Hình ảnh mới nhất của "Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 16:50 28/02/2024

Nam diễn viên Kim Siêu Quần hiếm khi xuất hiện sau khi trải qua cơn bạo bệnh vào năm 2017. Mới đây, nghệ sĩ 73 tuổi đã chia sẻ về vai diễn cũng như cuộc sống của mình.

Ngày 27/2, China Times đưa tin nam diễn viên Kim Siêu Quần làm khách mời trong chương trình của nhà sản xuất phim Bao Thanh Thiên (1993) Dương Thiệu Hồng. Đây là lần hiếm hoi nghệ sĩ 73 tuổi xuất hiện trước truyền thông, sau khi phẫu thuật não năm 2017.

Theo chia sẻ của Kim Siêu Quần, vì tình cảm với bạn nên dù sợ nóng, ông vẫn hóa trang mặt đen, mặc trang phục như trong phim để xuất hiện trong chương trình. Nam diễn viên tiết lộ thời gian quay Bao Thanh Thiên, ông vất vả vì lớp hóa trang dày, nhiều lớp tóc và quần áo, chỉ cần thời tiết xuống dưới 10 độ C ông sẽ bị đổ mồ hôi và phải chuẩn bị lại.

Hình ảnh mới nhất của Bao Thanh Thiên Kim Siêu Quần - Ảnh 2.

Hình ảnh mới nhất của Bao Thanh Thiên Kim Siêu Quần ở tuổi 73.

Ngoài ra, theo Kim Siêu Quần, khi sắm vai Bao Thanh Thiên, ông thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối với vai diễn này: "Tôi tự hứa với mình rằng không chung chăn gối với vợ khi đang đóng phim". Ngoài ra, ông phải tập thể hình, tăng cân để trông oai vệ hơn. Nhưng sau thời gian dài thủ vai, nam nghệ sĩ không thể giảm cân, dẫn tới nhiều bệnh về sức khỏe.

Bộ phim Bao Thanh Thiên 1993 là thành công bất ngờ. Lúc đầu nhà sản xuất chỉ dự tính quay 15 tập, nhưng sau đó tác phẩm nhận được sự yêu mến của công chúng và đã kéo dài tới 250 tập. Kim Siêu Quần cho biết dù trong sự nghiệp ông còn thể hiện một số vai diễn khác, nhưng sau khi đóng Bao Thiên Thiên, ông không còn hứng thú với nhân vật khác nữa. Tính đến nay, trong tất cả phiên bản, Kim Siêu Quần đã quay hơn 700 tập về Bao Thanh Thiên. Ông chia sẻ nếu có duyên, ông muốn đóng 1.000 tập.

Kim Siêu Quần mắc nhiều bệnh tuổi xế chiều, bao gồm cao huyết áp, rối loạn đường huyết, béo phì, chứng ngưng thở khi ngủ. Năm 2017, ông phẫu thuật u não và sức khỏe giảm sút. Lần gần nhất ông xuất hiện là năm 2020, nam diễn viên phải chống gậy, đi đứng khó khăn khi tới tham dự đám tang của đạo diễn Trịnh Thiếu Phong. Nam diễn viên nhiều lần bị đưa tin đã qua đời. Truyền thông chỉ biết tình trạng của ông thông qua Công Tôn Sách Phạm Hồng Hiên.

Hình ảnh mới nhất của Bao Thanh Thiên Kim Siêu Quần - Ảnh 3.

Ông sống ẩn dật sau cơn bạo bệnh năm 2017.

Kim Siêu Quần sinh năm 1951. Ông nổi tiếng với vai diễn Bao Thanh Thiên và được nhận định là Bao Công nổi tiếng nhất màn ảnh. Ông thể hiện được nét thanh liêm, chính trực của vị quan nổi tiếng trong lịch sử. Những phần phim nổi tiếng nhất phải kể đến Bao Công xử án Quách Hòe (vụ án linh miêu đánh tráo thái tử), Bao Công xử án Trần Thế Mỹ...

Hiện Kim Siêu Quần an dưỡng tuổi già cùng vợ là Trần Kỳ, nữ diễn viên thể hiện vai Bàng Quý Phi trong loạt phim Bao Công. Họ sống không con cái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày