Hết bị bắt giữ lại rêu rao nỗi lo nhiễm HIV, Aaron Carter đang cố vớt vát chút "fame" còn sót lại?

tee, hiếu chấy, Theo Trí Thức Trẻ 19:11 14/09/2017

Chẳng biết vô tình hay cố ý, mà gần đây Aaron Carter liên tục "nổi lềnh phềnh" nhờ những chuyện chẳng hỏi mà tự khai.

Là một trong những "gương mặt thân quen" của thế hệ 8X nhờ ngoại hình ngon lành và giọng hát trời phú, Aaron Carter đã một thời khiến bao nhiêu chị em ngày đêm mất ngủ. Thậm chí, nhiều người còn nói rằng nếu Aaron tập trung phát triển một sự nghiệp nghiêm túc thì… Nick Carter nhóm Backstreet Boys cũng không có cửa so bì.

Hết bị bắt giữ lại rêu rao nỗi lo nhiễm HIV, Aaron Carter đang cố vớt vát chút fame còn sót lại? - Ảnh 1.

Aaron Carter ngày đó

Thế nhưng đó là thời từ mười mấy năm trước, thời mà các cô cậu học sinh cấp 3 hiện giờ còn chưa ra đời. Bây giờ mà hỏi Aaron Carter là ai, phần trăm bị "seen" mà không được trả lời là rất lớn. Thậm chí có khi nhiều bạn thế hệ 9X còn nhầm lẫn Aaron Carter là cái cái cậu tóc vàng hát bài "Because you live" (trong khi đó là Jesse McCartney).

Vậy đó, từ một hoàng tử nhạc pop triển vọng thì đùng một cái, Aaron Carter bỗng biến đâu mất. Người ta chẳng còn nghe tin tức gì nhiều về sự nghiệp của cậu ca sĩ này nữa, và người ta thường không nhớ lâu. Aaron Carter đi vào dĩ vãng như một thứ gì đó thuộc về ngày xửa ngày xưa, cái thời bố còn đang đạp xe đi tán mẹ mệt nghỉ.

Thế rồi, vào một ngày đẹp trời, ngày 15/7/2017, Aaron Carter lại trở thành cái tên xuất hiện nhan nhản trên các mặt báo. Nhưng chẳng phải là nhờ màn tái xuất làng nhạc ngoạn mục như Taylor Swift, mà là màn trở lại trong... bức ảnh chụp ở tù giam. Hình ảnh Aaron Carter gầy gò, hốc hác và lôi thôi lếch thếch tại trại giam giống như một cái tát thẳng cánh cò bay vào mặt các fan ngày nào: Người đâu mà xấu thế! Và cũng một lần nữa, khán giả như lại được cảnh tỉnh: Đây, đây chính là hậu quả của việc lạm dụng ma túy!

Hết bị bắt giữ lại rêu rao nỗi lo nhiễm HIV, Aaron Carter đang cố vớt vát chút fame còn sót lại? - Ảnh 2.

Bức ảnh bỗng làm Aaron Carter hot trở lại

Bao nghệ sĩ hết thời bày đủ chiến dịch PR, quảng cáo dự án nghệ thuật mới, mà đa số trong đó chẳng ai thành công. Thế mà Aaron Carter, chỉ "nhờ" một bức ảnh xuống sắc "không thể tin được", bỗng "vụt sáng" trở lại trên các mặt báo. Mười mấy năm sau khi hết thời, Aaron bỗng lại được người người nhà nhà nhắc đến, dù là vì mấy cái scandal thị phi… không ai hỏi cũng tự khai. Rốt cục, anh chàng này đang làm gì vậy?

Chưa dừng lại ở những xuống sắc trong ngoại hình lẫn đời sống, Aaron lại tiếp tục khiến dư luận hết hồn khi lên TV thổ lộ nỗi lo có thể mình dương tính với HIV. Vừa mếu máo vừa tỏ vẻ lo lắng trên truyền hình, Aaron nói: "Tôi quá gầy và ngày càng gầy hơn. Đó là vấn đề lớn nhất của tôi". Sau nhiều năm lạm dụng ma túy, anh giờ chỉ còn 52 kg dù cao đến 1m83.

Hết bị bắt giữ lại rêu rao nỗi lo nhiễm HIV, Aaron Carter đang cố vớt vát chút fame còn sót lại? - Ảnh 3.

Hết bị bắt giữ lại rêu rao nỗi lo nhiễm HIV, Aaron Carter đang cố vớt vát chút fame còn sót lại? - Ảnh 4.

Âm nhạc đâu chẳng thấy, mà chỉ thấy lên truyền hình rêu rao những chuyện chẳng ai hỏi

Lo bị HIV là một chuyện, nhưng chính cái thái độ của chàng hoàng tử ngày nào khi nhận được sự quan tâm từ công chúng lại đặt ra một câu hỏi: Phải chăng, y đang "kiếm fame"? Bởi lẽ nếu như người bình thường, lo nhiễm HIV thì cứ âm thầm đi xét nghiệm, cớ gì phải lên cả truyền hình rêu rao: "Tôi lo mình bị HIV quá!".

Và chẳng biết "trùng hợp" hay không, mà Aaron liên tục "nổi lềnh phềnh" trên các bản tin kể từ sau lần bị bắt hồi tháng 7, không vì chuyện ma túy, HIV, thì cũng là chuyện về giới tính. Nhớ lại vài tuần trước, anh chàng cũng từng tuyên bố to và rõ là mình song tính (thích cả nam lẫn nữ) và đã từng "táy máy" với một chàng trai năm 12 tuổi. Thế rồi, cũng lại trên truyền thông, khẳng định rằng mình là trai thẳng nguyên chất. Vậy ra, câu chuyện năm 12 tuổi ấy cũng chỉ là một chiêu bài đánh bóng tên tuổi, hoặc đơn giản là để chia sẻ kỉ niệm… không ai cần biết của anh chàng.

Thông thường, chúng ta mong chờ điều gì đó ở những "kẻ chạy lại". Chúng ta mong chờ sự ăn năn, sự hối lỗi, sự thật thà và chúng ta luôn sẵn sàng chấp nhận. Thế nhưng, một lần rồi hai lần rồi ba lần rồi đến bây giờ thì chẳng ai đếm nổi, sức chịu đựng của bạn có hạn, và tôi cũng thế. Đã quá mệt mỏi rồi những ngày thấy Aaron trên mặt báo, tuyên bố rằng bản thân lại đang gặp vấn đề nào đó, cảm thấy rất hối lỗi để rồi lại như thế một lần nữa, rồi vẫn tiếp tục.

Đỉnh vinh quang chỉ dành cho những người nghiêm túc với nó, và cống hiến vì nó. Nếu coi nó là một thứ để bòn rút sự chú ý, tiền bạc, rốt cục sẽ không nhận lại được gì hết. Aaron Carter, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm