Hết ngọn đu đủ lại đến quả mồng tơi trở thành trend ăn uống khiến dân mạng rần rần: Phen này cây mồng tơi "tới số" rồi!

Hạ Linh, Theo Thể thao & Văn hoá 22:03 25/03/2023

Rất nhiều dân mạng rủ nhau thử món ăn từ quả mồng tơi này, đồng thời còn không quên trêu chọc... cây mồng tơi.

Không thể phủ nhận rằng, TikTok là nơi cho ra đời rất nhiều trend ăn uống, từ những trend đồ ăn ngon cho đến trend món ăn... lạ lắm! Như cách đây không lâu, dân tình khắp nơi thi nhau thử ăn ngọn đu đủ - một món ăn khá lạ. Tất nhiên, hương vị thì mỗi người một cảm nhận, người khen ngon lắm, người nhăn mặt "í ẹ".

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, lại tiếp tục xuất hiện một món ăn lạ khác, đó chính là... quả mồng tơi. Và món ăn này ngay lập tức được dân mạng "hô hào" rủ nhau ăn.

Cứ ngỡ chỉ lá hoặc ngọn mồng tơi mới làm món ăn được, không ngờ quả mồng tơi cũng ăn được (Ảnh chụp màn hình TikTok @sophoa_232tn)

Cụ thể, một người dùng TikTok đã khoe hình ảnh giàn mồng tơi đầy quả lên mạng xã hội. Ngay lập tức, nhiều người nói hãy mang về xào đi. Người này lập tức làm theo và kết quả rất bất ngờ.

Không ngờ quả mồng tơi xào lại ngon như vậy (Ảnh chụp màn hình TikTok @sophoa_232tn)

Thật ra, dù không quá phổ biến nhưng ở một vài gia đình, người ta có sử dụng quả mồng tơi (khi còn xanh non) để làm món ăn, trong đó chủ yếu là món xào. Tuy nhiên, cách ăn này không phải ai cũng biết nên mới gây bất ngờ cho rất nhiều cư dân mạng như vậy.

Sau đoạn clip trên, nhiều dân mạng hồ hởi rủ nhau làm thử. Bên cạnh đó, một vài người đùa rằng phen này mồng tơi "tới số" giống như cây đu đủ trong trend ăn ngọn đu đủ trước đó. Bởi khi đã phát hiện ra món ăn lạ thì ai cũng muốn thử.

- Hết đu đủ giờ lại đến mồng tơi. Giàn mồng tơi "tới số" với tui.

- Ăn được á, mà ngon lắm, mọi người chưa biết ư?

- Sau clip này chắc mồng tơi ở khắp nơi bị "săn" hết quả ấy nhỉ?!

- Ngọn đu đủ thì không dám thử nhưng riêng trend ăn quả mồng tơi này thì tôi không bỏ qua nha!

Có vẻ như sau khi clip này, sẽ rất nhiều người ra hái quả mồng tơi về ăn thử cho xem!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày