Hình ảnh em bé ngủ gục sau yên xe cùng bố đi giao hàng khắp mọi nẻo đường lay động trái tim cộng đồng mạng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 29/05/2020

Với người cha này, dù cho công việc đã vắt kiệt sức lực của anh thì chỉ cần nhìn thấy nụ cười của con, mọi vất vả ấy đều tan biến.

Dĩ nhiên là cha mẹ nào cũng muốn dành cho con cái những điều tốt nhất, nhưng ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang càn quét toàn thế giới, nhiều người mất việc, cuộc sống trở nên lao đao, thiếu thốn thì chuyện mưu sinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với các gia đình, chưa kể đến những ông bố, bà mẹ đơn thân.

Mới đây, một kênh tin tức ở Đài Loan đã đưa tin về câu chuyện của anh Lin, là bố đơn thân, làm một lúc 2 công việc để kiếm tiền lo cho cuộc sống của mình và cậu con trai 3 tuổi. Hoàn cảnh của 2 bố con nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hình ảnh ông bố đơn thân chở con nhỏ vắt vẻo sau lưng trên hành trình giao hàng khiến nhiều người thương cảm  - Ảnh 1.

Ông bố và cậu con trai bé nhỏ trên đường đi ship hàng.

Theo đó, ban ngày từ 8 giờ 30 sáng đến 5 giờ 30 chiều, Lin miệt mài làm việc ở công trường xây dựng, nhưng khi tan làm thì anh lại vội vã lên xe máy, rong ruổi khắp các con phố để giao đồ ăn. Công việc này bắt đầu từ 6 giờ chiều và kết thúc sau 10 giờ đêm, có khi là đến nửa đêm nếu có dịp lễ. Như vậy, trung bình mỗi ngày làm việc của ông bố kéo dài hơn 13 tiếng.

Cả hai cứ thế cùng nhau mưu sinh

Có một lần, hình ảnh anh Lin cùng cậu con trai đi giao hàng được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội. Từ đó, nhiều người đã biết tới hoàn cảnh của ông bố đơn thân này hơn. Trong buổi phỏng vấn, Lin nói rằng anh phải đưa con trai đi theo vì ở nhà không có ai trông coi cậu bé.

Hình ảnh ông bố đơn thân chở con nhỏ vắt vẻo sau lưng trên hành trình giao hàng khiến nhiều người thương cảm  - Ảnh 3.

Em bé phụ được bố khá nhiều việc

Cứ thế 2 bố con lại đồng hành với nhau trên hành trình mưu sinh. Có cậu trai bên cạnh cũng không phiền phức lắm, nếu có hôm nào phải giao nhiều đồ uống quá thì cậu bé sẽ giúp anh cầm chúng. Sau mỗi lần như thế, ông bố lại thưởng cho cậu con trai 1 cây kẹo mút.

Hình ảnh ông bố đơn thân chở con nhỏ vắt vẻo sau lưng trên hành trình giao hàng khiến nhiều người thương cảm  - Ảnh 4.

Anh Lin chỉ mong mọi nỗ lực của mình sẽ đổi lại được cuộc sống hạnh phúc của con trai.

Hiện tại, Lin hoàn toàn độc lập nuôi con. Dù sau mỗi ngày làm việc vất vả, anh đều gần như kiệt sức nhưng được nhìn thấy nụ cười của con trai thì điều đó dường như tan biến hết. Ông bố nói rằng miễn là con trai được lớn lên vui vẻ, khỏe mạnh thì mọi cố gắng của anh đều xứng đáng.

(Nguồn: WOB)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm