Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào

Duy Won, Theo Helino 19:05 18/06/2018

Câu chuyện đẹp về chàng trai vừa tốt nghiệp đại học Delong và người cha bị bệnh của mình chứng minh rằng trên đời này lòng tốt luôn luôn hiện hữu và nó xứng đáng được vinh danh.

Ngày 17/6 là Ngày của Cha, và đó cũng là thời điểm Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nam tổ chức lễ tốt nghiệp. Hình ảnh một chàng trai bại liệt đẩy cha mình lên sân khấu nhận bằng đã gây xúc động cho rất nhiều người.

Chàng trai đấy chính là Delong và cha anh là Zhao Hankun. Từ một cậu bé bị bại liệt, Delong đã xuất sắc được nhận vào học ở Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nam và càng kỳ diệu hơn khi cậu hoàn thành xong chương trình học và tốt nghiệp dưới ánh mắt ngưỡng mộ của thầy cô, bạn bè. Và chính người cha của anh cũng nhận được một Chứng chỉ nuôi dạy con tốt và một Chứng chỉ liên quan đến sức khỏe do nhà trường cung cấp.

Phía sau hình ảnh này có một câu chuyện thực sự cảm động, chạm đến trái tim của bao người.

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 1.

Hình ảnh chàng trai bại liệt Delong đẩy xe lăn của cha mình lên nhận bằng tốt nghiệp đầy xúc động

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 2.

Chứng chỉ mà người cha được nhà trường cấp


Zhao Delong 23 tuổi đến từ Sanmenxia Lingbao, là một người bị bại liệt ở chân trái, tuy vậy cậu vẫn có thể đi lại được bình thường dù khá chậm chạp. 

Bốn năm trước, bằng sự kiên trì, Delong đã được nhận vào Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nam với kết quả xuất sắc

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 4.

Năm 2015, khi Zhao Delong học đại học năm thứ 2, cha anh bị tê liệt do sự suy giảm máu não, không có khả năng tự chăm sóc bản thân. "Bố đã rất khó khăn nuôi nấng tôi. Bây giờ ông ấy bị bệnh, tôi phải chăm sóc ông ấy." Vì vậy, để chăm sóc tốt hơn cho cha mình, Zhao Delong đã quyết định đưa cha đến trường. Sau khi đến Luoyang, anh thuê một ngôi nhà nhỏ bên ngoài trường và chăm sóc cha mình trong suốt quãng thời gian anh học đại học

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 6.

Không lâu sau đó, khi giáo viên đại học biết được câu chuyện đầy cảm động này, trường đã dành riêng miễn phí cho họ một phòng ký túc xá ở tầng một

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 8.

Mặc dù chân đi lại không được bình thường, nhưng cậu vẫn hết lòng chăm sóc cẩn thận cha mình, tình trạng của ông được cải thiện từng ngày. Không chỉ vậy, thành tích học tập của Delong không bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí anh ấy còn vượt qua trình tiếng Anh C2 và giành được học bổng

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 10.

Delong đang dọn lại căn phòng mà cha con cậu đã gắn bó suốt thời gian qua để trả lại cho nhà trường

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 12.

Biết tin cha con cậu chuyển đi, nhiều bạn bè, sinh viên trong trường đã đến giúp đỡ

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 14.

Đường từ trường đại học về quê nhà hơn 200km, chính quyền đã sắp xếp một chuyến xe đặc biệt đưa 2 cha con về

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 16.

"Rời trường là một cảm xúc không hề dễ chịu chút nào, tôi sẽ luôn nhớ những gì mà các thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ trong thời gian qua, cảm ơn mọi người rất nhiều" - Delong nghẹn ngào chia sẻ

Hình ảnh nam sinh bại liệt đẩy xe lăn đưa cha đi nhận bằng tốt nghiệp và câu chuyện phía sau khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 18.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm