Hoa hậu Philippines từng bị trao nhầm vương miện 2015 khoe ảnh chơi game, bị dân tình soi một điểm hết sức vô lý

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 01/01/2019

Cô hoa hậu hoàn vũ nổi đình đám vì bị đọc nhầm tên trao vương miện một thời nay lại trở thành một tâm điểm mới cho cộng đồng mạng Internet.

Có lẽ ít ai có thể quên được danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015 đã đạt tới tầm bất hủ, khi MC Steve Harvey nổi tiếng đã... đọc nhầm tên chủ nhân vương miện cho ứng viên Columbia, thay vì người thực sự nhận lại sau đó là Pia Wurtzbach - thí sinh tới từ Philippines. Dù có gây ra nhiều tranh cãi về các khía cạnh liên quan, đó vẫn là quyết định cuối cùng được giữ lại, với vinh quang rinh về cho đảo quốc hàng xóm tại Đông Nam Á này.

Hoa hậu Philippines từng bị trao nhầm vương miện 2015 khoe ảnh chơi game, bị dân tình soi một điểm hết sức vô lý - Ảnh 1.

Bạn có còn nhớ cô hoa hậu nổi tiếng năm ấy?

Quay trở lại câu chuyện chính, ở một diễn biến mới nhất, hoa hậu Pia vừa đăng tải một vài Stories lên Instagram cá nhân, khoe rằng mình đang chơi game DOTA 2. 

Đây là tựa game esports (thể thao điện tử) hot bậc nhất trên thế giới nói chung, với đầy rẫy các giải đấu có tổng tiền thưởng lên tới hàng chục triệu USD, đứng top toàn cầu. Vì vậy, việc Pia có sở thích mới dành cho DOTA 2 bên cạnh lĩnh vực showbiz cũng không khó hiểu, nhất là khi Philippines cũng là một quốc gia ưu tiên rất nhiều cho esports.

Hoa hậu Philippines từng bị trao nhầm vương miện 2015 khoe ảnh chơi game, bị dân tình soi một điểm hết sức vô lý - Ảnh 2.

Ảnh Stories của Pia.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó...

Quả thật, không gì có thể lọt qua mắt của dư luận và một đội ngũ hùng hậu các cư dân mạng sẵn lòng sàng lọc mọi chi tiết từ những gì mình nhìn thấy. Ở 2 stories trên, rõ ràng Pia đã cho thấy mình đang chơi game bằng một chiếc MacBook, cụ thể là MacBook Pro với bằng chứng là hàng TouchBar cảm ứng đang sáng lên phía trên hàng phím số. Tuy nhiên, đây chính là ngọn nguồn cho cái nhìn hài hước từ mọi người dành cho Pia.

Nếu là một người có sở thích về game và chịu khó tìm hiểu một chút thôi, ai cũng biết rằng MacBook đời đời kiếp kiếp không sinh ra để chơi game. Mọi chiếc máy tính do Apple sản xuất đều chạy trên hệ điều hành macOS, vốn đã không được tối ưu về game như Windows. Đồng thời, các loại MacBook cũng thường không có card đồ họa rời - yếu tố rất cần thiết để chơi game - hoặc may mắn thì dòng MacBook Pro mà Pia sử dụng vẫn có, nhưng lại là loại card ưu tiên cho công việc chuyên môn đa phương tiện là chủ yếu.

Hoa hậu Philippines từng bị trao nhầm vương miện 2015 khoe ảnh chơi game, bị dân tình soi một điểm hết sức vô lý - Ảnh 3.

Theo tìm hiểu, cũng có rất nhiều ý kiến người dùng trên Internet khẳng định MacBook vẫn có thể cài đặt và chơi game (tất nhiên) nhưng chất lượng đem lại thì khá tệ và hạn chế do phải giảm thiểu cấu hình. Hầu như mọi lúc, họ đều phải cố gắng tiết kiệm độ ngốn tài nguyên của game một cách đáng kể mới có thể tạm gọi là chơi ổn định.

Chốt lại, dùng MacBook để chơi game từ xưa tới nay vốn là một điều rất kỵ và cũng là kiến thức cơ bản mà ai cũng dễ dàng biết, bảo sao Pia dễ bị săm soi là phải. Thật sự, nếu stories này là một phần trong chiến dịch quảng cáo cho Apple thì có lẽ Pia đã "chọn nhầm đối tượng" rồi, không phải thứ gì hot cũng có thể đu bám theo được đâu...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm