Hiếm có sao nhí nào đỉnh như cố diễn viên Mai Phương: Đôi mắt như chứa cả biển trời, 1 chi tiết nhan sắc trở thành thương hiệu

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 28/03/2022

Nhân dịp 2 năm ngày mất, hình ảnh của Mai Phương thuở sao nhí được khán giả Việt chia sẻ lại.

Màn ảnh Việt có không ít những sao nhí vô cùng tài năng, nhất là ở thế hệ vàng son của thập niên 1990 - 2000. Đã từng có một nữ diễn viên thánh thiện, trong sáng có xuất thân sao nhí, từng được đánh giá là một trong những "mầm non" tài năng, sở hữu cả tài lẫn sắc của làng phim trong nước. Đó chính là cố diễn viên Mai Phương.

Hiếm có sao nhí nào đỉnh như cố diễn viên Mai Phương: Đôi mắt như chứa cả biển trời, 1 chi tiết nhan sắc trở thành thương hiệu - Ảnh 1.

Đã 2 năm kể từ khi Mai Phương qua đời, để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả

Hiếm có sao nhí nào đỉnh như cố diễn viên Mai Phương: Đôi mắt như chứa cả biển trời, 1 chi tiết nhan sắc trở thành thương hiệu - Ảnh 2.

Đoạn clip đạt triệu view về Mai Phương

Gần đây một loạt hình ảnh thuở sao nhí của cố diễn viên Mai Phương được chia sẻ rầm rộ trở lại, thậm chí sở hữu con số triệu view. Đây là hình tượng của Mai Phương lúc tham gia bộ phim Đôi Bạn của đạo diễn Phùng Ngọc Châu.

Trong phim, Mai Phương vào vai cô bé Thùy Trang đáng yêu nhưng lâm vào bi kịch khi cha mẹ li dị. Một hôm, Thùy Trang gặp Út Đen (Phùng Ngọc) - một cậu bé nghèo làm nghề kiếm ăn đường phố. Cả hai nhanh chóng kết bạn, và sự hào sảng, chân thành của Út Đen đã giúp Thùy Trang vượt qua mặc cảm, trở nên mạnh mẽ hơn.

Loạt hình ảnh đáng yêu của Mai Phương thời còn là sao nhí

Hình ảnh cô bé Mai Phương trong Đôi Bạn năm 1997 đã khắc sâu trong lòng khán giả. Một cô bé sở hữu đôi mắt sáng, long lanh như sao trời, thế nhưng nổi bật nhất chính là kiểu tóc xoăn và mái lưa thưa đáng yêu. Đây cũng là bước đệm giúp Mai Phương tiếp tục sự nghiệp diễn xuất, càng trưởng thành thì lại càng thăng tiến và thành công. Chỉ tiếc rằng số phận quá đắng cay, ngôi sao năm nào đã chính thức rời bỏ thế gian vào năm 2020 vì bạo bệnh.

Đôi mắt của cố diễn viên Mai Phương lúc nhỏ rất có hồn

Nhân dịp 2 năm ngày mất của cố diễn viên Mai Phương, nhiều fan Việt đã để lại bình luận tưởng nhớ bên dưới đoạn clip, đồng thời khen ngợi và không khỏi hoài niệm về một thời đỉnh cao của phim Việt, nhất là thể loại phim thiếu nhi.

Netizen Việt bình luận:

- Xưa Mai Phương xinh xắn quá, mẹ mình rất thích chị ấy.

- Xem mà bồi hồi, cảm thấy thời gian thật đáng sợ.

- Chị không có ảnh lúc già đi, chị luôn đẹp với hình ảnh của một người mẹ.

- Chị hồi xưa quả thật rất xinh đẹp.

- Tóc mái lưa thưa đúng kiểu "cộp mác" Mai Phương, chưa thấy ai để mà trong sáng hơn.

- Nhớ hồi xưa nhiều phim thiếu nhi rất hay, Kính Vạn Hoa rồi Đôi Bạn này, thật sự bồi hồi quá!

Tổng hợp từ TikTok (@nhongayxuaay)

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/hiem-co-sao-nhi-nao-dinh-nhu-co-dien-vien-mai-phuong-doi-mat-nhu-chua-ca-bien-troi-1-chi-tiet-nhan-sac-tro-thanh-thuong-hieu-20220327205015669.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm