HLV Shin Tae-yong bỏ về Hàn Quốc giữa tin đồn sắp bị "bay ghế"

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 18:36 14/01/2023

HLV Shin Tae-yong chuẩn bị trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi sau thất bại cùng đội tuyển Indonesia ở AFF Cup 2022. Do đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vẫn chưa thể họp kiểm điểm với HLV 52 tuổi này.

HLV Shin Tae-yong bỏ về Hàn Quốc giữa tin đồn sắp bị bay ghế - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong từng tuyên bố sẽ giúp đội tuyển Indonesia vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, đội bóng do ông dẫn dắt đã để thua đội tuyển Việt Nam của chiến lược gia người đồng hương Park Hang-seo ở bán kết.

Theo kế hoạch, PSSI sẽ có buổi họp rút kinh nghiệm với HLV Shin Tae-yong vào ngày 12/1. Tuy nhiên, thời gian này lại trùng với cuộc họp của Ủy ban điều hành (Exco) PSSI nên chưa thể diễn ra. Ông Shin đã quyết định trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi vào ngày 16/1.

"Hiện chúng tôi đang tính xem cuộc họp với ông Shin diễn ra vào ngày nào vì ông ấy có kế hoạch về Hàn Quốc ngày 16/1. Cuộc họp có thể diễn ra ngay trước khi ông ấy về Hàn Quốc hoặc là sau đó, tôi sẽ liên lạc trực tiếp với HLV Shin. Cuộc họp này sẽ đánh giá những điểm chưa được của HLV đội tuyển quốc gia", Giám đốc kỹ thuật PSSI Indra Sjafri cho biết.

Trước đó, hai thành viên PSSI Exco là Haruna Soemitro và Juni Rachman đã yêu cầu Shin Tae-yong từ chức. Tuy nhiên, ông Indra Sjafri khẳng định mối quan hệ giữa chiến lược gia người Hàn Quốc và PSSI vẫn ổn.

"Không có áp lực buộc Shin Tae-yong phải rời ghế HLV trưởng ĐTQG Indonesia. Vẫn còn quá sớm để nói về điều này. PSSI và Shin Tae-yong sẽ sớm gặp nhau để thảo luận về thất bại của Indonesia ở AFF Cup 2022", ông Indra Sjafri cho biết thêm. Trên mạng xã hội, vẫn còn rất đông người hâm mộ Indonesia đòi sa thải Shin Tae-yong sau những thất bại liên tiếp ở AFF Cup.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm