Hoa hậu Ngân Anh: "Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân"

Ngọc Thuỳ, Theo Thể thao Văn hoá 10:47 17/11/2022

Trước thềm hôn lễ diễn ra tại TP.HCM, Hoa hậu Ngân Anh - MC Phan Tô Ny đã có những chia sẻ thẳng thắn về hành trình gần 2 năm hẹn hò và những dự định cho cuộc sống sau này.

Ngân Anh và Phan Tô Ny sẽ tổ chức đám cưới tại TP.HCM vào ngày 18/11 tới đây. Vốn là người kín tiếng trong chuyện đời tư nên Ngân Anh và chồng ít chia sẻ về khoảng thời gian cả hai tìm hiểu, hẹn hò.

Cho đến mới đây, cặp đôi cùng ngồi xuống để nhìn lại chặng đường hạnh phúc đi cùng nhau trong gần 2 năm qua. Cơ duyên gặp gỡ, tin nhắn đầu tiên và ấn tượng về đối phương được Phan Tô Ny và Ngân Anh chia sẻ tất tần tật trong buổi trò chuyện này.

Clip: Khoảnh khắc ngọt ngào của Ngân Anh và Phan Tô Ny trong hậu trường chụp ảnh cưới

"Gia đình tôi và gia đình Ngân Anh rất tương đồng nên mọi thứ dễ chịu hơn rất nhiều"

* Ngân Anh và Tô Ny đã chuẩn bị cho hôn lễ vào ngày 18/11 tới ra sao?

- Tô Ny: Từ đầu tháng 11 là đám cưới của chúng tôi đã diễn ra rồi và vẫn đang tiếp tục các quy trình "cuốn chiếu". Tiệc ngày 18/11 sắp tới được Ngân Anh vô cùng đầu tư. Quan điểm của tôi từ đầu là mong muốn làm đám cưới ấm cúng, có người thân tham dự. Những điều chúng tôi xây dựng đều xoay quanh gia đình, lễ gia tiên ở hai nơi tổ chức rất trang trọng, truyền thống. Tôi và Ngân Anh chỉ đơn giản tạo ra những giá trị tích cực và chúng tôi luôn biết ơn sự quan tâm từ mọi người.

- Ngân Anh: Tôi và anh là những người chỉn chu và cầu toàn. Tôi đau đầu trong quy trình chọn địa điểm tổ chức đám cưới. Ban đầu, tôi định làm một hôn lễ ở biển nhưng nếu tổ chức ở biển phải giới hạn khách mời tầm vài chục người thôi. Nhưng văn hoá Việt Nam thì đám cưới còn là dịp để gia đình báo hỷ nên số lượng khách mời lên đến hàng trăm người. Tiệc ở TP.HCM và Quy Nhơn chúng tôi đã mời khoảng 400 - 500 khách.

* Khi thực hiện những nghi thức lễ cưới trước đó, có điều gì bố mẹ dặn dò khiến hai bạn xúc động không ?

- Tô Ny: Tôi xúc động lúc mẹ Ngân Anh trao tay cô ấy cho tôi ở lễ quy vu. Mẹ dặn dò chúng tôi phải yêu thương, nhường nhịn nhau. Sự nhường nhịn là yếu tố rất quan trọng vì chỉ khi biết nhường nhịn thì chúng tôi mới có thể ở với nhau lâu dài. Tôi thuộc tuýp người của gia đình, tôi từng tâm sự với Ngân Anh rằng nếu cô ấy chưa thể hoặc không thể nhường nhịn được thì cứ nói. Nhưng may quá, chúng tôi nhường nhịn nhau được nên mới có cái đám cưới này.

- Ngân Anh: Lúc mẹ chồng đưa tôi vào phòng tân hôn cũng không dặn dò gì nhiều mà chỉ nói mong 2 đứa hạnh phúc là được.

Hoa hậu Ngân Anh: Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân - Ảnh 3.

* Ngày về ra mắt gia đình, ấn tượng của Tô Ny với gia đình vợ là gì và ngược lại?

- Tô Ny: Gia đình Ngân Anh cho tôi cảm giác ba mẹ của cô ấy hao hao với ba mẹ của tôi. Về sau, khi gặp gỡ nhiều hơn thì quả thật gia đình tôi và gia đình Ngân Anh rất tương đồng nên mọi thứ dễ chịu hơn rất nhiều.

- Ngân Anh: Ngay từ lúc tìm hiểu nhau, anh Tô Ny luôn nói về gia đình và niềm khao khát có một gia đình nhỏ của riêng mình. Tôi không biết lúc đó anh gặp ai cũng nói như vậy hay do tôi có sự đặc biệt, tin tưởng nên mới thổ lộ điều này. Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân.

Hoa hậu Ngân Anh: Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân - Ảnh 4.

"Tôi ấn tượng Ngân Anh bởi sự nền nã, dịu dàng thực chất"

* Ngân Anh và chồng đã gặp gỡ và yêu nhau như thế nào?

- Ngân Anh: Trước kia, tôi không giỏi trong việc nói nên đến một học viện MC để học cho tự tin hơn. Khoá học đó kéo dài 20 mấy buổi và anh dạy tôi 2 buổi.

- Tô Ny: Vừa gặp Ngân Anh trong lớp là tôi nhận xét thẳng ngay là nói nhanh quá, tôi là người rất rõ ràng nên phải chỉ điểm yếu để học viên khắc phục. Ngân Anh học với tôi 2 buổi, 1 lý thuyết và 1 thực hành nhưng học 1 kèm 1 nên có thời gian trao đổi rất chi tiết.

* Trong mối quan hệ này, ai là người chủ động làm quen và ngỏ lời yêu đối phương?

- Ngân Anh: Sau buổi học cuối cùng thì anh Tô Ny nói sẽ không gặp tôi nữa nên xin số điện thoại để trao đổi chuyên môn nếu tôi có thắc mắc. Những câu chuyện bắt đầu khi anh nhắn tin: "Đây là số của anh. Hy vọng có dịp được nói chuyện với em nhiều hơn". Sau đó đến đợt dịch đầu tiên vào năm 2020, anh bị cuốn vào công việc nên ít nhắn tin với nhau. Lúc đó cả hai chỉ theo dõi nhau trên mạng xã hội như bạn bè. Đến đầu năm 2021 thì anh kết nối lại và chúng tôi bắt đầu hẹn hò.

- Tô Ny: Buổi học đầu tiên của chúng tôi là vào ngày 31/12/2019 còn buổi học cuối cùng là 14/2/2020. Tôi mới có suy nghĩ là học viên này tốt quá, lễ hay Tết cũng không đi chơi với người yêu. Khi đó tôi chủ động nhắn tin giao tiếp một cách lịch sự với Ngân Anh. Tôi rất ấn tượng cách Ngân Anh nhắn tin, cô ấy viết nội dung trong 1 dòng tin nhắn chứ không xuống dòng, tôi thấy sự chững chạc từ chi tiết này.

Hoa hậu Ngân Anh: Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân - Ảnh 5.

Phan Tô Ny là thầy giáo hướng dẫn Ngân Anh ở một lớp học về giọng nói

* Điều gì ở Hoa hậu Ngân Anh đã khiến Tô Ny quyết định chọn cô ấy làm người phụ nữ đồng hành cùng mình suốt chặng đường sau này?

- Tô Ny: Tôi nghĩ mình sẽ giữ điều này để nói ở đám cưới sắp tới. Nhưng tôi có thể chia sẻ thế này, tôi ấn tượng Ngân Anh bởi sự nền nã, dịu dàng thực chất từ trong chính con người của cô ấy. Cô ấy nhẹ nhàng, chậm rãi và có sự quan tâm đến những người thân yêu. Một điều hơi đối nghịch là Ngân Anh cũng có sự mạnh mẽ khi ứng xử trước cuộc sống.

Khi mới gặp và dạy Ngân Anh vào năm 2019, tôi không quan tâm về những gì cô ấy đã trải qua trước đó. Nhưng đến khi tôi muốn tìm hiểu về cô ấy thì mới bắt đầu xem thông tin, tôi là người làm báo nên sẽ biết chọn lọc và xem theo quá trình. Tôi nhận ra cô ấy là người rất mạnh mẽ và xứng đáng được hạnh phúc. Tôi cần một người đồng hành cùng mình chứ không quan tâm danh tiếng showbiz. Tôi nói Ngân Anh hãy nghĩ mình là người được công chúng quan tâm chứ không để tư duy showbiz ảnh hưởng quá nhiều. Hành trình đã qua đơn giản chỉ là giúp cô ấy thay đổi giá trị con người. Và nếu Ngân Anh chọn sự ồn ào trong thế giới showbiz đó thì có lẽ sẽ không có sự đồng hành của tôi, quan điểm tôi rất rõ ràng là thế.

Hoa hậu Ngân Anh: Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân - Ảnh 6.

* Việc gặp gỡ và hẹn hò cùng Tô Ny đã thay đổi quan điểm của Ngân Anh về môi trường showbiz như thế nào?

- Ngân Anh: Những ngày đầu được biết đến, tôi không phải người quá tham vọng hào nhoáng. Tôi luôn điềm nhiên và tĩnh lặng giữa showbiz. Những người theo dõi tôi cũng biết được rằng thời gian sau khi học lớp MC thì tôi làm cộng tác viên ở một số đơn vị. Đến tháng 8 năm đó thì bắt đầu đi dạy vì chỉ xuất hiện trong những sự kiện lớn của người quen. Trong 2 năm nay thì tôi cũng duy trì như vậy, có một số sự kiện cần phải tham dự thì tôi đến, tôi rất chọn lọc trong việc lộ diện. Tôi chưa bao giờ đặt nặng việc phải nổi tiếng trong showbiz.

Hoa hậu Ngân Anh: Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân - Ảnh 7.

Chúng tôi không có nguyên tắc mà sẽ dần dần bước vào cuộc sống của nhau

* Sau đám cưới, Ngân Anh sẽ trở thành một người vợ như thế nào?

- Ngân Anh: Tôi biết chồng sẽ mong tôi biết san sẻ việc nhà cùng anh hơn. Mặc dù anh luôn sẵn sàng làm mọi việc khi tôi đi làm về mệt hay bận bịu nhiều việc khác. Nhưng khi mình thương một người, muốn chung sống cùng một người thì sẽ tập những thói quen mới và có trách nhiệm hơn với gia đình. Tôi còn mong mình sẽ có nhiều thời gian để nấu ăn cho gia đình hơn.

- Tô Ny: Quan điểm của tôi hôn nhân là cùng nhau xây dựng, không phải tôi ra đường đi làm còn vợ ở nhà giặt giũ cơm nước mà câu chuyện ở đây là chúng tôi cùng nhau làm. Tôi đã từng suy nghĩ rằng vợ tôi phải là người ở nhà lo cơm nước, lo toan gia đình đúng kiểu truyền thống nhưng sau này tôi đã thay đổi quan điểm. Với tôi bây giờ ăn ngon chỉ đơn thuần là được ăn cùng nhau. Có lần Ngân Anh nấu cơm tôi rất ấn tượng, thấy hình ảnh đó dễ thương nhưng… nấu lâu quá (cười).

* Ngân Anh và Tô Ny sẽ làm gì sau khi tổ chức xong đám cưới ở TP.HCM vào ngày 18/11 tới?

- Tô Ny: Chắc năm sau chúng tôi sẽ đến Anh và đi Old Trafford, tôi là fan của Manchester United. Tôi từng nghĩ sẽ đi cùng vợ qua đường hầm của Old Trafford để xem một trận bóng và chụp một bộ ảnh cưới. May quá, vợ tôi cũng từng học ở đó nên chúng tôi sẽ cùng nhau thực hiện mơ ước.

Ba mẹ tôi ở Quy Nhơn, tôi vào Sài Gòn 13 năm và có nhà ở đây nên Ngân Anh sẽ sống cùng tôi mà không phải làm dâu.

- Ngân Anh: Tôi từng học ở Manchester, Anh nên cũng muốn được cùng anh trở lại đó đi tuần trăng mật.

* Vợ chồng Ngân Anh có lên kế hoạch về việc thêm thành viên mới chưa?

- Tô Ny: Có, chúng tôi dự định sẽ sống cuộc sống vợ chồng son trong 1-2 năm để biết được sẵn sàng đi đến việc định có em bé hay chưa. Bây giờ Ngân Anh còn mong muốn học lên tiến sĩ nữa nên chúng tôi cần thời gian.

* Từ khi chính thức hẹn hò đến khi là vợ chồng, Ngân Anh và chồng có đưa ra nguyên tắc nào cho nhau không?

- Tô Ny: Không, quan điểm của tôi là chia sẻ mọi thứ mỗi ngày cùng nhau. Không phải ai cũng giỏi trong việc đoán ý người khác nên nói thẳng ra sẽ luôn là cách tốt nhất để giải quyết. Chúng tôi không có nguyên tắc mà sẽ dần dần bước vào cuộc sống của nhau.

Hoa hậu Ngân Anh: Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân - Ảnh 8.
Hoa hậu Ngân Anh: Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân - Ảnh 9.
Hoa hậu Ngân Anh: Anh Tô Ny cho tôi cảm giác an toàn, là người hướng về gia đình và sẵn sàng với hôn nhân - Ảnh 10.

* Cảm ơn chia sẻ của Ngân Anh và Phan Tô Ny!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm