HLV tuyển Pháp ngó lơ, Benzema hết cơ hội đá World Cup 2022 dù bình phục chấn thương

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 21:56 29/11/2022

Tiền đạo Benzema đang hồi phục thần kỳ sau khi dính chấn thương trong buổi tập của đội tuyển Pháp trước ngày World Cup 2022 diễn ra. Tuy nhiên, HLV Didier Deschamps không nghĩ đến chuyện gọi chân sút này trở lại Qatar.

HLV tuyển Pháp ngó lơ, Benzema hết cơ hội đá World Cup 2022 dù bình phục chấn thương - Ảnh 1.

Benzema dính chấn thương đùi trong buổi tập trước ngày khai mạc World Cup 2022 và phải chia tay đội tuyển Pháp. Theo kênh RMC của xứ lục lăng, tiền đạo 35 tuổi đang hồi phục nhanh hơn kỳ vọng và anh có thể bắt đầu tập luyện cùng Real Madrid từ giữa tuần. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ hy vọng Benzema sẽ trở lại ở vòng đấu loại trực tiếp.

Tuy nhiên, HLV Didier Deschamps cho biết ông không quan tâm đến thông tin này: "Đó không phải là điều khiến tôi bận tâm. Tôi không biết thông tin này là ai nói nhưng các bạn đã được thông báo thời gian mà Benzema bình phục. Tôi không hiểu bạn muốn hỏi cái gì nữa. Tôi đang có 24 cầu thủ và sẽ chỉ quan tâm đến họ. Tôi sẽ không bình luận về những thứ không liên quan đến đội tuyển hiện tại".

Được biết, tiền đạo Benzema đã trở về Pháp thay vì đại bản doanh của Real Madrid. Phóng viên Vincent Garcia của tờ L'Equipe cũng khẳng định Pháp sẽ không gọi lại Benzema vì sợ gây xáo trộn nội bộ.

"Quy định sẽ cho phép Benzema trở lại. Nhưng cầu thủ này đang trong quá trình hồi phục, không đủ thể lực và cũng không có phong độ tốt nhất. Anh chỉ thi đấu 26 phút kể từ tháng 10. Nếu sự hồi phục tiến triển tốt thì phải đến cuối World Cup Benzema mới hồi phục 100%. Bên cạnh đó, HLV Didier Deschamps có quy tắc của mình. Việc gọi lại Benzema sẽ khiến những tiền đạo khác trong đội cảm thấy không được tôn trọng. Do đó, không có chuyện Benzema trở lại", ông cho biết.

Ở vị trí tiền đạo cắm, Giroud vẫn đang cho thấy phong độ và cái duyên ghi bàn World Cup 2022. Bên cạnh đó, ngôi sao được kỳ vọng nhất là Mbappe vẫn tỏa sáng đều đặn để giúp đội tuyển Pháp vượt qua vòng bảng trước một vòng đấu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14