Hình ảnh cụ ông già yếu cõng vợ trên đường lay động trái tim hàng triệu người

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 09:32 27/10/2016

Trong xã hội hiện đại, khi mà tỷ lệ ly hôn ở những cặp vợ chồng trẻ đang ngày một gia tăng, thì vẫn còn đó những câu chuyện tình đầy cảm động của các cặp đôi sống bên nhau đến đầu bạc răng long, cùng nhau chia sẻ mọi thăng trầm trong cuộc sống.

Có một người yêu thương, chia sẻ mọi vui buồn của cuộc sống đã là một điều hạnh phúc, nhưng mọi chuyện sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều khi tìm được một người để nắm tay đi đến trọn đời. Có lẽ vì vậy mà những câu chuyện tình lâu năm của các cặp đôi lớn tuổi và những cử chỉ đầy yêu thương mà họ trao cho nhau khi về già luôn khiến cho người ta cảm thấy ấm áp và ngập tràn tình yêu. Và chắc hẳn, ai cũng sẽ phải ao ước giá mà sau này mình cũng tìm được một người như vậy.

Hình ảnh cụ ông già yếu cõng vợ trên đường lay động trái tim hàng triệu người - Ảnh 1.

Giữa cuộc sống hối hả ở đất Bắc Kinh đông đúc, trên con đường tấp nập xe cộ, người đi lại như mắc cửi, ai cũng phải lặng người khi chứng kiến cảnh tượng một cụ ông già yếu cõng vợ qua đường.

Chuyện xảy ra trên con phố Đại Hưng Hoàng Thôn Đông, Bắc Kinh, Trung Quốc đã khiến cho biết bao người phải xúc động rưng rưng. Một cặp vợ chồng già lặng lẽ dắt tay nhau đi trên đường như bao nhiêu cặp đôi khác, chỉ có điều họ đi rất chậm, bởi đôi chân của cụ bà đã không còn linh hoạt và khoẻ mạnh như xưa nữa.

Đến lúc cần băng sang đường, có lẽ vì thương vợ mệt mỏi, hoặc cũng có thể vì sợ bà sẽ không qua được đường trước khi đèn tín hiệu chuyển màu, nên cụ ông đã dứt khoát dùng chút sức mọn để cõng bà đi. 

Hình ảnh cụ ông già yếu cõng vợ trên đường lay động trái tim hàng triệu người - Ảnh 2.

Cụ bà vui vẻ leo lên lưng chồng, rồi họ lại tiếp tục vừa chuyện trò vừa tiến về phía trước. Sau khi đi qua đường, cụ ông lại dịu dàng đỡ cụ bà đứng xuống và họ tiếp tục nắm tay nhau bước đi trên con phố đông người.

Dường như cuộc hành trình của hai ông bà vẫn còn dài lắm, nhưng cũng có hề gì khi họ luôn nắm chặt tay nhau, cùng nhau bước tiếp trên con đường đời...

Chắc chắn rằng câu chuyện tuy giản dị nhưng đầy ắp yêu thương của cặp vợ chồng già ở trên sẽ truyền cảm hứng và lan toả hạnh phúc tới hàng triệu người, khiến cho người ta thêm tin tưởng vào sức mạnh của tình yêu bất diệt.

Hình ảnh cụ ông già yếu cõng vợ trên đường lay động trái tim hàng triệu người - Ảnh 3.

Kỳ thực, cần gì phải đi đâu xa để tìm kiếm "soái ca" hay những câu chuyện tình yêu đầy thơ mộng như trong tiểu thuyết ngôn tình, bởi ở đâu đó quanh ta vẫn còn đó rất nhiều những mối tình gắn bó khăng khít và những cặp vợ chồng nghĩa nặng tình sâu như thế đấy.

Có biết bao chuyện tình trong cuộc đời này, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đi đến đầu bạc răng long.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14