Hình ảnh em bé Syria suy dinh dưỡng, gầy trơ xương khiến cả thế giới rúng động

Skye, Theo Thời Đại 12:00 23/10/2017

Bức ảnh được chụp tại thành phố Hamouria, Syria khiến người ta chợt nhận ra rằng: Hóa ra, trẻ em vẫn là người chịu thiệt thòi và hứng chịu nỗi đau kinh khủng nhất của chiến tranh.

Mới đây, bức hình em bé người Syria với cơ thể gầy trơ xương do thiếu dinh dưỡng đã được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội và khiến mọi người chợt giật mình nhận ra: Hóa ra chiến tranh vẫn còn đâu đó trên hành tinh này và trẻ em vẫn là người chịu thiệt thòi nhất.

Nhân vật trong bức ảnh, một em bé không rõ tuổi, được y tá chăm sóc trong một bệnh viện nhỏ tại thành phố Hamouria, vùng Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus, Syria. Các bác sĩ cho biết em chỉ nặng có 1,9kg; còn nhẹ hơn cả cân nặng thông thường của các em bé mới sinh.

Hình ảnh em bé Syria suy dinh dưỡng, gầy trơ xương khiến cả thế giới rúng động - Ảnh 1.

Hình ảnh em bé sơ sinh suy dinh dưỡng gây rúng động cả thế giới.

Tại những vùng chiến sự, hầu hết các gia đình đều phải sống trong cảnh thiếu thốn, không có đủ trang thiết bị chăm sóc y tế, cơ sở vật chất cũng như sự khan hiếm lương thực, thực phẩm. Chính những điều này đã khiến nhiều em nhỏ bị suy dinh dưỡng. Khi tình hình chiến sự tại Syria càng lúc càng leo thang, tỷ lệ tử vong trẻ em cũng tăng lên đáng kể. Bị mắc kẹt trong những thành phố là nơi giao chiến của nhiều lực lượng vũ trang, cuộc sống của người dân, và đặc biệt là trẻ em vô cùng khó khăn.

Hiện tại, chưa rõ thông tin của cậu bé suy dinh dưỡng trong bức hình trên. Tuy nhiên, em chỉ là một trong hàng nghìn trẻ em phải rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tại bệnh viện này cũng có nhiều em nhỏ khác đang được chăm sóc suy dinh dưỡng và điều trị.

Xung đột tại Syria đã diễn ra được hơn 7 năm, khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng, hơn một nửa dân số Syria mất nhà cửa và tạo nên một cuộc khủng hoảng tị nạn tồi tệ nhất thế giới. 

Hình ảnh em bé Syria suy dinh dưỡng, gầy trơ xương khiến cả thế giới rúng động - Ảnh 2.

Y tá đang ôm em bé suy dinh dưỡng trên tay.

Hình ảnh em bé Syria suy dinh dưỡng, gầy trơ xương khiến cả thế giới rúng động - Ảnh 3.

Những bức hình khiến cả thế giới không khỏi xót thương cho số phận trẻ em Syria.

Hình ảnh em bé Syria suy dinh dưỡng, gầy trơ xương khiến cả thế giới rúng động - Ảnh 4.

Em bé được các bác sĩ và y tá chăm sóc tại thành phố Hamouria.

Hình ảnh em bé Syria suy dinh dưỡng, gầy trơ xương khiến cả thế giới rúng động - Ảnh 5.

Cân nặng của cậu bé chỉ vào khoảng 1,9kg - còn nhẹ hơn cân nặng trung bình của trẻ con mới sinh.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm