Hỏa hoạn khiến hàng chục người chết và mất tích tại chung cư 14 tầng: Khói lửa cuồn cuộn, khung cảnh hiện trường ám ảnh

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Số 12:10 23/02/2024

Ít nhất đã có 4 người thiệt mạng và 19 người mất tích sau khi ngọn lửa kinh hoàng tàn phá hai tòa tháp dân cư ở Valencia (Tây Ban Nha).

Tối ngày 22/02 (giờ địa phương), một đám cháy đã nhấn chìm hai tòa nhà dân cư ở thành phố Valencia phía đông Tây Ban Nha và khiến cho ít nhất 4 người thiệt mạng và 19 người khác mất tích.

Được biết, ngọn lửa bùng lên từ cửa sổ tầng 14 của khu chung cư có 350 cư dân này và nhanh chóng lan rộng ra các khu vực xung quanh do gió lớn lên tới 60km/h. Theo như hình ảnh hiện trường ghi lại, ngọn lửa đã gần như bao trùm toàn bộ tòa nhà, khiến những đám khói đen cuồn cuộn bốc lên trời.

Video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng tại vụ cháy chung cư Tây Ban Nha (Nguồn: The Sun)

Hình ảnh tòa nhà bao trùm bởi khói lửa nghi ngút

Ở một số đoạn video khác, hình ảnh nhiều người dân ra phía ban công tuyệt vọng chờ giải cứu bằng cần cẩu cũng đã được ghi lại khiến nhiều người ám ảnh.

Trợ lý giám đốc dịch vụ khẩn cấp của Valencia, Jorge Suárez nói với các phóng viên rằng ngọn lửa vô cùng dữ dội và khoảng 6 giờ sau khi ngọn lửa bùng phát, lực lượng cứu hỏa mới có thể bắt đầu hạ nhiệt bên ngoài tòa nhà và tiến vào bên trong.

Các binh sĩ thuộc Đơn vị Khẩn cấp Quân sự của Tây Ban Nha cũng được triển khai và các nhân viên y tế đã dựng một căn lều lớn để chăm sóc những người bị thương tại hiện trường.

Hỏa hoạn khiến hàng chục người chết và mất tích tại chung cư 14 tầng: Khói lửa cuồn cuộn, khung cảnh hiện trường ám ảnh - Ảnh 4.
Hỏa hoạn khiến hàng chục người chết và mất tích tại chung cư 14 tầng: Khói lửa cuồn cuộn, khung cảnh hiện trường ám ảnh - Ảnh 5.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy nhưng các báo cáo tin tức cho biết đám cháy có thể lan nhanh do vật liệu được sử dụng trong kết cấu tòa nhà

Báo cáo của cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết, đã có khoảng 4 người được xác nhận là đã thiệt mạng và ít nhất 13 người khác bị thương, hầu hết là do gãy xương, bỏng và ngạt khói. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người còn mắc kẹt trong tòa nhà và bao nhiêu người đã được giải cứu.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez đã đăng một dòng tweet trên nền tảng X nói rằng ông "bị sốc trước vụ hỏa hoạn khủng khiếp của tòa nhà ở Valencia", đồng thời nói thêm rằng ông đã đề nghị "tất cả sự trợ giúp cần thiết" từ thành phố.

Hỏa hoạn khiến hàng chục người chết và mất tích tại chung cư 14 tầng: Khói lửa cuồn cuộn, khung cảnh hiện trường ám ảnh - Ảnh 6.
Hỏa hoạn khiến hàng chục người chết và mất tích tại chung cư 14 tầng: Khói lửa cuồn cuộn, khung cảnh hiện trường ám ảnh - Ảnh 7.

Công tác dập lửa, tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai

Nguồn: Efe,The Sun