Hình ảnh người cha nghèo mang giày rách, quần áo dính đầy bụi bẩn đi họp phụ huynh cho con gây xúc động mạnh

Minh Anh, Theo Helino 13:10 14/01/2019

Càng nghèo khó, họ càng coi việc học của con cái mình quan trọng, vì đó là con đường đi tới thành công duy nhất, hoàn thành giấc mơ dang dở mà ngày xưa cha mẹ không có điều kiện thực hiện.

Người ta vẫn hay nói rằng, nếu muốn biết ở đâu có nhiều thành phần xã hội, có nhiều tầng lớp, ngành nghề nhất, hãy đến một buổi họp phụ huynh. Dù chỉ có vài ba chục người mỗi lớp nhưng mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, sự khác biệt giàu nghèo ở đó cũng rõ rệt nhất. 

Cha mẹ dù làm ở đâu, vất vả bận rộn như thế nào thì đến buổi họp phụ huynh đều cố gắng đi đầy đủ, không chỉ đơn giản là để nắm bắt tình hình học tập của con cái, xem ở trường chúng nó học hành ra sao, hành xử thế nào mà còn thể hiện sự quan tâm, tôn trọng giáo viên, tôn trọng thành quả học hành của con.

Mùa họp phụ huynh này, trên mạng liên tục xuất hiện những hình ảnh dở khóc dở cười của học sinh nhưng cũng không thiếu những bức hình xúc động mạnh. Mới đây, trên mạng xã hội, người ta truyền tay nhau những bức hình một người đàn ông Trung Quốc ăn mặc không được tươm tất cho lắm, ngồi trong một buổi họp phụ huynh. Theo chia sẻ của trang QQ, khi cô giáo bắt đầu bật micro, giới thiệu về buổi họp phụ huynh, người cha này mới vội vã đến với dáng vẻ khép nép, không tự tin. Trên người anh mặc một bộ quần áo lao động đã cũ sờn, bụi bẩn bám đầy, dưới chân đi một đôi giày rách. Dáng ngồi khúm núm của anh càng làm dấy lên lòng thương cảm của cộng đồng mạng.

Hình ảnh người cha nghèo mang giày rách, quần áo dính đầy bụi bẩn đi họp phụ huynh cho con gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Người cha vội vã đến buổi họp phụ huynh cho con sau giờ làm việc mà chưa kịp thay quần áo sạch sẽ

Hình ảnh người cha nghèo mang giày rách, quần áo dính đầy bụi bẩn đi họp phụ huynh cho con gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Đôi giày cũ rách, đầy bụi bẩn

Có thể người cha này vừa hoàn thành xong công việc ở công trường thì chạy vội đến trường họp phụ huynh cho con mà không kịp về nhà tắm rửa, thay quần áo. Đối với nhiều người, công việc của họ quan trọng hơn, họ sẵn sàng nghỉ họp phụ huynh nhưng với người cha này, đó là một buổi họp rất quan trọng, không thể bỏ qua được. Càng nghèo, họ càng coi trọng giáo dục, càng muốn con cái mình học hành tấn tới, thành công đã không đi vào con đường nghèo đói của bố mẹ. Họ muốn con họ hoàn thành giấc mơ dang dở mà ngày xưa họ không có điều kiện để theo đuổi.

Hình ảnh người cha nghèo mang giày rách, quần áo dính đầy bụi bẩn đi họp phụ huynh cho con gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Hình ảnh này sau khi chia sẻ đã nhận được sự đồng cảm lớn của cộng đồng mạng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm