Hoa mắt với lâu đài dát vàng của "đại gia đồng nát" ở Nghệ An, đến toilet cũng phủ vàng bóng loáng

Tiểu Mai, Theo Phụ nữ số 12:33 01/03/2024

Tòa lâu đài chính thức được hoàn thiện vào đầu năm 2024 với rất nhiều chi tiết được dát vàng khiến người ta không khỏi hoa mắt.

Hai năm trước (năm 2020) một công trình nguy nga đồ sộ tại vùng đất Mỹ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An nổi lên như một hiện tượng. Thời điểm ấy, tòa lâu đài vẫn đang trong quá trình thi công nhưng đã thu hút sự quan tâm và tò mò của đông đảo người dân nơi đây. Một công trình kiến trúc mà ngay từ những nền móng đầu tiên đã phủ sóng khắp mạng xã hội, gây chú ý lớn trong dư luận.

Nhìn đâu cũng thấy vàng

Hoa mắt với lâu đài dát vàng của đại gia đồng nát ở Nghệ An, đến toilet cũng phủ vàng bóng loáng - Ảnh 1.

Cận cảnh căn biệt thự dát vàng với tên gọi "Lâu đài Thoan Bình" tại xã Mỹ Thành. Thời điểm năm 2020, tòa lâu đài vẫn đang trong quá trình thi công.

Lâu đài được khởi công xây dựng từ tháng 2/2022 theo kiến trúc Pháp. Tông màu chủ đạo là vàng đồng, tím xanh, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 70 tỷ đồng. Có 3 tầng chính, 3 tầng tum, tum cao nhất 18m. Tổng chiều cao gần 40m. Và ước tính sẽ hoàn thiện vào năm 2024.

Hoa mắt với lâu đài dát vàng của đại gia đồng nát ở Nghệ An, đến toilet cũng phủ vàng bóng loáng - Ảnh 2.

Toàn cảnh tòa lâu đài trong quá trình thi công vào năm 2020, tọa lạc trên khu đất rộng 7.200m2.

Ngay từ cổng vào, căn biệt thự đã gây choáng với phần bảng tên khủng "Lâu đài Thoan Bình" - tên lồng ghép của cặp vợ chồng là đại gia nức tiếng xứ Nghệ nhiều năm qua.

Hoa mắt với lâu đài dát vàng của đại gia đồng nát ở Nghệ An, đến toilet cũng phủ vàng bóng loáng - Ảnh 3.

Tòa lâu đài tọa lạc ngay quốc lộ 7A, được thiết kế theo lối kiến trúc cổ của Pháp với tông màu chủ đạo là vàng đồng và tím xanh trên mảnh đất có diện tích 7.200m2 (bao gồm cả khuôn viên, sân vườn).

Bước từ cổng vào, "đập vào mắt" là tòa lâu đài dát vàng tráng lệ đến chói mắt. Được biết tòa lâu đài 70 tỷ được dát vàng, bên trong còn nhiều chi tiết dát vàng công nghiệp và vàng 24K.

Hoa mắt với lâu đài dát vàng của đại gia đồng nát ở Nghệ An, đến toilet cũng phủ vàng bóng loáng - Ảnh 5.
Hoa mắt với lâu đài dát vàng của đại gia đồng nát ở Nghệ An, đến toilet cũng phủ vàng bóng loáng - Ảnh 6.

Phần mái vòm cao hút tầm mắt với thiết kế mô phỏng ô cửa trong lối kiến trúc của lâu đài Pháp cổ kính.

Tầng 1 là phòng khách với nội thất gỗ được chạm khắc tinh xảo với từng chi tiết. Đối lập với sự xa hoa của vàng là nét cổ điển, trầm ấm của gỗ cùng những thiết bị hiện đại bậc nhất. Trong căn biệt thự dát vàng còn có thêm thang máy để di chuyển giữa các tầng.

Không chỉ khiến mọi người choáng váng với vẻ ngoài của tòa lâu đài, chủ sở hữu không tiếc tay đầu tư nội thất bên trong, đỉnh điểm là nhà vệ sinh cũng được dát vàng bóng loáng.

Hoa mắt với lâu đài dát vàng của đại gia đồng nát ở Nghệ An, đến toilet cũng phủ vàng bóng loáng - Ảnh 8.

Nhà vệ sinh cũng bao trùm một màu vàng vương giả, xa hoa khiến người xem phải choáng ngợp.

Hoa mắt với lâu đài dát vàng của đại gia đồng nát ở Nghệ An, đến toilet cũng phủ vàng bóng loáng - Ảnh 9.

Chủ nhân của tòa lâu đài dát vàng: "Đại gia đồng nát" xứ Nghệ

Được biết, chủ nhân của tòa lâu đài này là một đại gia buôn "đồng nát" sinh năm 1978 tại Nghệ An. Là chủ của một cơ ngơi dát vàng nhưng vị đại gia này xuất thân từ gia đình khó khăn, học hết lớp 7 phải nghỉ học để mưu sinh. Anh từng buôn bán đồng nát khắp các tỉnh thành như: Hà Nội, Hà Tĩnh... hay ở các huyện của Nghệ An như: Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn... tích góp rồi bắt đầu mua đất mở xưởng thu mua sắt vụn, buôn bán phụ tùng ô tô. Và mãi sau này mới trở thành "đại gia đồng nát" như ngày hôm nay.

Tòa "Lâu đài Thoan Bình" là tâm huyết của vợ chồng vị đại này, vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa là chỗ dựa vững chắc cho các con cháu sau này. Được biết vợ chồng vị đại gia này có 4 người con: 2 trai, 2 gái.