Bạn sẽ thấy hạnh phúc chẳng ở đâu xa khi chứng kiến cụ ông địu người vợ ốm yếu đi dạo phố mỗi ngày

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 25/09/2016

Có biết bao cuộc tình trong cuộc đời này, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau vượt qua mọi gian khó, cùng nhau đi tới đầu bạc răng long.

Giữa thời buổi tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng cao, trong khi một bộ phận người trẻ lại mang tâm lý sợ kết hôn như hiện nay, dường như trong mắt nhiều người, tình nghĩa vợ chồng keo sơn, gắn bó đã trở thành một điều gì đó quá xa xỉ.

Ấy thế mà, giữa cuộc đời đầy bão tố phong ba, đôi khi lại xuất hiện những câu chuyện nhỏ đầy xúc động, khiến cho người ta dù có tiêu cực đến mấy cũng không thể không thừa nhận sức mạnh của tình yêu và những điều kỳ diệu mà nó mang lại.

 Khi được chứng kiến cảnh tượng này, bạn sẽ thấy kỳ thực hạnh phúc chẳng ở đâu xa.

Vào một ngày đẹp trời, khi đang đi dạo trên phố, hai người phụ nữ Trung Quốc đã vô tình chứng kiến cảnh tượng một ông lão già cả đang địu một người phụ nữ ốm yếu bước từng bước chầm chậm trên đường.

Hai người phụ nữ hiếu kỳ đến gần hỏi chuyện mới biết, thì ra bà cụ bị bệnh không thể đi lại hay nói cười được như người bình thường. Sợ vợ buồn và bị teo cơ nếu cứ mãi nằm trong nhà, nên chồng bà đã dùng một miếng vải chế thành chiếc địu để có thể dìu vợ ra đường hít thở không khí trong lành mỗi ngày.

Yêu, là cùng chung bước trên con đường dài.

Tuy tuổi cao sức yếu, lại chẳng có ai giúp đỡ, nhưng cụ ông vẫn hăm hở chống gậy bước đi trên đường, trên môi lúc nào cũng nở một nụ cười hiền lành, mãn nguyện. Còn cụ bà ở phía sau dù không có nhiều phản ứng, nhưng gương mặt vẫn toát ra vẻ thanh thản, yên bình.

Hình ảnh hai ông bà người trước kẻ sau, từng bước đi đồng điệu, nhịp nhàng trên con phố nhỏ khiến cho người ta không khỏi xúc động. Có thể với nhiều người, phải địu một vật gì đó trên lưng là cả một gánh nặng, nhưng dường như với ông lão này, thứ ở đằng sau lưng ông không chỉ là nguồn vui, nguồn hạnh phúc mà còn là cả một gia tài vô giá, không gì đánh đổi được.

Bạn sẽ thấy hạnh phúc chẳng ở đâu xa khi chứng kiến cụ ông địu người vợ ốm yếu đi dạo phố mỗi ngày - Ảnh 3.

Hình ảnh đã lay động trái tim của hàng triệu người.

Quá ngưỡng mộ tình cảm sắt son của đôi vợ chồng già, một người phụ nữ đã quyết định ghi lại hình ảnh cụ ông cặm cụi địu vợ ra đường dạo chơi để đăng tải lên mạng, khiến cho "toàn bộ đất nước Trung Quốc phải cảm động trước câu chuyện này". Và quả thật, đoạn video ngắn ấy đã được chia sẻ rộng rãi để tiếp thêm cho người ta sức mạnh, cũng như niềm tin vào tình yêu bất diệt.

Có người nói: "Trong cuộc đời này, không có hai người nào được định sẵn sẽ ở bên nhau, cũng chẳng có hai người nào sẽ phải rời xa nhau, trọn đời trọn kiếp, chỉ là có những cặp đôi kiên cường, cho dù có xảy ra chuyện gì cũng đều nắm chặt tay nhau, cùng nhau đối mặt với tất cả." Tôi vẫn luôn tin rằng điều này là có cơ sở. Bởi, tôi đã được chứng kiến quá nhiều câu chuyện đẹp về tình yêu, và về tình vợ chồng nghĩa nặng tình sâu, giống như ông bà cụ cùng dắt nhau đi đến đầu bạc răng long trong câu chuyện ở trên.

Bạn sẽ thấy hạnh phúc chẳng ở đâu xa khi chứng kiến cụ ông địu người vợ ốm yếu đi dạo phố mỗi ngày - Ảnh 4.

Gương mặt rạng ngời và nụ cười mãn nguyện của hai ông bà chắc chắn sẽ tiếp thêm thật nhiều niềm tin và sức mạnh cho mọi người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm