HLV Shin Tae-yong kể khổ với Tổng thống Indonesia

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:57 05/08/2022

Shin Tae-yong, HLV đội tuyển Indonesia, đã gặp gỡ Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Hàn Quốc. Ở đây, ông đã có dịp phàn nàn về việc phải dẫn dắt 3 đội tuyển cùng lúc.

HLV Shin Tae-yong kể khổ với Tổng thống Indonesia - Ảnh 1.

Sự kiện Tổng thống Indonesia có chuyến làm việc tại Hàn Quốc đã diễn ra vào cuối tháng 7 nhưng những lời tâm sự của Shin Tae-yong với ông Joko Widodo mới được truyền thông tiết lộ vào hôm qua.

Trang Suara.com cho hay trong bữa tiệc chiêu đãi của chính phủ Hàn Quốc với sự tham dự của Tổng thống Yoon Suk-yeol và Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, ông Shin Tae-yong đã được mời.

Trong sự kiện này, Shin Tae-yong được gặp ông Widodo và chủ cũ Inter, ông Erick Thohir. Trên tài khoản Instagram của mình, Shin Tae-yong chia sẻ ông đã tâm sự rất nhiều về bóng đá Indonesia để giúp các chính trị gia có cái nhìn sát sao hơn về công việc của ông ở xứ vạn đảo.

HLV Shin Tae-yong kể khổ với Tổng thống Indonesia - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong đứng cạnh tổng thống Indonesia, ông Widodo

Và nhà cầm quân này cũng có chút kể khổ khi làm việc với các đội tuyển Indonesia. "Với tư cách là một người Hàn Quốc và làm việc cho bóng đá Indonesia, tôi đã cố gắng hết sức mình. Nhưng thật không tiện khi ở Indonesia, tôi phải dẫn dắt ba đội cùng một lúc", Shin Tae-yong kể.

Trong suốt 1 năm qua, Shin Tae-yong đã cầm quân ở các đội U19, U23 và ĐTQG Indonesia . Ông được coi là vị HLV đáng tin cậy nhất với bóng đá xứ vạn đảo lúc này. Có lẽ đó là lý do ông phải cầm quân ra trận ở những đấu trường quan trọng nhất.

Nhưng thành tích của Shin Tae-yong vẫn chưa được như kỳ vọng. Ông chỉ giành HCĐ ở SEA Games, á quân AFF Cup và mới nhất là bị loại ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á.

Sắp tới, một loạt sự kiện lớn đang chờ đợi Shin Tae-yong như AFF Cup 2022, U20 World Cup 2023 và Asian Cup 2023. Ông sẽ chịu nhiều áp lực phải thể hiện tốt hơn nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm