Hình ảnh gây đồng cảm nhất ngày: Hết Tết lên lại trường, bố mẹ nhất định ép mang theo cặp bánh chưng

Coca, Theo Helino 16:10 11/02/2019

Tết thì hết rồi, học sinh sinh viên cũng phải lục tục rời quê lên lại thành phố để đi học. Và hành trang mang theo chắc chắn không thể thiếu được đôi ba cái bánh chưng gọi là "níu kéo" chút không khí Tết cuối cùng.

Đúng là không gì nhanh bằng thời gian. Mới hôm nào chúng ta còn cảm thán sao chưa làm được gì mà đã đến Tết thì nay, ngoảnh đi ngoảnh lại, Tết cũng hết luôn rồi. Hết Tết đồng nghĩa với việc rất nhiều người trong chúng ta phải xa nhà, rời quê, tiếp tục đi học đi làm với cả đống đồ tay xách, nách mang.

Hành trang chúng ta mang theo để trở lại thành phố ngoài quần áo, sách vở thì nhất định còn có rất nhiều yêu thương từ gia đình nữa. Những yêu thương đó được cụ thể hóa lại bằng túi bánh túi kẹo chất đầy balo, bằng rau dưa tự tay mẹ trồng và bằng thứ này nữa...

Hình ảnh gây đồng cảm nhất ngày: Hết Tết lên lại trường, bố mẹ nhất định ép mang theo cặp bánh chưng - Ảnh 1.

Hết Tết lên trường, đây chắc chắn là thứ mà bố mẹ luôn "ép" chúng ta phải mang theo (Ảnh: Tạ Đức Phương)

Vâng, bạn nhận ra thứ đó là gì rồi chứ? Chính là bánh chưng đấy! Quần áo, bánh kẹo, rau củ quả không mang dịp này thì mang dịp khác chứ hết Tết lên trường, bạn không mang theo bánh chưng thì chắc chắn sẽ bị bố mẹ cằn nhằn. Gì thì gì, cả năm mới được một dịp Tết nên nhiều nhà luôn cố gắng gói dăm ba cái để lấy không khí. Nhưng Tết lúc nào chẳng nhiều đồ ăn, nên thành thử ra bánh chưng nhiều khi bị... ế. Và thế là cuối cùng chính chúng ta lại phải là người giải quyết nó.

Hình ảnh gây đồng cảm nhất ngày: Hết Tết lên lại trường, bố mẹ nhất định ép mang theo cặp bánh chưng - Ảnh 2.

Ngày lên trường, bạn mang gì thì mang, nhưng trên người nhất định không thể thiếu được cặp bánh chưng, đôi khi là cây giò lụa nữa (Ảnh: Tạ Đức Phương)

Hình ảnh này quen thuộc đến độ cư dân mạng ai cũng phải vào đồng tình. Chẳng biết mang đi rồi bạn có ăn hết hay không, bánh chưng liệu có cứu đói được bạn hay không nhưng không mang thì cứ "liệu hồn", bố mẹ lườm cháy mặt đấy!

Minh Hương: "Ôi, nhà em cũng thế đây. Đồ mang đi đã nhiều gần chết mà bố mẹ vẫn bắt mang theo cặp bánh chưng để ăn dần".

Thương Hoài Nguyễn: "Bánh chưng vừa nặng, vừa ngấy, mang lên phòng trọ rồi cũng chỉ ăn được một hai miếng là để mốc, nhưng không mang không được".

Phạm Ánh: "Ô, bánh chưng ngon mà. Năm nào hết Tết mình cũng phải mang lên ít nhất 2 cái, chẳng qua nặng quá không vác được, không mình còn lấy thêm mấy cái. Tiết kiệm được khối tiền ăn đấy!".

Hoài Linh: "Mình cũng không thích bánh chưng lắm, ăn Tết đủ no rồi. Nhưng bánh chưng bố gói nên dù thế nào vẫn cố mang đi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14