HLV Hồng Sơn háo hức đào tạo các cầu thủ nhí theo hình mẫu danh thủ thế giới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 27/06/2019

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn là người trực tiếp giám sát khâu tuyển sinh khắt khe của Cầu thủ nhí 2019.

Qua nhiều năm tổ chức, Cầu thủ nhí đã trở thành sân chơi uy tín, bổ ích được các bậc phụ huynh và các bé thiếu nhi yêu thích. Khán giả theo dõi chương trình có thể thấy một phần đóng góp không nhỏ của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn trong vai trò huấn luyện viên.

HLV Hồng Sơn háo hức đào tạo các cầu thủ nhí theo hình mẫu danh thủ thế giới - Ảnh 1.

Bằng kinh nghiệm dày dặn và tâm huyết đào tạo những thế hệ cầu thủ chất lượng cho bóng đá Việt, HLV Nguyễn Hồng Sơn đã trở thành thần tượng, tấm gương sáng để các cầu thủ nhí noi theo. Với tiêu chí của chương trình Cầu thủ nhí 2019 là đào tạo những tài năng trẻ theo hình mẫu các danh thủ thế giới, cựu danh thủ đã có những chia sẻ hậu trường và chiến lược huấn luyện của mình dành cho các cầu thủ nhí năm nay.

Chủ đề chính của chương trình năm nay là đào tạo các cầu thủ nhí theo hình mẫu các danh thủ thế giới. Trong vai trò HLV, anh có những thay đổi thế nào trong cách huấn luyện các bé?

Cầu thủ nhí 2019 có kim chỉ nam là đào tạo, ươm mầm những "hạt giống trẻ" theo hình mẫu của các danh thủ thế giới. Trong vai trò huấn luyện viên, tôi luôn trăn trở về việc làm sao để chương trình huấn luyện ngày càng hiệu quả hơn mỗi năm. Chuẩn đào tạo các ứng viên năm nay sẽ chia theo tỉ lệ 60 và 40 phần trăm. Theo đó, 60 phần trăm là huấn luyện về chuyên môn như kỹ thuật đá bóng. 40 phần trăm còn lại là huấn luyện về kỹ năng mềm, phong thái, thể hình, thể lực. Xen lẫn những bài luyện tập gắt gao, những trận đấu giao hữu cùng các đội bóng đồng trang lứa sẽ giúp các bé tôi luyện kỹ năng và niềm đam mê bóng đá.

HLV Hồng Sơn háo hức đào tạo các cầu thủ nhí theo hình mẫu danh thủ thế giới - Ảnh 2.

Buổi tuyển chọn năm nay có yêu cầu gắt gao hơn so với mọi năm. Theo anh, một ứng tuyển viên đáp ứng tiêu chuẩn của Cầu thủ nhí 2019 phải hội tụ những tố chất nào?

Cách tuyển chọn năm nay có tiêu chuẩn cao hơn so với mọi năm. Tuy nhiên trải qua một buổi casting tại Hà Nội, tôi và Ban tổ chức rất phấn khởi vì chất lượng các thí sinh khá đồng đều. Bên cạnh đó còn lộ diện nhiều ứng cử viên tiềm năng, có tố chất phù hợp với tiêu chí chương trình đề ra. Với tôi một ứng viên đạt chuẩn phải hội tụ những yếu tố cần thiết như niềm đam mê bóng đá, kỹ thuật chơi bóng tốt và khả năng phối hợp với đồng đội. Các thí sinh phải thể hiện tốt các mặt như thể lực, tốc độ và tinh thần thi đấu.

Anh có lời khuyên gì cho các ứng viên năm nay khi tham gia casting?

Tôi mong rằng các cầu thủ nhí trong ngày tuyển sinh nên chuẩn bị sức khoẻ thật tốt, ăn uống đầy đủ và luôn giữ vững tinh thần đối mặt với mọi thử thách. Các bé phải giữ một phong độ tự tin nhất, sẵn sàng vượt qua các thử thách đầu tiên trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

HLV Hồng Sơn háo hức đào tạo các cầu thủ nhí theo hình mẫu danh thủ thế giới - Ảnh 3.

Thông qua các mùa trước, anh cảm nhận chương trình Cầu thủ nhí đã giúp năng khiếu của các bé phát huy như thế nào? Sự thay đổi, tiến bộ của các bé có vượt ngoài mong đợi của anh?

Theo tôi, đây là một trong những sân chơi bóng đá hữu ích cho các bé. Tuy khoảng thời gian chỉ vỏn vẹn hơn một tháng nhưng các bé sẽ có lộ trình tập luyện gắt gao và rèn luyện thể lực. Khoảng thời gian hơn một tháng là không quá nhiều nhưng có thể thấy sự tiến bộ từng ngày của các bé trong cách xử lý tình huống. Hơn hết, môi trường huấn luyện giúp các bé cảm nhận được tình đồng đội là quan trọng như thế nào. Trong vai trò là huấn luyện viên, tôi thấy đối với các bé ở độ tuổi còn nhỏ nhưng được trải nghiệm như thế cũng là quá đủ.

Quá trình ghi hình của Cầu thủ nhí diễn ra ở nhiều địa điểm trên khắp Việt Nam và còn sang cả Hàn Quốc, việc sắp xếp công việc bận rộn để tham gia chương trình có gây cho anh nhiều khó khăn?

Công việc huấn luyện của tôi cũng khá bận rộn. Để dành thời gian tham gia làm huấn luyện viên cho Cầu thủ nhí 2019 lần này tôi phải giao lại công viêc tại trung tâm cho trợ lý của mình để có thể toàn tâm luyện tập cho các bé. Công việc truyền cảm hứng niềm đam mê cho các em là điều khiến tôi rất phất khích mà quên đi mọi khó khăn, mệt nhọc.

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ.

Với sự đầu tư quy mô lớn của Cầu thủ nhí 2019, chương trình dự tính thu hút hơn 1.000 thí sinh trên toàn quốc. Vào ngày 23/6/2019 vừa qua, tại Lotte Center Hà Nội, buổi casting đầu tiên của Cầu thủ nhí 2019 đã diễn ra thành công với hơn 500 thí sinh đến từ các tỉnh thành miền Bắc và miền Trung. Buổi casting tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/6/2019, từ 8g đến 17g, tại Lotte Mart Quận 7 (469 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Q. 7, TP.HCM).

Cách thức đăng kí tham gia chương trình Cầu Thủ Nhí 2019:

1. Đăng kí tham gia chương trình:

- Đăng ký trực tuyến: tải mẫu đơn http://bit.ly/2ZhEgCU điền thông tin và gửi về email casting@beecomm.com.vn

- Đăng ký trực tiếp: Ngay tại các địa điểm sơ tuyển ngày casting

Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày: 30/6/2019

2. Đến tham dự buổi casting:

- Thời gian: 8h – 17h ngày 30.06.2019

- Địa điểm: Lotte Mart, 469 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

XEM THÔNG TIN CỤ THỂ TẠI ĐÂY: http://pesc.pw/EPF48

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm