HLV Park Hang Seo sẽ thế nào nếu U23 Việt Nam gặp Hàn Quốc ở chung kết?

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 10:02 25/01/2018

Kịch bản HLV Park Hang Seo dẫn dắt Việt Nam đối đầu với đội bóng quê hương suýt nữa đã xảy ra tại Trung Quốc năm nay.

Nếu U23 Hàn Quốc vượt qua U23 Uzbekistan ở trận bán kết, đội bóng trẻ xứ kim chi đã đối đầu với U23 Việt Nam ở trận tranh ngôi vô địch. Nhiều người hâm mộ Việt Nam đã thở phào khi điều đó không xảy ra. Bởi lẽ nếu đối đầu với Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo không ít thì nhiều sẽ bị tác động về tâm lý. 

HLV Park Hang Seo sẽ thế nào nếu U23 Việt Nam gặp Hàn Quốc ở chung kết? - Ảnh 1.

Dẫu sao ông vẫn là một người Hàn Quốc và chỉ mới làm việc tại Việt Nam 3 tháng. Chưa kể, trợ lý đắc lực nhất của ông cũng là một người Hàn Quốc, từng khoác áo đội tuyển quốc gia.

"Sẽ thế nào nếu Hàn Quốc gặp Việt Nam ở chung kết", phát thanh viên trong một chương trình của CBS Radio đặt vấn đề với HLV Park Hang Seo.

"Tôi từng nhận được câu hỏi này từ phóng viên Việt Nam, trước khi chúng tôi gặp U23 Hàn Quốc ở trận ra quân", HLV Park Hang Seo trả lời. "Tôi là người Hàn Quốc, có gia đình ở đây. Tôi yêu quê hương rất nhiều. Nhưng tôi là HLV của đội bóng Việt Nam. Tôi có trách nhiệm phải làm việc với khả năng cao nhất. Thậm chí nếu gặp Hàn Quốc ở chung kết, tôi cũng sẽ không lung lay tinh thần. Tôi vẫn làm những điều tốt nhất cho Việt Nam".

HLV Park Hang Seo sẽ thế nào nếu U23 Việt Nam gặp Hàn Quốc ở chung kết? - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo nuối tiếc vì U23 Hàn Quốc thất bại ở bán kết. Khi được hỏi so sánh giữa cầu thủ trẻ Hàn Quốc và Việt Nam, ông Park Hang Seo cho biết. "Đây là một câu hỏi khó. Cầu thủ Việt Nam rất nỗ lực và đam mê. Họ rất đoàn kết và ăn ý. Tôi không thể nói cầu thủ Việt Nam hay Hàn Quốc, ai giỏi hơn".

U23 Việt Nam nằm chung bảng với Hàn Quốc và từng thua đối thủ 1-2 ở trận ra quân. Trong khi U23 Uzbekistan, đối thủ của Việt Nam ở chung kết, từng đánh bại thầy trò Park Hang Seo 2-1 ở giải giao hữu M-150 tại Thái Lan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14