Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu?

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 18:36 05/06/2022

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam ngày càng "nâng tầm" thí sinh, kỹ năng diễn thuyết được chú trọng thấy rõ?

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 hiện đã đi được hơn nửa chặng đường, những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn nhất cũng đã dần lộ diện. Thông qua 8 tập phát sóng của show thực tế, có thể thấy ban tổ chức cuộc thi dường như đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng (public speaking) - điều mà đa phần các người đẹp Việt thiếu - lên hàng đầu.

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu? - Ảnh 1.

Chương trình năm nay đặt tiêu chí cao hơn ở việc tuyển chọn đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường quốc tế. Dễ nhận thấy rằng, ở các cuộc thi các năm trước, Việt Nam chẳng thiếu một người đẹp có bề dày kinh nghiệm trong làng mẫu, biết cách tạo nên những màn trình diễn nóng bỏng và lôi cuốn. Tuy nhiên, kỹ năng xử lý những câu hỏi phỏng vấn, vấn đáp về đề tài xã hội lại chưa được thể hiện một cách rõ ràng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ngoài chuyện sở hữu hình thể nóng bỏng, biết làm chủ sân khấu với kỹ năng trình diễn miễn chê còn phải tự tin với kỹ năng diễn thuyết, ứng biến với mọi câu hỏi phỏng vấn ở đủ lĩnh vực khác nhau. Rõ ràng, càng "nuốt mic", thí sinh càng tiến gần hơn đến vương miện chung cuộc.

Ngay từ tập đầu tiên, các thí sinh tham gia chương trình đã phải đối mặt với nhiều "đề bài" khó từ ban tổ chức, có cả câu hỏi tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Cũng từ đây, nhiều gương mặt sáng giá dần lộ diện.

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu? - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng Yến - thí sinh nhận vé vàng từ cô Xuân Trang gây ấn tượng mạnh với khán giả

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu? - Ảnh 3.

Thảo Nhi Lê gây ấn tượng từ đầu cuộc thi với màn "nuốt mic" trôi chảy

Đến các tập phát sóng tiếp theo, các phần thi chụp ảnh tạo dáng hay catwalk cũng chỉ là phụ, việc diễn thuyết, vấn đáp hầu như diễn ra trong từng tập phát sóng. Khán giả lại có cơ hội "đã mắt, đã tai" khi nghe màn lập luận, hùng biện từ các thí sinh.

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu? - Ảnh 4.

Phần thi diễn thuyết hầu như luôn xuất hiện trong mọi tập phát sóng ở cuộc thi năm nay

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu? - Ảnh 6.
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu? - Ảnh 7.
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu? - Ảnh 8.

Ngay cả việc loại thí sinh cũng được "giải quyết" bằng những phần thi diễn thuyết với hình thức giấu mặt

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu? - Ảnh 9.

Team Mâu Thủy chiến thắng trong một tập phát sóng nhờ khả năng diễn thuyết về các dự án xã hội

Trong một bài phỏng vấn cùng chúng tôi, Đỗ Nhật Hà - thí sinh từ team Kim Duyên từng tiết lộ ban tổ chức năm nay đã có chiêu "chơi ác" để chọn ra những người đẹp tiềm năng, xứng danh Vinawoman như chủ đề cuộc thi.

"Ngay từ những ngày đầu tiên tham gia casting đã có 1 ngày thi phỏng vấn. Hôm đấy bên ban biên tập có đến hỏi Hà rằng muốn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Lúc đó mình bảo chọn tiếng Anh nhưng khi vào vòng phỏng vấn giám khảo toàn hỏi tiếng Việt. Còn những thí sinh đa số chọn tiếng Việt thì đều hỏi bằng tiếng Anh. Họ sẽ không chỉ kiểm tra được cả khả năng ngoại ngữ, phần ứng xử phỏng vấn mà còn khả năng ứng biến các thí sinh. Hỏi nhiều về hoàn cảnh, những câu hỏi khốc liệt khác nhau...

Không chỉ Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam mà cả Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới cũng có rất nhiều câu hỏi liên quan nhiều vấn đề xã hội, phạm vi rất rộng đòi hỏi các cô gái phải luôn cập nhật thông tin, tìm hiểu các vấn đề gây nhức nhối trong xã hội hiện tại. May mắn là năm nay Việt Nam xây dựng format chương trình tiệm cận quốc tế đòi hỏi thí sinh ứng biến linh hoạt hơn, có vốn kiến thức sâu rộng hơn", Đỗ Nhật Hà chia sẻ.

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đang đặt kỹ năng diễn thuyết trước công chúng lên hàng đầu? - Ảnh 10.

Với tiêu chí rõ ràng như vậy, hy vọng rằng đại diện Việt Nam năm nay sẽ ngày càng tiến xa hơn trong hành trình "mang chuông đi đánh xứ người", phá được kỷ lục top 5 của H'Hen Niê từ 4 năm trước!

Ảnh: Hoa Hậu Hoàn Vũ

https://kenh14.vn/hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2022-dang-dat-ky-nang-dien-thuyet-truoc-cong-chung-len-hang-dau-20220605141623608.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm