Hình ảnh vị giáo sư vừa giảng bài vừa bế con và câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm động

Mạnh Quân, Theo Helino 08:24 11/05/2018

Bức hình này đang được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều vì câu chuyện phía sau nó thực sự rất dễ thương và xúc động.

Ngày 10/5, trên Facebook bức ảnh một người thầy giáo vừa giảng bài vừa bế con được rất nhiều người chia sẻ kèm theo những bình luận đầy thích thú. Nhân vật chính trong bức ảnh đấy chính là giáo sư giảng dạy bộ môn Vật lý - Bruce Johnson (58 tuổi) tại Đại học thuộc bang Arkansas, Mỹ. Và câu chuyện phía sau đó mới thực sự khiến nhiều người cảm động và thêm nể phục vị giáo sư này.

Hình ảnh vị giáo sư vừa giảng bài vừa bế con và câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm động - Ảnh 1.

Hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều những ngày này

Hóa ra em bé kia là con trai 8 tháng tuổi của một nữ sinh trong lớp. Chia sẻ với CNN, Bruce Johnson cho biết: "Đây không phải là điều hiếm gặp. Mỗi học kỳ, có khoảng 2-3 sinh viên đưa con tới lớp học. Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, không dễ gì có được. Mới đây, một sinh viên đã mang đứa con trai 2 tuổi của mình tới lớp và chúng tôi đã chơi với nhau rất vui vẻ. Các sinh viên mang con đến lớp cùng nếu như họ không tìm được người trông con".

Từ khóa "Professor holds baby" (Giáo sư giữ trẻ) trở nên rất phổ biến ở Mỹ. Sinh viên sinh con trong quá trình học khá nhiều nên các giáo sư sẽ vừa dạy vừa đảm nhận việc trông trẻ.

Giáo sư Bruce Johnson luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng những sinh viên nỗ lực vượt khó để có một tấm bằng Đại học dù đang phải gánh vác một gia đình nhỏ. Ông chia sẻ rằng những gì ông đang làm là rất nhỏ so với những gì mà các sinh viên đó phải chịu đựng.

Hình ảnh vị giáo sư vừa giảng bài vừa bế con và câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm động - Ảnh 2.

Chân dung giáo sư Bruce Johnson

Hình ảnh vị giáo sư vừa giảng bài vừa bế con và câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm động - Ảnh 3.

Bức ảnh vị giáo sư đáng kính vừa ôm một đứa trẻ và giảng bài đầy xúc động

Giáo sư Bruce Johnson nói rằng: "Tôi hỏi mẹ đứa bé là tôi có thể bế nó không vì tôi không thể cưỡng lại nụ cười rạng rỡ và cánh tay bé nhỏ của cậu bé đang vươn về phía mình."

Cậu nhóc Izzy vui vẻ cười đùa trong vòng tay của giáo sư trong khi ông vẫn đang miệt mài giảng bài cho sinh viên. Mẹ của đứa bé là Kristen Black không thể tìm được người trông nom con. Mặc dù rất muốn đi học nhưng cô không thể đến lớp do có con nhỏ 8 tháng tuổi. Ngay sau khi gọi cho Johnson, vị giáo sư này liền khuyên cô đừng lo lắng và hãy mang theo đứa trẻ đến lớp.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm