HLV Park Hang Seo không triệu tập Quế Ngọc Hải vì lý do ngoài chuyên môn

Tiểu Phùng, Theo Tiền Phong 19:54 07/11/2017

Trung vệ Sông Lam Nghệ An sẽ có thêm thời gian để nỗ lực hơn trong tập luyện cũng như thi đấu để ngày càng trưởng thành. Cơ hội lên tuyển vẫn rộng mở với Quế Ngọc Hải.

HLV Park Hang Seo không triệu tập Quế Ngọc Hải vì lý do ngoài chuyên môn - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo không triệu tập Quế Ngọc Hải lên tuyển vì lý do ngoài chuyên môn.

Quyết định không gọi trung vệ Quế Ngọc Hải vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019 được xem là một bất ngờ. Lý do, Quế Ngọc Hải là một trong những trung vệ chuyên môn tốt nhất hiện nay.

Từ năm 2015 trở lại đây, trung vệ Sông Lam Nghệ An thường xuyên có suất ở các ĐTQG trừ trường hợp bị chấn thương hoặc gặp vấn đề khác ngoài chuyên môn. Các tin hé lộ gần đây cho biết, ông Park Hang Seo đã để Quế Ngọc Hải ngoài kế hoạch do thái độ thi đấu của anh. Cụ thể, là trung vệ nhưng Quế Ngọc Hải thường lên tham gia tranh cãi ở các tình huống xảy ra va chạm của Sông Lam Nghệ An.

HLV Park Hang Seo muốn Ngọc Hải thay đổi thói quen này, cũng như điều chỉnh lối chơi để hoàn thiện hơn. Trong tương lai, trung vệ Sông Lam Nghệ An vẫn được đảm bảo cơ hội lên tuyển.

HLV Park Hang Seo không triệu tập Quế Ngọc Hải vì lý do ngoài chuyên môn - Ảnh 2.

Chuyên môn tốt nhưng Quế Ngọc Hải cũng có lối chơi rất "rắn".

Theo một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định của ông Park Hang Seo được tuyệt đối tôn trọng. Và việc không có tên ở đội tuyển Việt Nam lần này có thể sẽ tốt hơn cho Quế Ngọc Hải. "Cậu ấy nên xem đây là dịp để chỉnh sửa chuyên môn, phong các thi đấu của mình. Như vậy Quế Ngọc Hải sẽ càng thi đấu tốt hơn. Trong tương lai, cơ hội lên tuyển của Quế Ngọc Hải còn rất nhiều bởi cậu ấy đang rất trẻ"-quan chức trên cho biết.

Ở trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An với Khánh Hoà tại V-League mới đây, HLV Park Hang Seo đã dự khán để quan sát các cầu thủ thi đấu. Tuy nhiên theo tìm hiểu, thực tế nhà cầm quân Hàn Quốc đã dành thời gian nghiên cứu băng hình nhiều trận đấu khác của đội tuyển Việt Nam, trong đó có Quế Ngọc Hải. Quyết định của ông Park Hang Seo được đưa ra không chỉ do một trận đấu của Sông Lam Nghệ An với Khánh Hoà.

Dù là trung vệ giỏi, nhưng Quế Ngọc Hải cũng có lối chơi bị đánh giá quá "rắn". Anh thường có những pha vào bóng nguy hiểm, gây chấn thương nặng cho đồng nghiệp. Điển hình là vụ Ngọc Hải làm gãy chân Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) trong trận đấu giữa đội bóng này với Sông Lam Nghệ An tại V-League năm 2015.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm