Hoa hậu Thuỳ Tiên sang Angola xây giếng nước sạch cho người dân

Duy Nam, Theo Tiền phong 07:36 26/06/2022

Mặc dù đang tất bật với chuỗi dự án truyền cảm hứng, Hoa hậu Thùy Tiên lại tiếp tục chuẩn bị thực hiện dự án nhân ái mang nước sạch đến với người dân Angola.

Mới đây, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 - Thùy Tiên đã chính thức công bố những thông tin đầu tiên về dự án thiện nguyện của mình tại Châu Phi. Đây là một trong những đích đến đã luôn nằm trong kế hoạch thiện nguyện của Thùy Tiên, sau khi đã có một kế hoạch hoàn chỉnh, nàng hậu đã có những chia sẻ chân thành về dự án thiện nguyện lần này.

Đăng quang Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Hoa hậu Thùy Tiên mang trên vai trọng trách to lớn cùng niềm tin của khán giả trong nước lẫn cả thế giới. Trong 6 tháng nhiệm kỳ vừa qua, Hoa hậu Thùy Tiên đã luôn tận dụng thời gian của mình để thực hiện những chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa.

 Hoa hậu Thuỳ Tiên sang Angola xây giếng nước sạch cho người dân  - Ảnh 2.

Bản Zamba là vùng nông nghiệp nghèo, vì nguồn nước khan hiếm, thiếu để sinh hoạt nên việc cung cấp cho cây trồng càng khó hơn

 Hoa hậu Thuỳ Tiên sang Angola xây giếng nước sạch cho người dân  - Ảnh 3.

Mật độ dân cư thưa thớt, người dân hầu hết không có điện sinh hoạt, không có nước sạch, hạn chế về điều kiện sống

Nàng hậu sinh năm 1998 đã không ngần ngại vượt ngàn cây số trao tặng sân chơi cho trẻ em miền núi Cao Bằng, trao tặng sân chơi cho trẻ em hiếu học tại Củ Chi. Thêm vào đó, cô nàng còn đóng góp cho quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nhận nuôi các trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19,...

Chia sẻ về hành trình thiện nguyện của mình lần này tại Angola, Hoa hậu Thùy Tiên nói: "Tiên quyết định sẽ thực hiện xây 2 giếng nước sạch tặng cho Bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola với mong muốn nâng cao đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống vùng đất này và hy vọng sẽ cung cấp đủ nước cho hơn 300 hộ dân sinh hoạt nơi đây".

 Hoa hậu Thuỳ Tiên sang Angola xây giếng nước sạch cho người dân  - Ảnh 4.
 Hoa hậu Thuỳ Tiên sang Angola xây giếng nước sạch cho người dân  - Ảnh 5.
 Hoa hậu Thuỳ Tiên sang Angola xây giếng nước sạch cho người dân  - Ảnh 6.

Hình ảnh Hoa hậu Thuỳ Tiên trong chuyến từ thiện ở Mỹ Latinh

Được biết, đây là vùng đất ngặt nghèo tại Châu Phi. Bản Zamba là vùng nông nghiệp nghèo, vì nguồn nước khan hiếm, thiếu để sinh hoạt nên việc cung cấp cho cây trồng càng khó hơn. Mật độ dân cư thưa thớt, người dân hầu hết không có điện sinh hoạt, không có nước sạch, hạn chế về điều kiện sống.

Từ bao đời nay, người dân nơi đây đã phải đối mặt với trình trạng cực kỳ thiếu nước để sinh hoạt, tắm giặt và thậm chí là để dùng cho việc ăn uống. Trẻ em nơi đây cũng thiếu điều kiện để phát triển bình thường như các nước khác. Vì thế, Thùy Tiên hy vọng trong chuyến đi lần này, cô nàng sẽ giúp đỡ được cho người dân cũng như trẻ em tại Angola và nâng cao đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống vùng đất này.

 Hoa hậu Thuỳ Tiên sang Angola xây giếng nước sạch cho người dân  - Ảnh 7.
 Hoa hậu Thuỳ Tiên sang Angola xây giếng nước sạch cho người dân  - Ảnh 8.

Hình ảnh Thuỳ Tiên trong chuyến từ thiện ở Cao Bằng

Được biết, vào khoảng giữa tháng 7 năm nay, Thùy Tiên sẽ trực tiếp đến Angola để nghiệm thu giếng nước sạch, nàng hậu sẽ ghé thăm các hộ dân cũng như các trẻ em tại Bản Zamba.

Chuyến thiện nguyện tại Angola lần này không đơn thuần là nhiệm vụ của một Hoa hậu Hòa bình Quốc tế mà còn là hình ảnh của con người Việt Nam với trái tim nhân hậu và tình yêu thương. Có thể nói, Thùy Tiên mang niềm tự hào của người con đất Việt đến với Angola, giúp làm đẹp hơn hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày