Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 12:37 12/10/2017

Nhìn người chồng đã bên mình 56 năm nay sắp rời xa mãi, cô Đào Kim Oanh - người phụ nữ đầy bản lĩnh nhưng đã có lúc không thể đứng vững nổi trong ngày tiễn đưa thầy Văn Như Cương rời cõi tạm về với trời.

Sáng nay (12/10), PGS Văn Như Cương - người thầy vĩ đại của biết bao thế hệ học sinh THPT Lương Thế Vinh đã rời cõi tạm về trời. Không một lời nào có thể diễn tả nổi sự thương tiếc của những ai có mặt đưa tiễn thầy ngày hôm nay. Những người thương yêu, học sinh các thế hệ đã cố nén giọt nước mắt, sự đau buồn,... kể cả người phụ nữ tưởng như đã mạnh mẽ đến tận giờ phút này, nay cũng xin được phép một lần bật khóc - cô Đào Kim Oanh.

Những giây cuối cùng của cuộc đời trước khi ra đi mãi mãi, thầy Cương vẫn nằm trên giường bệnh và ôm cô Oanh. Và ngày hôm nay, cô Oanh vẫn âm thầm ngồi bên linh cữu thầy bật khóc nức nở.

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 1.

Cô Oanh ngồi bên linh cữu của thầy Cương.

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 2.

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 3.

Cô Oanh bật khóc nhìn thầy Cương lần cuối...

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 4.

Tuổi cũng gần 80, cô Oanh được người thân, con cháu dìu vào thắp nén nhang, nức nở nhìn thầy Cương lần cuối, đã có lúc cô như gục ngã. Không ai kìm được giọt nước mắt khi nhìn những hình ảnh này, một người ra đi, một người ở lại... Giữa những con người thương yêu vốn không có khoảng cách, giữa thầy và cô lại càng không.  

Đã có lúc cô đứng không vững, người thân và con cháu dìu cô thắp cho thầy nén hương.

Cô Oanh nén đau thương trước nỗi đau quá lớn...

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 7.

Cô Oanh không thể đứng vững trong thời khắc chuẩn bị làm lễ truy điệu cho chồng.

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 8.

Vĩnh biệt "ông tiên tóc trắng" - thầy Văn Như Cương, người ta sẽ vẫn nhớ sau hình bóng của thầy là một người vợ tần tảo, âm thầm suốt mấy chục năm. Thầy luôn nắm tay vợ mình mỗi khi hai người đi ngoài đường. Trong mọi bức ảnh gia đình, thầy không bao giờ để cho người con nào hay đứa cháu nào được tách thầy cô ra mà luôn dành một chỗ bên cạnh cô với cái choàng tay gần gũi.

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 9.

Mọi người chia sẻ nỗi đau với cô Oanh.

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 10.

Sau tất cả, chính cô Oanh sẽ vẫn đồng hành cũng thầy Cương dù cuộc đời tạm chia cắt hai người. Đưa tiễn thầy về với cõi vĩnh hằng, không phải là chia ly mà đơn giản sự yêu thương vẫn sẽ được tiếp diễn giữa 2 con người mà bên trong con tim họ vẫn luôn có nhau.

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 11.

Cô Oanh ngồi thẫn thờ bên hàng ghế, mắt luôn hướng về linh cữu của thầy

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 12.

Cô Oanh nắm chặt tay con gái để lấy không bị gục ngã

Hình ảnh khiến ai cũng rơi nước mắt: Vợ thầy Văn Như Cương ngồi khóc bên linh cữu, không thể đứng vững khi cử hành tang lễ - Ảnh 13.

Cô Văn Thị Thuỳ Dương đỡ mẹ lên nhìn mặt thầy Cương trước giây phút đưa tiễn thầy về cõi vĩnh hằng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm