Hình ảnh hàng chục chú chó rà bom bị giết dã man tại Kuwait gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 20:50 25/06/2016

Theo điều tra, những chú chó này bị một công ty an ninh Mỹ giết hại tại Kuwait sau khi họ chấm dứt hợp đồng với một công ty dầu khí.

Trong thời điểm "nhạy cảm" của lễ hội thịt chó Ngọc Lâm, Trung Quốc; những vụ giết hại chó dã man luôn là tâm điểm chú ý của dư luận và các nhà hoạt động vì quyền động vật. Mới đây, ít nhất 24 chú chó rà bom đã bị giết bởi một công ty an ninh Mỹ sau khi công ty này chấm dứt hợp đồng với một hãng dầu khí tại Kuwait.

Công ty Eastern Securities of Kuwait đã bị tố cáo giết chó bởi vì họ không cần dùng đến chúng nữa sau khi hợp đồng kinh doanh của họ với công ty dầu khí quốc gia Kuwait chấm dứt.

Hình ảnh hàng chục chú chó rà bom bị giết dã man tại Kuwait gây phẫn nộ cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Xác của những chú chó đáng thương chất thành từng đống.

Sau khi thông tin được tiết lộ, những bức ảnh xác đàn chó tội nghiệp được đăng tải trên Facebook đã khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ. Xác của những chú chó được xếp chồng lên nhau và trông chúng vẫn còn khỏe mạnh. Đặc biệt, có cả những bức ảnh công nhân đang giẫm lên xác của những chú chó chết. 

Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã đệ đơn hy vọng đưa công ty an ninh kia ra trước pháp luật. Trên thực tế, họ nói rằng con số chó bị giết hại có thể lên tới hơn 90.

Hình ảnh hàng chục chú chó rà bom bị giết dã man tại Kuwait gây phẫn nộ cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Một công nhân giẫm lên xác chó.

Sau điều tra, họ cho biết rằng công nhân đã giết những chú chó, giống chó becgie và chó săn, vì họ đã không được trả lương trong hai tháng sau khi hợp đồng của công ty chấm dứt. Al Misri, một nhà hoạt động vì động vật cho biết:

"Chúng tôi biết rằng những chú chó này được chăm sóc và cho ăn cẩn thận. Những bức ảnh được chụp ngay sau vụ việc nên khả năng những chú chó đã bị mất nước mà chết", Al Misri ám chỉ việc chúng đã bị giết chết chứ không phải do ốm yếu, bệnh tật.

Một công nhân của Eastern Securities cho hay công ty này đã có ý định giết chúng theo cách nhân đạo. Tuy nhiên, một công nhân khác đã lấy súng và bắn chết chúng hàng loạt. Họ cho rằng đám chó này đều đã già yếu và có bệnh tật nên việc giết chúng đi là hành động thỏa đáng.

Hình ảnh hàng chục chú chó rà bom bị giết dã man tại Kuwait gây phẫn nộ cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Công ty dầu khí Kuwait trao đổi với cơ quan báo chí rằng họ không liên quan tới vụ việc giết hại chó dã man này. Họ cũng nói thêm rằng những chú chó có thể đã bị giết do không còn khả năng làm việc khi chúng không thể đánh hơi các chất nổ hay vượt qua các bài kiểm tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm