HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do Công Phượng không lên tuyển Việt Nam

A Phi, Theo Tiền Phong 06:49 15/12/2022

Sau trận giao hữu với tuyển Philippines, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ lý do Nguyễn Công Phượng không tập trung cùng tuyển Việt Nam trong dịp này. Gần như chắc chắn, tiền đạo HAGL sẽ không tham gia AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do Công Phượng không lên tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Công Phượng vắng mặt vì lý do cá nhân.

Trong danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2022, Nguyễn Công Phượng bất ngờ vắng mặt khiến nhiều tin đồn xuất hiện. Một số thông tin cho rằng tiền đạo 27 tuổi này bị HLV Park Hang-seo loại vì phong độ sa sút ở V-2022. Một số nguồn tin khác khẳng định Công Phượng đang bận chuẩn bị sang Nhật Bản thi đấu và có thể hội quân cùng tuyển Việt Nam sau trận giao hữu với tuyển Philippines.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng bác bỏ tất cả thông tin trên. HLV người Hàn Quốc cho biết Công Phượng đã sớm xin không lên tuyển từ tháng 9. Ông cho biết: “Những ngày vừa qua có thông tin cho rằng Công Phượng sẽ hội quân với tuyển Việt Nam vào ngày 15/12, nhưng nó không đúng sự thật”.

“Từ tháng 9, Công Phượng đã liên lạc với tôi xin nghỉ đợt tập trung này vì lý do cá nhân. Tôi đồng ý với cậu ấy và VFF cũng vậy. Công Phượng là một cầu thủ giỏi và không có vấn đề gì khiến tôi phải loại cậu ấy. Hiện tại, tiền đạo này vắng mặt vì lý do mang tính chất riêng tư nên tôi tôn trọng điều đó”.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cảm thấy hài lòng khi tuyển Việt Nam không dính chấn thương sau trận giao hữu với tuyển Philippines. Việc tuyển Việt Nam chỉ giành chiến thắng 1-0 vào phút chót nhờ công của Văn Quyết không khiến ông quá bận tâm.

HLV người Hàn Quốc nói thêm: “Tôi hài lòng với hàng tấn công của đội tuyển. Chỉ còn 1 tuần nữa là AFF Cup 2022 khởi tranh, nên tôi không đặt nặng kết quả trận này. Đây chỉ là trận giao hữu, mang tính tập dượt. Điều quan trọng nhất là không có cầu thủ nào dính chấn thương”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm