Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna

GG, Theo Phụ Nữ Số 18:30 25/05/2024

Nhân dịp kỷ niệm 140 năm thành lập, Bvlgari ra mắt bộ sưu tập trang sức cao cấp mang tên "Aeterna" như một minh chứng cho tinh thần đổi mới của nhà kim hoàn.

"Thành phố vĩnh cửu" Roma chính là nguồn cảm hứng bất diệt của nhà kim hoàn La Mã Bvlgari. Nhân dịp kỷ niệm 140 năm thành lập, Bvlgari ra mắt bộ sưu tập trang sức cao cấp mang tên "Aeterna" như một minh chứng cho tinh thần đổi mới của nhà kim hoàn. Thông qua những tác phẩm nghệ thuật đầy độc đáo và tinh tế, vượt lên giới hạn của nghề chế tác đá quý thủ công, "Aeterna" là bộ sưu tập đặc biệt tái hiện từng thời đại trong lịch sử liên tục tái tạo, cải tạo di sản của chính nhà kim hoàn qua từng thời đại.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 1.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 140 năm thành lập, Bvlgari đã tổ chức sự kiện toàn cầu lớn nhất hàng năm của hãng trong hai ngày 20 và 22/5 tại Rome, Ý để giới thiệu bộ sưu tập mới, chỉ có Đại sứ và Bạn thân thương hiệu được mời tham dự. Mặc dù khu vực Đông Nam Á có nhiều 'Friend of house', sự kiện lần này chỉ mời Mai Davika (Thái Lan) và Hồ Ngọc Hà (Việt Nam) sang Ý để dự. Tham dự sự kiện tối 22/5, Hồ Ngọc Hà và Mai Davika đã gặp gỡ ngôi sao Trung Quốc Thư Kỳ. Cả ba mỹ nhân đã có dịp trò chuyện, đứng chung khung hình chụp ảnh cùng nhau. Cùng với Thư Kỳ và Mai Davika, Hồ Ngọc Hà còn được đại diện CEO của Bvlgari mời lên sân khấu để vinh danh và tặng hoa – là 3 Nghệ sỹ Châu Á duy nhất nhận được vinh dự này.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 2.
Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 3.

Xuất hiện tại sự kiện, Hồ Ngọc Hà rực rỡ nổi bật trong bộ trang sức cao cấp Aeterna, dây chuyền Iris Rainbow được chế tác từ vàng hồng, lấp lánh bởi vô vàn đá quý sắc màu, kiêu sa với chiếc đồng hồ cao cấp Serpenti Incantati được chế tác từ vàng vàng, đính 3 viên Tsavorites hình tròn, oval và vuông, chiếc nhẫn cao cấp được làm từ vàng hồng Le Magnifiche, kết hợp tinh xảo giữa đá onyx, hồng ngọc 4.06 carat hình vuông và kim cương, những bộ trang sức rực rỡ như tạo thành một bản hòa ca màu sắc đẹp đẽ.

Bên cạnh đó trong sự kiện, Bvlgari còn giới thiệu ra mắt bộ sưu tập với hàng loạt thiết kế mới đầy nổi bật

VÒNG CỔ SERPENTI AETERNA: 140 NĂM, 140 CARATS

"Vòng cổ Serpenti Aeterna" được chế tác đánh dấu kỷ niệm 140 năm thành lập của nhà kim hoàn La Mã, là món trang sức kim cương quý giá và đặc biệt nhất từ trước đến nay. Lộ diện sự kết hợp vượt trội về sự sáng tạo, chuyên môn và sự táo bạo, những giá trị luôn xác định tầm nhìn của thương hiệu, điều này tác phẩm đặc biệt là tác phẩm nghệ thuật quý giá nhất từng được nhà trang sức chế tác.

Chiếc vòng cổ cần hơn 2800 giờ để hoàn thành và được chế tác từ kim cương với độ tinh khiết tuyệt đối, đại diện cho sự vĩnh cửu và sứ mệnh luôn đổi mới của Bvlgari. Bvlgari đã tạo nên một bước đột phá khi cắt viên kim cương thô 200 carat thành bảy giọt kim cương tinh khiết với tổng trọng lượng 140 carat. Chiếc vòng cổ nổi bật với vẻ đẹp về bố cục và sự cân bằng hài hòa của nó. Một thử thách nữa đến từ cấu trúc sóng ba chiều bằng bạch kim, bao bọc những viên kim cương này. Thiết kế mô phỏng sự linh hoạt của loài rắn, được trang trí bằng 698 viên kim cương baguette nặng 61.81 carat. Cấu trúc quyến rũ chảy, với sự linh hoạt của một con rắn, hướng tới mặt sau của chiếc vòng cổ, hình ảnh mang tính biểu tượng bảo vệ cho sự vĩnh cửu của thương hiệu.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 4.

NHỮNG MÓN TRANG SỨC NỔI BẬT KHÁC BÊN TRONG BỘ SƯU TẬP

Tính linh hoạt cũng là một điểm nhấn trong Sapphire Aeterna Waves, một chiếc vòng cổ bạch kim được nhấn nhá bằng kim cương và sapphire, gợi lên sóng đại dương Sri Lanka, đất nước cội nguồn của viên sapphire nặng 38.93 carat lộng lẫy này. Mặt dây chuyền có thể tháo rời, một lần nữa nêu bật đam mê của Bvlgari cho những thiết kế linh hoạt, biến đổi.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 5.

Bvlgari mất hai năm mới thu thập đủ đá quý để tạo nên chiếc vòng cổ Sapphire Brocade. Trong tạo tác này, kim cương, ngọc bích kết hợp cùng ngọc lục bảo được thiết kế để ôm sát cổ một cách dịu dàng. Đi kèm chiếc vòng cổ là đôi khuyên tai cùng kiểu, để lộ những viên ngọc bích và ngọc lục bảo, hòa hợp cùng dải kim cương pavé.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 6.
Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 7.

Thiết kế táo bạo cân bằng với độ nhẹ bẫng xuất hiện ở chiếc vòng cổ Aurea Chandra. Sáng tạo này tái hiện dòng sản phẩm Chandra của Bvlgari vào những năm 1980, sống động và sang trọng như thập kỷ sinh ra nó. Những quả cầu bằng vàng hồng và kim cương pavé xen kẽ nhau, xếp thành năm lớp quanh cổ, trong một cấu trúc bắt bắt nhưng nhẹ như lông vũ.

Thiết kế Tubogas huyền thoại của Bvlgari được làm mới bằng họa tiết hoa lãng mạn, hiện đại và duyên dáng khắc trên viên ngọc lục bảo Zambia hình bầu dục nặng 31.07 carat. Mang tên Tubogas Flower of Time, chiếc vòng cổ đi kèm khuyên tai cùng thiết kế, kết hợp những đường nét tự nhiên với màu sắc nổi bật, hòa quyệt đá ruby cabochon với ngọc lục bảo và kim cương pavé.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 8.
Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 9.

Vừa cổ điển vừa hiện đại, chiếc vòng cổ Bvlgari Lotus Cabochon gây bất ngờ với màu sắc rực rỡ và kết cấu viên sỏi thú vị. Sáng tạo rực rỡ này gợi lên phom dáng của một chiếc cổ áo, thể hiện qua những đường uốn lượn như một bông hoa sen, một biểu tượng của sự tái sinh vĩnh cửu. Các viên ruby cabochon, ngọc lam, ngọc lục bảo và thạch anh tím được đặt trên nền vàng, như một tác phẩm khảm đá sang trọng.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 10.
Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 11.

Với sự yêu thích những sự kết hợp màu sắc tuyệt đẹp, chiếc vòng cổ Earth Song đã được ra đời, một sáng tạo đầy tính vạn hoa nhưng thanh lịch, một bài ca tôn vinh sức mạnh sống đa diện của thiên nhiên. Chiếc vòng cổ này kết hợp một chuỗi vàng hồng dày với ba lớp dây kết hợp một loạt các loại đá quý đầy màu sắc nặng 345.68 carat, bao gồm rubellite, thạch anh tím, kunzite, tourmaline xanh và kim cương, được cắt thành ba hình dạng khác nhau: tròn, oval và vuông (22.21 carat). Kỹ thuật bậc thầy của Bvlgari được thể hiện rõ qua phần khung bezel siêu nhẹ, xử lý trọng lượng carat đáng kể để duy trì khoảng cách hài hòa trên ba lớp dây nhỏ gọn. Ngoài ra, việc để hở khung bezel ở mặt sau cho phép chúng ôm sát vào da một cách sang trọng và tối đa hóa ánh sáng và năng lượng chiếu qua các mặt cắt. Kết quả là một kiệt tác của sự cân bằng hài hòa và tinh tế vui tươi.

Đánh dấu một bước đột phá mới trong chế tác trang sức, vòng cổ Serpenti Chiseled ra đời từ sự kết hợp thành công giữa chuyên môn sản xuất thủ công và công nghệ tinh xảo, đầy tính sáng tạo. Lấy cảm hứng từ tác phẩm điêu khắc La Mã cổ điển, thân rắn được thiết kế với chuyển động uyển chuyển, hùng vĩ nhờ các chi tiết được ghép nối khéo léo đảm bảo sự năng động mềm mại. Một viên ruby hình quả lê tuyệt đẹp nặng 77.78 carat với sắc đỏ dâu tây rực rỡ được treo lơ lửng từ miệng rắn. Đá quý được đính theo kiểu pavé được đặt cạnh chín viên thạch anh tím hình quả lê và hai mươi viên ruby cabochon hình quả lê (193.69 carat) tôn lên vẻ rực rỡ gợi cảm của tác phẩm, trong khi lớp khảm onyx đen giữa những viên kim cương làm tăng thêm chất lượng đồ họa của món trang sức.

Biểu tượng của sự biến đổi và chuyển hóa - rắn - một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Bvlgari, được thể hiện đầy mới lạ trong chiếc vòng cổ Serpenti Sapphire Echo. Một con rắn vàng trắng với hai đầu - có vảy phủ đầy kim cương và buff-top sapphire giữ hai viên sapphire Sri Lanka được cắt hình quả lê, mỗi viên có trọng lượng 37.34 carat. Những viên đá quý quý giá này được lấy từ một đôi hoa tai Bvlgari có từ những năm 1930 mà một khách hàng quý tộc người Ý đã bán lại cho nhà kim hoàn La Mã sau khi đeo chúng trong nhiều thập kỷ. Hai mặt dây chuyền tuyệt đẹp có thể tháo rời và được thiết kế để đeo làm hoa tai.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 12.
Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 13.

Mosaic of Time, một sự tôn vinh tinh thần vượt thời gian bền bỉ của Rome, là một trong những sáng tạo phức tạp và đầy thách thức về kỹ thuật nhất trong bộ sưu tập Cao Cập Aeterna. Một trăm năm mươi mô-đun riêng biệt được kết hợp hoàn hảo để tạo thành một bức tranh khảm với nhiều màu sắc và kiểu cắt đá quý khác nhau, tỏa sáng lộng lẫy và sang trọng. Thật đáng kinh ngạc, chiếc vòng cổ này được tạo thành với bảng màu pastel nhẹ nhàng, kết hợp tourmaline Paraiba hình quả lê, tourmaline hồng cắt đệm, turquoise, emerald buff-top, kim cương pavé, cùng với các chi tiết tương phản bằng onyx và xà cừ, trong một sự tôn vinh sự sáng tạo và thủ công tinh tế và cân bằng. Chiếc vòng cổ được ra mắt cùng với một chiếc đồng hồ được thiết kế phối hợp và nhẫn ăn khớp. Chiếc nhẫn có thiết kế phức tạp, nơi một viên tourmaline Paraiba hình vuông ấn tượng ở trung tâm được bao quanh bởi một bức tranh khảm bằng turquoise, onyx và 20 viên emerald buff-top.

Quá khứ, hiện tại và tương lai cùng tồn tại trong chiếc sautoir Monete Aeterna Augustus Emerald, tôn vinh nguồn gốc và di sản La Mã của Bvlgari. Mặt dây chuyền bằng đồng đế hiếm có, được đúc trong thời kỳ trị vì của Tiberius, khắc họa hình ảnh uy nghiêm của Augustus, vị hoàng đế đầu tiên của La Mã, người đã ra lệnh xây dựng bàn thờ Ara Pacis và Lăng tẩm của mình, nằm ngay đối diện khách sạn Bvlgari mới ở Rome. Chiếc vòng cổ này được hoàn thiện với 149 hạt emerald giống hệt nhau nặng 615.04 carat, 80 viên emerald buff-top và kim cương được đính pavé.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 14.
Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 15.

CÁC THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ CAO CẤP

Để kỷ niệm 140 năm của Maison, bộ sưu tập đồng hồ Fuochi D'Artificio tái hiện bầu không khí vui tươi của một đêm mùa hè đầy sao ở Ý, càng thêm lộng lẫy bởi những màn pháo hoa sống động. Họa tiết rực rỡ, bùng nổ sắc màu nhờ sự kết hợp táo bạo giữa đá quý, vàng hồng, vàng trắng, titan và bạch kim. Tất cả đều được trang bị bộ máy Bvlgari Piccolissimo độc quyền – bộ chuyển động cơ học vi mô nhỏ nhất thế giới.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 16.

Sự rực rỡ và tinh tế hòa quyện hoàn hảo trong chiếc Fuochi D'Artificio High Jewelry Manchette, mất hơn 1,450 giờ để chế tác. Vẽ nên hình ảnh pháo hoa rực rỡ trên bầu trời đêm, chiếc đồng hồ cao cấp này sở hữu phần thân uốn dẻo vừa phải, được làm từ vàng hồng và titanium xanh, tôn lên màu sắc của bầu trời và tương phản với đá onyx đen. Hàng loạt đá quý đầy màu sắc được lựa chọn tỉ mỉ và kết hợp với kim cương lấp lánh cùng chi tiết đá onyx được cắt và đánh bóng thủ công. Kết quả là một kiệt tác tuyệt vời tôn vinh niềm vui, càng được nhấn mạnh bởi sự chuyển động uyển chuyển của các chi tiết.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 17.

Giám đốc sáng tạo Bộ phận Đồng hồ Bvlgari Fabrizio Buonamassa Stigliani muốn tôn vinh sự vĩnh hằng bằng một con vật thần thoại, một tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục cần hơn 3.000 giờ để hoàn thành. Và hình tượng được ông lựa chọn là phượng hoàng, sinh vật tái sinh từ ngọn lửa và tro tàn. Với Fenice High Jewelry Watch, nhà kim hoàn La Mã một lần nữa khẳng định vị thế bậc thầy đá quý của mình.

"Aeterna đưa chúng ta vào cuộc hành trình xuyên qua lịch sử của Bvlgari," Fabrizio Buonamassa Stigliani nhận xét. "Chính những biểu tượng có nguồn gốc sâu xa này đã khiến thương hiệu trường tồn".

DÒNG TÚI CAO CẤP ĐỘC NHẤT

Vừa tôn vinh đá quý, vừa ca ngợi Roma và kỷ niệm 140 năm lịch sử, bộ sưu tập Túi Cao cấp trưng bày 16 tác phẩm độc nhất vô nhị, được chế tác từ các vật liệu độc quyền, trang trí bằng các kỳ quan trang sức đặc biệt của nhà kim hoàn La Mã, như họa tiết rắn Serpenti đặc trưng, hoặc đồng xu cổ Monete. Trong khi các sáng tạo lấy cảm hứng từ Serpenti thể hiện vòng lặp vĩnh cửu của tự nhiên thì những chiếc túi Trang sức cao cấp Monete ca ngợi di sản La Mã của Bvlgari và phong cách không ngừng đổi mới.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 18.
Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 19.

BỘ SƯU TẬP NƯỚC HOA CAO CẤP

Là bậc thầy về đá quý, Bvlgari cũng mang sự tinh tế và tỉ mẩn đó đến dòng nước hoa của thương hiệu. Aeterna Serpenti Fiamma và Aeterna Serpenti Anima kết hợp các thành phần khứu giác tinh tế hiếm có và các chất liệu lấy cảm hứng từ Trang sức Cao cấp.

Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 20.
Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 21.
Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ, Mai Davika đeo trang sức hàng triệu đô nhân dịp Bvlgari ra mắt bộ sưu tập Aeterna - Ảnh 22.

Ra đời trong bàn tay điêu luyện của nghệ nhân Murano, những chai nước hoa này thể hiện truyền thống nghệ thuật thủy tinh của người Venice. Vảy rắn của biểu tượng Serpenti được mô phỏng trong họa tiết trang trí hình lồng vàng, trong khi lần đầu tiên, chiếc đầu Serpenti được đặt trên đỉnh nắp. Aeterna Serpenti Fiamma sử dụng kim cương rubellite, onyx và chrysoprase, trong khi Aeterna Serpenti Anima có kim cương tanzanite, mã não và ngọc lam. Những chiếc đầu Serpenti còn có thể được sử dụng như mặt dây chuyền.

Được tạo ra bởi Bậc thầy nước hoa Yann Vasnier, hương thơm được tạo thành từ ba nguyên liệu thô, thể hiện sự đổi mới vĩnh cửu của Roma và Serpenti, với những tương phản bất ngờ: Jasmine Sambac nguyên chất, tinh chất Magnolia Champaca và Gỗ đàn hương.

#Bvlgari

#BvlgariHighJewelry

#EternallyReborn

#BvlgariAeterna

Website chính thức của BVLGARI: https://www.bulgari.com/en-vn/

Cửa hàng BVLGARI tại Việt Nam:

BVLGARI HỒ CHÍ MINH

Union Square, Shop No. L1-02C

171 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

BVLGARI HÀ NỘI

Tràng Tiền Plaza, Unit 1-07A

24 Đường Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày