Hình ảnh rùa biển vừa đẻ trứng xong, chưa kịp thoát thân thì bị người dân đua nhau cưỡi lên khiến dư luận phẫn nộ

Minh Kiên, Theo Helino 20:32 10/07/2019

Đáng nói là những người có trách nhiệm chưa hề lên tiếng trước hành động vô tư của người dân.

Vụ việc xảy ra tại một bờ biển của Indonesia vào hôm thứ 6 ngày 5/7/2019. Sau khi chú rùa biển vừa đẻ trứng xong, đang tìm cách quay lại đại dương thì bị người dân địa phương bắt lại, họ thậm chí còn vô tư ngồi lên mai để chú rùa cưỡi rồi tỏ vẻ vô cùng thích thú, đáng nói rằng những người xuất hiện trong video hầu hết đầu đã hai thứ tóc.

Đầu tiên, một người đàn ông nhìn lớn tuổi liền ngồi lên lưng rùa, một người khác ngồi sau dùng tay đẩy con rùa đi và một người nữa tay cầm thân cây lớn đứng sau cùng giơ lên như thể để đe dọa. Ngay sau đó, một người trẻ tuổi khác "nối chuyến", thản nhiên ngồi ăn và thưởng thức chuyến đi thú vị của mình. Màn mua vui của nhóm người này chưa dừng lại, "hành khách" tiếp theo là một anh chàng trẻ tuổi tay đang bế đứa bé, đi được một đoạn thì có một người áo trắng khác xuất hiện, anh này còn gác chân lên đầu chú rùa tội nghiệp. 

Người dân địa phương vô tư ngồi lên mai rùa để vui đùa, họ thậm chí còn quay video lại để gây sự chú ý. Ảnh: Newsflare/andrew_chanpapua

Trong khi rùa mẹ đang cố gắng từng chút một để được tự do thì có người đàn ông nhìn cũng không còn trẻ còn cố tình đứng lên 2 chân sau tỏ vẻ thích thú lắm. Hầu hết những ai cưỡi rùa đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của những người trong video. Đáng chú ý, khi video này xuất hiện trên mạng, những người được cho là có trách nhiệm liên quan chưa hề lên tiếng hay đưa ra bất cứ bình luận gì. 

Hình ảnh rùa biển vừa đẻ trứng xong, chưa kịp thoát thân thì bị người dân đua nhau cưỡi lên khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Rùa da là loài động vật quý hiếm, chúng khác với các loài rùa khác, rùa da không có mai, lưng của chúng chỉ là da và thịt trơn. Ảnh: AFP/Getty Images.

Rùa biển xuất hiện trong video là loài rùa da hay còn gọi là rùa luýt, đây là loài rùa biển lớn nhất và là loài bò sát lớn thứ tư sau 3 loài cá sấu. Chúng dễ phân biệt với những người anh em họ rùa khác bởi vì chúng không có mai, thay vào đó, lưng của chúng là một lớp da và thịt trơn. Rùa da được liệt vào danh sách động vật quý hiếm, bị cấm săn bắt và mua bán, môi trường sinh sống của chúng là ở Thái Bình dương, Ấn Độ dương và Đại Tây dương. Cũng như những loài động vật biển khác, rùa da đang phải đối mặt với ô nhiễm môi trường biển bởi rác thải nhựa con người thải ra. 

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm