Hình ảnh bắt ngay khoảnh khắc báo đen hoang dã núp mình săn mồi với ánh mắt bí ẩn đẹp đến mê hoặc gây bão MXH

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 08/07/2020

Khoảnh khắc đáng giá ngàn vàng này được chụp tại khu rừng Kabini nằm ở Karnataka, Ấn Độ.

Săn ảnh động vật hoang dã là một nghệ thuật. Những bức ảnh chụp các loài vật quý hiếm ngay đúng khoảnh khắc hoàn hảo chỉ diễn ra duy nhất trong vài giây nhưng là thành quả của người đứng sau máy ảnh chờ đợi vài đến vài chục giờ đồng hồ. Tuy nhiên, công sức và sự kiên nhẫn đó được đền đáp lại chính là cơ hội để thế giới có cái nhìn gần hơn với thiên nhiên và thế giới động vật hoang dã.

Trong nhiều năm qua, các nhiếp ảnh gia đã mang đến cho chúng ta những bức ảnh đầy mê hoặc về những loài động vật quý hiếm mà có thể chúng ta không bao giờ có cơ hội được biết đến sự tồn tại của chúng, nếu không nhờ đến ngành nghề đầy phiêu lưu nhưng đáng quý của họ.

Kể từ khi dịch Covid-19 gây biến động rộng khắp trên thế giới với những thiệt hại về người và của không thể đếm được bằng con số, thì ở một góc nhìn khác, tai họa này đã mang đến cho chúng ta một khoảng lặng nghỉ ngơi thật dài còn động vật hoang dã lại được tạm trả không gian sống đã bị con người xâm chiếm quá lâu. Vậy nên, dạo gần đây, chúng ta đang có cơ hội được chiêm ngưỡng thêm nhiều những bức ảnh các loài vật hiếm "được trả lại tự do" và xuất hiện ở khá nhiều nơi khác nhau.

Nhờ MXH Twitter, vừa qua, bộ sưu tập quý giá này vừa được bổ sung hai hình ảnh cực kỳ hiếm thấy tại Ấn Độ của một con báo đen săn mồi nổi tiếng với kỹ năng ngụy trang hoàn hảo. Con báo đen cực đẹp với ánh mắt chứa đầy bí ẩn được chụp bởi nhiếp ảnh gia có tên Shaaz Jung và được cho là bấm máy tại khu rừng Kabini nằm ở Karnataka.

Hình ảnh bắt ngay khoảnh khắc báo đen hoang dã núp mình săn mồi với ánh mắt bí ẩn đẹp đến mê hoặc gây bão MXH - Ảnh 1.
Hình ảnh bắt ngay khoảnh khắc báo đen hoang dã núp mình săn mồi với ánh mắt bí ẩn đẹp đến mê hoặc gây bão MXH - Ảnh 2.

Cư dân mạng nhiều nơi trên thế giới không khỏi trầm trồ khi chiêm ngưỡng 2 tuyệt phẩm đúng chất hoang dã mà không phải lúc nào họ cũng được nhìn thấy. Cảnh tượng chú báo đen với đôi mắt xanh cực bí hiểm đang núp mình săn mồi đủ lột tả được vẻ đẹp đến khó thở của thế giới sinh tồn trong tự nhiên. Nhiếp ảnh gia Shaaz Jung cũng được đông đảo người dùng MXH khen ngợi hết lời vì 2 bức ảnh xuất thần anh đã bắt cận sau khoảng thời gian dài chờ đợi.

"Loài sinh vật đẹp tuyệt!"

"Những bức hình này làm tôi nhớ đến Bagira từ cuốn sách rừng xanh".

"Đúng là vẻ đẹp của tạo hoá!"

(Theo India Times)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm