HLV Troussier gọi bổ sung tiền đạo HAGL lên ĐT Việt Nam

Huỳnh Dương, Theo VTC 12:20 03/06/2023

ĐT Việt Nam triệu tập bổ sung tiền đạo Đinh Thanh Bình ở đợt tập trung tháng 6/2023.

Tiền đạo Đinh Thanh Bình được gọi bổ sung lên đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung tháng 6 này. Thanh Bình trở thành cầu thủ thứ 34 trong danh sách triệu tập của HLV Troussier. Trước đó trong danh sách 33 người, HAGL có hai cầu thủ khác lên tuyển là Tuấn Anh và Châu Ngọc Quang.

Đinh Thanh Bình sinh năm 1998, trưởng thành từ lò đào tạo của HAGL. Anh nằm trong lứa dự U20 World Cup năm 2017 cùng với Quang Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức,... Đinh Thanh Bình cũng từng được HLV Park Hang Seo gọi tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019 nhưng không có tên trong danh sách cuối cùng. Tiếp đó Thanh Bình lên tuyển U23 tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 nhưng không được ra sân.

HLV Troussier gọi bổ sung tiền đạo HAGL lên ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Troussier gọi bổ sung Đinh Thanh Bình.

Kể từ đấy sự nghiệp của Thanh Bình không có nhiều tiến triển. Đến mùa giải năm nay, Thanh Bình mới ghi dấu ấn trong màu áo HAGL sau 3 năm khoác áo Công An Nhân Dân theo diện cho mượn. Thanh Bình ghi 1 bàn thắng nhưng đóng góp lớn vào lối chơi của HLV Kiatisuk. Điểm mạnh của Thanh Bình là thể lực bền bỉ và hoạt động xông xáo.

Thanh Bình sẽ hội quân đội tuyển Việt Nam từ ngày 7/6. Đây là đợt tập trung quan trọng của đội tuyển Việt Nam. HLV Troussier ưu tiên những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm và có phong độ tốt. Nhiều nhân tố mới có thể kể tên như Thủ môn Nguyễn Đình Triệu (CLB Hải Phòng), Trần Minh Toàn (CLB Bình Dương), Bùi Văn Đức (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Triệu Việt Hưng (CLB Hải Phòng), Lê Phạm Thành Long, Lâm Ti Phông (CLB Đông Á Thanh Hoá, Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel).

Đội tuyển Việt Nam cũng sẽ thi đấu giao hữu trong tháng 6 này, bao gồm trận đấu với đội tuyển Syria sẽ được tổ chức trên sân Thiên Trường, Nam Định vào ngày 20/6. Trước đó, cuộc đọ sức đáng chú ý giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) sẽ diễn ra trên sân Lạch Tray, Hải Phòng vào ngày 15/6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày