Hết hồn với giá sửa chữa iPhone XS Max: Đủ để mua một chiếc iPhone 8 mới cứng!

DG, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 17/09/2018

Và nếu dùng số tiền này để mua iPhone 7 thì bạn vẫn thừa đến 3,5 triệu đồng để sắm sửa thêm các phụ kiện khác.

Chưa cần biết iPhone XS Max “đắt có xắt ra miếng hay không”, với giá niêm yết cho bản thấp nhất là 1.099 USD (25 triệu đồng), nhưng chỉ nhìn vào chi phí sửa chữa nếu lỡ tay làm hỏng chiếc smartphone này cũng đủ khiến người ta phải hết hồn rồi.

Theo đó, sau khi hết hạn bảo hành 1 năm, bạn sẽ phải bỏ ra 329 USD (7,5 triệu đồng) để sửa màn hình của iPhone XS Max và 599 USD (13,6 triệu đồng) cho các lỗi hư hỏng khác. Điều thú vị là với số tiền quá lớn như vậy, bạn đã có thể mua được một chiếc iPhone 8 nguyên đai nguyên kiện.

iPhone XS Max: Giá sửa chữa đủ để mua iPhone 8 mới cứng - Ảnh 1.

Giá sửa chữa sau bảo hành của iPhone XS Max đủ để mua một chiếc iPhone 8 mới cứng.

Sau sự kiện ra mắt thế hệ smartphone mới vào rạng sáng ngày 13/9 vừa qua, Apple đã quyết định giảm giá các dòng máy cũ xuống 100 USD, trong đó iPhone 8 chỉ còn 599 USD - đúng bằng phí sửa chữa iPhone XS Max khi hết bảo hành. Nếu dùng số tiền này để mua iPhone 7 với giá 449 USD (10,2 triệu đồng) thì bạn vẫn còn thừa đến 150 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) để sắm thêm phụ kiện bên ngoài. Và cũng chớ nên coi thường những dòng máy cũ này nhé vì chúng vẫn sở hữu nhiều ưu điểm đắt giá, đáp ứng đủ những nhu cầu cơ bản của chúng ta trong thời đại hiện nay (bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết này).

Một điểm đáng chú ý khác là mặc dù iPhone X đã ra mắt hơn 1 năm, nhưng chi phí sửa chữa sau bảo hành của dòng smartphone này vẫn cao ngất ngưởng, ngang với “hậu bối” iPhone XS. Theo đó, bạn sẽ phải bỏ ra 279 USD (hơn 6,3 triệu đồng) để sửa màn hình và 549 USD (12,5 triệu đồng) để sửa các lỗi khác, vẫn là những con số khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán.

iPhone XS Max: Giá sửa chữa đủ để mua iPhone 8 mới cứng - Ảnh 2.

Đã hơn 1 năm tuổi nhưng giá sửa chữa của iPhone X vẫn đắt ngang với iPhone XS vừa mới ra mắt.

Đối với iPhone XR thì thông tin cụ thể về giá sửa chữa đến nay vẫn chưa lộ diện, mặc dù đây là mẫu smartphone nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Với màn hình to hơn cả iPhone X (dù viền dày hơn 1 chút), thiết kế cũng sang trọng như 2 người “anh em” XS/XS Max và đặc biệt là mức giá hấp dẫn, chỉ 749 USD (17 triệu đồng), iPhone XR hứa hẹn sẽ là một trong những smartphone bán chạy nhất của Apple trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, hãy lạc quan lên, nếu bạn sử dụng cẩn thận và biết giữ gìn chiếc iPhone của mình thì bạn cũng không phải tốn quá nhiều tiền cho việc sửa chữa như vậy đâu. Để hạn chế sự cố ngoài ý muốn, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như dán kính cường lực, sử dụng ốp bảo vệ, ốp chống va đập. Nếu được, hãy mua thêm gói bảo hành AppleCare+ với mức giá 9,99 USD/tháng (gần 230.000 đồng) để được hỗ trợ sửa chữa nhanh nhất mà đỡ tốn kém hơn rất nhiều.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm