HLV Hà Nội FC nói gì sau trận thua đậm khó tin trước đại diện của Thái Lan?

HIẾU LƯƠNG (TỪ MALAYSIA), Theo Trí Thức Trẻ 21:52 18/01/2020

Hà Nội FC đã để thua 0-3 trước True Bangkok United vào chiều 18/1. Trận đấu diễn ra trên SVĐ Shah Alam thuộc giải giao hữu Asia Challenge 2020.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC chia sẻ: "Lý do thất bại ngày hôm này có nhiều. Thứ nhất, lực lượng của chúng tôi mỏng. 5 cầu thủ vừa tập trung cùng U23 Việt Nam không thể thi đấu. Nhiều cầu thủ lại chấn thương. Bên cạnh đó, mật độ thi đấu của Hà Nội FC từ ngày 12/1 đến nay là 2 ngày/trận. Chúng tôi không có người để xoay tua. Tính ra chỉ có 11 đến 12 người đá chính.

HLV Hà Nội FC nói gì sau trận thua đậm khó tin trước đại diện của Thái Lan? - Ảnh 1.

Hùng Dũng và các đồng đội tại Hà Nội FC có trận đấu vất vả với True Bangkok United. Ảnh: Hiếu Lương.

"Khi đá liên tục như vậy thì thể lực bị bào mòn. Đội bạn hôm nay thi đấu tốt, là đối thủ mạnh, gộp các yếu tố lại thì Hà Nội FC bị dẫn bàn rồi vỡ trận. Chúng tôi cũng có cơ hội nhưng không tận dụng thành công.

Tôi cũng không đổ lỗi cho hàng thủ. Thất bại là do toàn đội. True Bangkok United là đội mạnh mà chúng tôi không gây áp lực liên tục được thì sẽ nhận thất bại thôi".

Hà Nội FC là đội có cơ hội trước khi Văn Quyết kiếm về một quả phạt đền. Tuy nhiên, chính anh đã thực hiện không thành công. Sau đó, True Bangkok United dần lấy lại thế trận và có 3 bàn thắng nhờ công của Natiawut Suksum, Vander Luis và Guntapon Keereeleang.

Đây là một trong những thất bại nặng nề nhất của Hà Nội FC trước đối thủ từ Thái Lan. Một năm trước, đội bóng thủ đô từng đánh bại True Bangkok United trên sân đối phương ở vòng sơ loại thứ hai AFC Champions League 2019 với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, sự thiếu vắng nhiều trụ cột cùng thể lực không đạt 100% khiến Hà Nội FC nhận thất bại lần này.

HLV Chu Đình Nghiêm không có nhiều sự lựa chọn trên ghế dự bị. Hà Nội FC để thua đại diện từ Thái Lan với tỷ số 0-3. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Chu Đình Nghiêm nói tiếp: "Ngày mai, chúng tôi gặp Persib Bandung. Chiến thuật vẫn giữ nguyên. Quan trọng nhất là lực lượng đang mỏng, không có sự luân chuyển tốt.

Năm nay, Hà Nội FC bổ sung nhiều cầu thủ trẻ. Một vài cái tên thì đã chuyển sang đội khác. Chúng tôi đôn cầu thủ trẻ lên, lấy thêm 2 bạn từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là Xuân Tú, Văn Xuân. Tuy nhiên, lực lượng hiện tại so với mặt bằng chung của V.League là mỏng.

Đội hình của Hà Nội FC năm nay khác biệt nhiều so với năm ngoái. Hiện tại, chúng tôi còn Văn Kiên đang chấn thương, chỉ ra sân chơi được ít phút ở trận đấu với True Bangkok United.

Hà Nội FC sẽ chạm trán Persib Bandung vào chiều 19/1 vẫn tại sân Shah Alam, Malaysia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm