HLV trưởng Phong Vũ Buffalo xin lỗi người hâm mộ vì chưa đạt được kết quả như mong muốn tại MSI 2019

MẠNH ĐĂNG - PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 06:33 15/05/2019

PVB đã chính thức phải dừng chân tại vòng bảng MSI 2019. HLV trưởng PVB, Ren đã nhận mọi trách nhiệm về thành tích của cả đội.

Ngày thi đấu cuối cùng vòng bảng MSI 2019 diễn ra tại Việt Nam đã chính thức khép lại. Với thành tích thắng 2 và thua 8, Phong Vũ Buffalo đã chính thức phải nói lời chia tay với giải đấu. Dù không đạt được thành tích lọt vào top 4 như mong muốn, PVB vẫn xứng đáng có được sự ủng hộ nhiệt tình của NHM với việc đem về tấm vé thứ 2 tham dự CKTG cho khu vực VCS.

HLV trưởng PVB, Ren đã có những chia sẻ với Kenh14.vn sau khi vòng bảng khép lại.

HLV Ren chia sẻ về thành tích của PVB tại MSI 2019.

Chào Ren, bạn nghĩ sao về việc cộng đồng đặt nhiều câu hỏi về cách cấm & chọn của PVB. Đặc biệt là quân bài Tahm Kench được Team Liquid sử dụng nhiều lần?

Với tư cách là HLV trưởng của PVB, mình xin chịu mọi trách nhiệm về việc thi đấu của PVB. Mình xin lỗi vì đã không thể giúp PVB và các học trò có được lợi thế cấm, chọn tốt. Đặc biệt là quân bài Tahm Kench của Team Liquid.

Bọn mình đã thua họ 0-5 và đây là một dấu ấn lớn của PVB nói riêng và khu vực Việt Nam nói chung.

PVB thường xuyên bị so sánh với GAM 2017? Anh nghĩ sao về việc này?

Thật ra LMHT hay bất kì môn thể thao nào thì việc so sánh sẽ là đòn bẩy giúp các tuyển thủ phát triển sau này. Mình không ngần ngại gì khi bị so sánh. Điều này sẽ giúp mình càng ngày nhận ra bản thân mình như thế nào và phát triển hơn.

HLV trưởng Phong Vũ Buffalo xin lỗi người hâm mộ vì chưa đạt được kết quả như mong muốn tại MSI 2019 - Ảnh 2.

Sau tất cả đối thủ tại MSI 2019 PVB e ngại đối đầu với đội tuyển nào nhất?

Chắc có lẽ là SKT T1. Họ là đội tuyển có bề dày thành tích và những cá nhân kiệt xuất cũng như lối chơi an toàn. Và đây là điều thiết yếu các đội Việt Nam rất là sợ.

Anh cấm các tuyển thủ sử dụng mạng xã hội để không gặp phải sức ép từ cộng đồng. Anh không nghĩ rằng sức ép này sẽ giúp các game thủ trưởng thành hơn?

Game thủ sẽ trưởng thành theo từng ngày trong môi trường sống tập thể. Và họ sẽ có thời gian trải nghiệm. Việc nhận sức ép trên mạng với những game thủ còn non trẻ sẽ không phải là một liệu pháp tốt.

Nếu đối với những thành viên tuổi đời hơn 2 mấy tuổi trở lên và có những va chạm thì đây là điều tốt để phát triển. Nhưng các thành viên PVB mới khoảng 19, 20 tuổi thì tâm sinh lý rất bất ổn. Việc đọc thông tin trên mạng sẽ không giữ được bình tĩnh và tâm lý thì đấu tốt sẽ dẫn tới kết quả không tốt. Điều này sẽ khiến người hâm mộ thất vọng nhiều hơn là trưởng thành của các game thủ trong thời gian ngắn.

PVB đánh giá có tiềm năng rất lớn. Vậy cả đội sẽ chuẩn bị gì cho những giải đấu sắp tới?

Đối với PVB thì tụi mình cần thay đổi về cách hoạt động và một vài thứ trong team để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Sau này PVB sẽ phát triển hơn và sánh vai với các khu vực khác.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm