HLV Park Hang-seo: "Tôi muốn tuyển Việt Nam thi đấu lạnh lùng"

HIẾU LƯƠNG (Từ DUBAI, UAE), Theo Nhịp Sống Việt 21:37 10/06/2021

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh tầm quan trọng của trận đấu với Malaysia vào ngày 11/6. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định không muốn tạo áp lực cho các học trò.

Trong phòng họp báo trước trận đấu với Malaysia diễn ra vào tối 10/6 (giờ Việt Nam), HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Với trận vào ngày mai, cá nhân tôi cũng như các cầu thủ đều hiểu rất rõ tầm quan trọng. Cho nên, chúng tôi đang tìm mọi cách để giúp toàn đội tập trung tối đa tinh thần và thể lực, chuẩn bị tốt nhất cho trận ngày mai. Tôi cũng không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi muốn họ thi đấu lạnh lùng. Tôi tin họ sẽ tạo ra kết quả tốt ngày mai".

Khi được hỏi về việc liệu có chịu nhiều áp lực từ phía UAE, HLV Park Hang-seo nói ngắn gọn rằng chưa muốn nghĩ đến tương lai xa, trước mắt chỉ tập trung vào trận đấu với Malaysia. Sau đó, ông Park và cộng sự mới xem, phân tích băng hình trận đấu của UAE.

HLV Park Hang-seo: Tôi muốn tuyển Việt Nam thi đấu lạnh lùng - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo (Ảnh: Hiếu Lương/ từ Dubai, UAE)

Cũng tham gia buổi họp báo trước trận đấu với Malaysia, tiền vệ Lương Xuân Trường có những chia sẻ về hai trường hợp của Tuấn Anh và Quang Hải. Một người đang chấn thương, còn một người bị treo giò ở trận tới.

"Tất nhiên về mức độ quan trọng của hai cầu thủ đó thì mọi người đều thấy, không có gì phải bàn cãi. Bản thân tôi nghĩ, khi cần xây dựng đội hình theo HLV Park, chúng ta phải thể hiện là đội đoàn kết, có cầu thủ lấp vào chỗ trống. Tôi tin ai vào sân thay thế đều sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình", Xuân Trường nói.

HLV Park Hang-seo: Tôi muốn tuyển Việt Nam thi đấu lạnh lùng - Ảnh 2.

Xuân Trường đại diện cho tuyển Việt Nam dự họp báo (Ảnh: Hiếu Lương/ từ Dubai, UAE)

Đặc điểm của đội tuyển Malaysia là sử dụng rất nhiều cầu thủ nhập tịch. Đây là điều đã được HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự nghiên cứu rất kỹ. Điều này thể hiện ở cách trả lời họp báo của HLV Park khi ông nắm rõ về những gương mặt nổi bật của đối thủ.

"Chúng tôi biết rằng Malaysia có nhiều cầu thủ nhập tịch, không chỉ lượt về mà lượt đi đã vậy rồi. Giờ họ có thêm cầu thủ số 5, số 16 và thủ môn mới. Số 5 đá trung vệ, số 16 đá tiền đạo. Tôi nghĩ điều này có ích nhiều cho chiến thuật. Các cầu thủ nhập tịch này đến từ Brazil, Congo, họ có thể hình khá tốt", HLV Park Hang-seo nhận định.

Về phần mình, Lương Xuân Trường cũng có những hiểu biết nhất định về đối thủ. Anh cho rằng dù cao to nhưng phần thiếu sót của các cầu thủ nhập tịch là khả năng xoay sở chậm. Nếu các cầu thủ Việt Nam tận dụng lợi thế kỹ thuật, xử lý nhanh thì sẽ không gặp nhiều vấn đề.

Trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 11/6.

HLV Park Hang-seo: Tôi muốn tuyển Việt Nam thi đấu lạnh lùng - Ảnh 3.
HLV Park Hang-seo: Tôi muốn tuyển Việt Nam thi đấu lạnh lùng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm