hữu tính cơ động hay bộ não thiên tài. Khi đánh nhau, Skin sẽ "bứt" 1 phần da của mình ra và ném vào đối thủ, mong rằng hắn sợ mày chạy mất. Kỹ năng này chắc đem ra cứu mấy ông bị bỏng cháy hết da thì đúng là hết ý.

11. Jazz/John Hander

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 11.

Một dị nhân khác đặc biệt mang cho mình cái tên của 1 dòng nhạc cổ điển được hàng triệu người trên thế giới hâm mộ - Jazz. Không như Mystique, khả năng của Jazz chỉ là đổi màu da thành xanh nước biển, chỉ thế thôi, hết! Jazz còn một khả năng khác là kỹ năng rap hạng... xoàng. Rạp xiếc hay quán bar nào sẵn sàng nhận Jazz thì hãy nói một câu để anh còn đi mua ngay một bộ hồ sơ xin việc!

12. Eye-Scream

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 12.

Nếu là 1 người thích ăn kem, nhất là trong giai đoạn mùa hè nóng bức như hiện nay thì có lẽ Eye-Scream chính là người mà bạn cần. Eye-Scream có khả năng làm cơ thể mình tan chảy, biến thành 1 vũng kem đầy ngon lành trên mặt đất. Đang nó mà có ngay đống kem trước mặt, có lẽ dị nhân nào cũng sẵn sàng ăn luôn và ngay cái ông thần vô dụng này.

13. Zeitgeist/Axel Cluney 

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 13.

Zeitgeist sỡ hữu kỹ năng nôn ra acid - nghe có vẻ rất bá đạo đúng không? Những sự thật là gã tình cờ tìm được khả năng này khi đang hôn người yêu. Và acid cũng không thể bắn ra xa như lửa hay tia laser được, gã phải đến thật gần, thật là gần mới có thể xịt vào được. Ngoài ra, dị nhân có cái tên khó đọc này còn phải thường xuyên đeo... rọ mõm để không phun chất độc này ra ngoài bừa bãi. Thôi đừng làm siêu anh hùng nữa, về nhà sạc ắc qui đảm bảo làm giàu không khó!

14. Ugly John

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 14.

John xấu xí đúng là một kẻ đúng theo qui chuẩn "người ra sao, của chiêm bao là vậy". Ngoại trừ việc sỡ hữu 3 khuôn mặt, gã chẳng còn gì hết. Tệ hơn cả, ngoài gương mặt chính, 2 khuôn mặt kia thậm chí còn chẳng hoạt động. Chắc đi làm hề ở rạp xiếc hay vào vai dọa ma ngoài công viên chắc là phù hợp với kẻ tội nghiệp này.

15. Kylun

Hóa ra đây là 15 năng lực vô dụng nhất trong lịch sử dị nhân X-men - Ảnh 15.

Kylun xứng đáng là kẻ vô dụng nhất trong dải thiên hà X-men. Khả năng kỳ diệu của gã chính là bắt chước các âm thanh một cách hoàn hảo, chỉ thế thôi. Việc phù hợp nhất cho Kylun có lẽ là đi lồng tiếng và làm đạo cụ âm thanh trong đoàn làm phim chăng?

(Nguồn: ScreenRant)

Bình luận

  • Đọc thêm