HLV Park Hang-seo bất ngờ thành… giáo sư danh dự tại Đại học của Hàn Quốc

HIẾU LƯƠNG (SPORT5.VN), Theo Trí Thức Trẻ 12:00 09/04/2019

Những đóng góp của HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã tạo nên sự gắn kết trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Mới đây, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tiếp tục được một trường Đại học ở quê nhà vinh danh.

HLV Park Hang-seo thăm hỏi các học trò tại sân Hàng Đẫy. T/H: Hiếu Lương - Giang Nguyễn.

Theo Đông Á Nhật báo, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin được trường Đại học tư nhân Kwangwoon ở thủ đô Seoul trao tặng chức danh giáo sư danh dự và là khách mời đặc biệt trong những sự kiện lớn của trường.

Hiệu trưởng Yoo Ji-sang mong muốn HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin sẽ truyền tải được thông điệp và là động lực cho những sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường. Niềm cảm hứng từ việc ra nước ngoài làm việc, tạo dựng được tầm ảnh hưởng và thành công của HLV Park và HLV Lee là cơ sở để trường Đại học này chọn lựa.

Giáo sư danh dự được biết là biểu tượng vinh danh, không sử dụng như chức vụ học thuật. Chức danh này được sử dụng trong phạm vi hẹp và có ý nghĩa trong chính trường Đại học tổ chức phong tặng.

HLV Park Hang-seo bất ngờ thành… giáo sư danh dự tại Đại học của Hàn Quốc - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo và Hiệu trưởng Yoo Ji-sang của Đại học Kwangoon. Ảnh: Đông Á Nhật báo.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã được chọn làm "Đại sứ hình ảnh" cho nhiều chương trình, địa danh ở cả Việt Nam và Hàn Quốc. Đầu năm 2018, sau thành công ở VCK U23 châu Á, HLV Park Hang-seo ngay lập tức được Thị trưởng thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam, nơi ông sinh ra và lớn lên, mời làm Đại sứ.

Căn nhà của HLV Park Hang-seo tại Hàn Quốc và của cậu con trai Park Chan-sung cũng được nhiều người ghé thăm vì lưu giữ nhiều hiện vật thời ông còn làm cầu thủ lẫn HLV, tạo thành một địa điểm tham quan mới ở của thể thao Hàn Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm