Hình ảnh ấn tượng khi vị thuyền trưởng 60 tuổi không ngần ngại nhảy xuống sông từ độ cao 12m để giải cứu người phụ nữ sắp chết đuối

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 03/03/2020

Người thuyền trưởng không mảy may suy nghĩ, đặt chuyện cứu người lên trên hết, cứ thế lao thẳng xuống dòng nước.

Vào hôm 18/02, thuyền trưởng U Myint Aye đã không ngần ngại nhảy xuống sông từ độ cao 40 feet (khoảng 12 m) để giải cứu một hành khách sắp đuối nước vì bị ngã từ trên tàu xuống.

Hôm đó, sau khi phát hiện cô Khin Chan Mya, 34 tuổi bị rơi xuống dòng nước bên dưới khi thuyền cập bến cảng Dala trên sông Yangon ở Myanmar, vị thuyền trưởng 60 tuổi đã chỉ đạo cho tàu tránh xa bờ để không đâm phải người phụ nữ đang gặp nạn. Tiếp đó, ông U Myint Aye không do dự một chút nào, trên người mặc nguyên đồ và nhảy xuống sông từ trên nóc con thuyền, giải cứu hành khách đang đuối nước.

Khoảnh khắc vị thuyền trưởng già không chần chừ, nhảy xuống sông từ độ cao 12m để giải cứu người phụ nữ sắp chết đuối - Ảnh 1.

Pha giải cứu ấn tượng của vị thuyền trưởng già

May mắn thay, cộng thêm sự hỗ trợ từ 2 thủy thủ đoàn và những người dân địa phương ở ven bờ, vị thuyền trưởng già đã đưa được người bị nạn vào bờ an toàn. Cô Khin Chan Mya sau đó đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện trong tình trạng "sốc nhưng vẫn còn ý thức".

Một hành khách giấu tên cho biết, cô Khin Chan Mya đã bước hụt khi con tàu sắp cập bến, điều này khiến nữ hành khách rơi thẳng xuống sông. Có vẻ những người hùng này cũng không quan tâm đến lời tán thưởng, họ xem việc cứu người là lẽ thường vậy. Sau màn giải cứu ấn tượng, cả 3 người tự thưởng cho mình một cốc bia trong khi vẫn mặc quần áo ướt, chưa kịp thay.

Khoảnh khắc vị thuyền trưởng già không chần chừ, nhảy xuống sông từ độ cao 12m để giải cứu người phụ nữ sắp chết đuối - Ảnh 2.

Cùng sự hỗ trợ của 2 thủy thủ đoàn và dân địa phương, thuyền trưởng U Myint Aye đã cứu sống được nữ hành khách

Thuyền trưởng U Myint Aye nói rằng ông không kịp suy nghĩ khi thấy người gặp nạn: "Ở thời điểm đó, tôi không mảy may suy nghĩ đến chuyện mạo hiểm tính mạng. Tôi cứ thế nhảy thôi, vì đơn giản là tôi muốn cô gái đó được cứu. Nếu tôi chết thì cũng không sao bởi tôi đã già rồi, nhưng nữ hành khách trẻ tuổi đó cần được sống."

Khoảnh khắc vị thuyền trưởng già không chần chừ, nhảy xuống sông từ độ cao 12m để giải cứu người phụ nữ sắp chết đuối - Ảnh 3.

Cả 3 tự thưởng cho mình một cốc bia sau khi cứu thành công cô gái bị đuối nước

Người thuyền trưởng già đã làm việc trên thuyền hơn 40 năm qua và ông đang lên kế hoạch nghỉ hưu trong năm nay. Ông cho biết mình rất tự hào khi được cứu sống rất nhiều người trong suốt những năm tháng làm việc trên tàu, hiện tại ông cũng không nhớ đã cứu sống được bao nhiêu người. Được biết, mỗi người tham gia giải cứu đều đã được chính quyền thị trấn tôn vinh vì hành động dũng cảm của họ.

(Nguồn: Unilad)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm