“Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” đề xuất hướng xử lý 13,7 tỷ từ thiện cho NS Hoài Linh, cách gì mà bị phản đối dữ dội đến vậy?

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 26/05/2021

Bất ngờ lên tiếng làm “quân sư” cho NS Hoài Linh, Hoa hậu Phương Lê gây tranh cãi dữ dội.

Trong livestream vào tối ngày 25/5, đại gia Phương Hằng nêu rõ quan điểm là những người làm từ thiện phải công khai minh bạch số tiền thu - chi vào mục đich gì rõ ràng với các mạnh thường quân. Ấy vậy mà giữa lúc NS Hoài Linh đang gặp "bão" tranh cãi về vụ nhận 13,7 tỷ từ các nhà hảo tâm để cứu trợ miền Trung thì Hoa hậu Phương Lê lại đưa ra ý kiến "quân sư" vô cùng... lệch pha.

Chuyện là tối ngày 25/5, trên trang Facebook cá nhân, Hoa hậu Phương Lê đã đăng đàn cho rằng NS Hoài Linh nên dùng số tiền từ thiện kia để góp vào quỹ mua vaccine phòng Covid-19 thay vì cứu trợ miền Trung. Hoa hậu Phương Lê chia sẻ cụ thể như sau: "Tại sao anh Hoài Linh không lấy số tiền đi cứu trợ, còn chờ gì nữa. Anh có thể dùng số tiền đó giao cho quỹ từ thiện Bộ Y Tế để mua vắc xin giúp bà con tiêm ngừa Covid-19. Tiền đóng góp dùng vào việc gì miễn làm sao giúp bà con là được, không nhất thiết phải xây cầu".

Không chỉ khiến sự việc đi sai hướng ban đầu và đưa ra ý kiến không liên quan đến mục đích chính của khoản tiền cứu trợ này, Phương Lê còn gây xôn xao khi nhắn nhủ NS Hoài Linh: "Hay anh chuyển khoản trả lại hết cho những người đã quyên góp họ muốn cho ai tuỳ thích. Làm ngay đi anh ơi".

“Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” đề xuất hướng xử lý 13,7 tỷ từ thiện cho NS Hoài Linh, cách gì mà bị phản đối dữ dội đến vậy? - Ảnh 2.

Phương Lê bị chỉ trích gay gắt khi đưa ra đề xuất lệch pha, không đúng mục tiêu chính của khoản từ thiện để đề nghị cách nghệ sĩ Hoài Linh giải ngân 14 tỷ đồng kêu gọi từ các nhà hảo tâm

Được biết, mục đích ban đầu các mạnh thường quân đóng góp vào quỹ từ thiện của NS Hoài Linh là để cứu trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, nên cách Phương Lê đề xuất dùng tiền trên để mua vaccine là thiếu tôn trọng tấm lòng của những nhà hảo tâm. Nếu làm theo cách này, NS Hoài Linh có thể bị mang tiếng là không giữ lời hứa với công chúng.

Mặc dù việc khắc phục hậu quả do lũ lụt và tiêm vaccine phòng bệnh Covid-19 đang rất cấp bách trong lúc này nhưng cũng không nên tự quyết định thay đổi mục đích sử dụng ban đầu của số tiền này. Đa phần dân mạng đều không đồng tình với ý kiến của Phương Lê.

“Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” đề xuất hướng xử lý 13,7 tỷ từ thiện cho NS Hoài Linh, cách gì mà bị phản đối dữ dội đến vậy? - Ảnh 3.

Dân mạng bức xúc vì Phương Lê đưa ra ý kiến đề nghị thay đổi mục đích sử dụng tiền từ thiện chưa qua tham khảo ý kiến của nhà hảo tâm

“Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” đề xuất hướng xử lý 13,7 tỷ từ thiện cho NS Hoài Linh, cách gì mà bị phản đối dữ dội đến vậy? - Ảnh 4.

Đa phần netizen đều không đồng tình với quan điểm của Phương Lê

Ngoài ra, khi 1 netizen đề nghị Phương Lê tự góp tiền mua vaccine cho người dân thay vì đề nghị người khác liền bị cô đáp trả: "Sao chị phải lấy tiền chị vậy em. Giàu là phải cho sao em. Luật nào vậy cưng, cho là tuỳ tâm em à. Tâm chị chỉ thích cho khi thấy tận mắt và cần thiết mới cho".

“Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” đề xuất hướng xử lý 13,7 tỷ từ thiện cho NS Hoài Linh, cách gì mà bị phản đối dữ dội đến vậy? - Ảnh 5.

Phương Lê đáp trả khi bị netizen nói: "Chị lấy tiền chị ra cứu đi, chị giàu quá mà"

“Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” đề xuất hướng xử lý 13,7 tỷ từ thiện cho NS Hoài Linh, cách gì mà bị phản đối dữ dội đến vậy? - Ảnh 6.

NS Hoài Linh cho biết số tiền hơn 13,7 tỷ các mạnh thường quân gửi cứu trợ miền Trung vẫn còn nằm trong tài khoản ngân hàng, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nam danh hài sẽ đích thân đến địa phương để cứu trợ

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm